Xung phong lắp điều hòa nhưng loay hoay 2 tiếng chưa xong, thanh niên khiến mẹ bạn gái phải cứu nguy

Thứ 4, 13/01/2021, 20:09 GMT+7

Anh chàng thừa nhiệt tình nhưng thiếu kinh nghiệm đã "mất điểm" trong mắt nhị vị phụ huynh.

Tình huống oái oăm xảy ra ngay trong lần đầu tiên chàng trai đến thăm nhà bạn gái. Vì muốn thể hiện với 2 phụ huynh, anh chàng xung phong lắp điều hòa cho gia đình. Thế nhưng, việc đó lại không dễ như chàng trai nghĩ.

"Đây là ông người yêu mình, hôm nay đến nhà chơi. Đúng lúc bố mình mua cái điều hòa về mà chưa gọi được thợ lắp. Thế là lão hăng hái bảo:

- Cháu tốt nghiệp bằng đỏ khoa Điện trường Bách Khoa, để cháu lắp cho.

Rồi ổng bắc thang ra đứng hơn 2 tiếng đồng hồ không lắp được. Ổng ngại vì không lắp được, không dám mở miệng cũng không dám xuống, còn bố mình thì cứ đứng dưới đợi xem có cần hỗ trợ gì không. 

Cuối cùng mẹ mình sợ ổng say nắng, ngất ra đấy nên phải gọi ổng xuống rồi kêu thợ điện đến lắp. Buổi đầu ra mắt mất điểm không chịu được", cô bạn gái kể lại sự cố nhớ đời của người yêu.

Xung phong lắp điều hòa nhưng loay hoay 2 tiếng chưa xong, thanh niên khiến mẹ bạn gái phải cứu nguy - Ảnh 1.

Việc hăng hái quá đà khiến chàng trai rơi vào thế khó xử. Đạt bằng giỏi chưa chắc đã làm được việc. Điều hòa không lắp được, xuống cũng chẳng xong. Có lẽ anh chàng sợ bẽ mặt nên cứ cố đứng lắp suốt 2 tiếng.

May mắn là mẹ cô gái đã giải nguy cho nam thanh niên. Đến nước này, dù bị "mất điểm" nhưng ít nhất anh ta không phải giả bộ cũng không phải bối rối thêm nữa.

Câu chuyện của chàng trai lóng ngóng khiến dân mạng không khỏi ngao ngán.

"Cười chảy nước mắt với cậu này. Chịu khó là tốt nhưng phải biết lượng sức mình. Mới về đã nói xạo vậy, sau này bố bạn gái chắc chẳng dám nhờ cậu ta nữa đâu nhỉ", tài khoản Thanh Lưu bình luận.

"Nhiệt tình là được điểm rồi, đừng tỏ ra nguy hiểm quá!", một người khác dí dỏm.

Trong khi đó, một số bình luận cho rằng đây không phải tình cảnh hiếm gặp. Câu chuyện tương tự như thế này đã từng xuất hiện đâu đó trên các diễn đàn mạng. Tuy vậy, có một vấn đề không bao giờ cũ là sự khiêm tốn, thật thà của mỗi chàng trai trong ngày đầu đến thăm nhà bạn gái.

Duy Nam