Xúc động hình ảnh những bác sĩ tuyến đầu chống dịch áo mũ kín mít, ngồi xe kéo thô sơ đi làm nhiệm vụ

Thứ 3, 11/05/2021, 15:24 GMT+7

Mới đây, hình ảnh nhóm thanh niên tình nguyện và bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ ngồi ngay ngắn trên chiếc xe kéo thô sơ để di chuyển đi làm nhiệm vụ được chia sẻ khiến nhiều người xúc động.

Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp và khó lường. Chỉ sau hơn 10 ngày tính từ 27/4 đến nay, dịch đã lây lan ra nhiều tỉnh thành trong cả nước. Nhiều ca mắc có chủng virus là biến thể của Ấn Độ và Anh, mà theo các chuyên gia đánh giá là có độ lây lan gấp nhiều lần so với những biến chủng trước đó.

Xúc động hình ảnh những bác sĩ tuyến đầu chống dịch áo mũ kín mít, ngồi xe kéo thô sơ đi làm nhiệm vụ - Ảnh 1.

Hình ảnh đội ngũ tình nguyện viên và bác sĩ di chuyển trên chiếc xe kéo thô sơ để đến địa phương đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19

Sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh cùng với nhiều ổ dịch được phát hiện tại các địa phương khác nhau khiến các đội ngũ y tế phải gồng mình, làm xét nghiệm xuyên đêm để nhanh chóng khoanh vùng ổ dịch, tránh lây lan trong cộng đồng.

Những bữa cơm vội, những phút chợp mắt ở góc phòng hay ngoài hành lang... có lẽ là hình ảnh dễ dàng bắt gặp của các "chiến sĩ" nơi tuyến đầu chống dịch tại các khu cách ly hay địa điểm xét nghiệm.

Ngày hôm nay, hình ảnh của các y bác sĩ tuyến đầu được chia sẻ lên mạng xã hội đã đặc biệt gây chú ý và khiến nhiều người xúc động.

Xúc động hình ảnh những bác sĩ tuyến đầu chống dịch áo mũ kín mít, ngồi xe kéo thô sơ đi làm nhiệm vụ - Ảnh 2.

Theo đó là hình ảnh nhóm 5 thanh niên tình nguyện và bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ kín mít ngồi ngay ngắn trên chiếc xe kéo thô sơ đi làm nhiệm vụ. Trước khi chiếc xe lăn bánh, một bác sĩ mặc áo blouse trắng cũng nhanh chóng tiến lại bắt tay tạm biệt đồng nghiệp.

Trong tình hình cấp bách, tất cả các cơ sở y tế đều tập trung hết nhân lực và vật lực cùng cả nước chống dịch Covid-19 thì lực lượng xe chuyên dụng của ngành y tế cũng trở nên quá tải. Do vậy, họ chẳng ngần ngại sử dụng những phương tiện thô sơ để di chuyển đến những khu cách ly, địa điểm phong tỏa sao cho nhanh nhất, kịp thời nhất.

Theo tìm hiểu được biết, những hình ảnh trên được ghi lại tại khu vực xã Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Địa phương này đã được phong tỏa vào ngày 7/5 sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 do từng đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện K Tân Triều. Những người ngồi trên xe đang chuẩn bị đi đến thôn Yên Lạc phun khử khuẩn, phát Cloramin B, và tuyên truyền cho người dân về cách phòng/chống dịch vào sáng 8/5.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và khiến nhiều người xúc động. Trong khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất khó lường, thì đội ngũ y tế đang phải gồng mình chống dịch, tạo ra những lá chắn thép ngăn dịch bệnh lây lan, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

PV