Xót xa hoàn cảnh người đàn ông bị cây đè tử vong trong mưa lớn ở Sài Gòn: Vừa mất việc vì dịch, con nhỏ 3 tuổi đã mất cha

Thứ 6, 25/09/2020, 20:20 GMT+7

Theo Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM), người đàn ông bị cây lớn 20 mét trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 10) bật gốc đè tử vong có hoàn cảnh rất tội nghiệp.

Liên quan đến bệnh nhân bị cây xanh lớn bật gốc đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10, TP.HCM), ngày 25/9 đại diện BV Chợ Rẫy cho biết, dù được các bác sĩ khẩn trương cấp cứu trong đêm nhưng rạng sáng cùng ngày, bệnh nhân đã không qua khỏi.

Bệnh nhân tử vong vì chấn thương nặng, đa thương tích.

Do tạm hoãn các thủ tục hành chính để kịp thời cấp cứu nên hiện nay, BV vẫn đang tiến hành các bước để hoàn thiện hồ sơ cho bệnh nhân.

Được biết, anh B.M.G. (sinh năm 1985, quê Bến Tre) đã lập gia đình và có một con nhỏ 3,5 tuổi. Cả 2 vợ chồng đều làm công nhân, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, công ty tạm thời ngưng hoạt động nên bệnh nhân không có bảo hiểm y tế.

Xót xa người đàn ông bị cây lớn 20 mét bật gốc đè tử vong: Nghỉ việc vì dịch, con 3 tuổi mất cha - Ảnh 1.

Chiếc xe cấp cứu được BV Chợ Rẫy hỗ trợ đưa bệnh nhân về nhà.

Trước hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân, Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy đã có chỉ đạo phòng Công tác xã hội phối hợp cùng các khoa, phòng nhanh chóng hỗ trợ cho gia đình bệnh nhân những vấn đề cần thiết để sớm đưa người bệnh về nhà.

Trước đó vào chiều tối ngày 24/9, anh G. được một chiến sĩ công an đưa đến khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy và không có giấy tờ tùy thân cũng như thân nhân đi kèm. Bệnh nhân lơ mơ kích thích, mạch 92 lần/phút, huyết áp 10/6 mmHg…

Do bệnh nhân vào cấp cứu trong tình trạng rất nặng nên dù bệnh nhân có thân nhân đi kèm hay không, kip trực cấp cứu vẫn tiến hành hồi sức tích cực và xử lý cho bệnh nhân.

Bệnh nhân được đặt nội khí quản, Trưởng tua trực khoa Cấp cứu đã tiến hành các bước loại trừ nguy cơ trong phòng chống dịch COVID-19, nhanh chóng xử lý các thủ tục hành chính, ký hồ sơ chuyển bệnh nhân lên khoa Phẫu thuật Gây mê Hồi sức. Lúc này, người nhà cũng vừa vào viện.

Xót xa hoàn cảnh người đàn ông bị cây đè tử vong trong mưa lớn ở Sài Gòn: Vừa mất việc vì dịch, con nhỏ 3 tuổi đã mất cha - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc cây ngã đè người đàn ông trong mưa.

Như đã thông tin, 15h30 chiều 24/9 khi trời đang mưa rất lớn, một cây xanh có chiều dài khoảng 20m, đường kính gốc hơn 1m tại khu vực trước trường đại học Kinh tế TP.HCM trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 10) bất ngờ bật gốc rồi ngã nhào chắn ngang cả con đường lớn.

Một người đi xe máy gần đó bị cây đè trúng, chấn thương nặng được đưa vào Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy cấp cứu.

Hoàng Lê