Xót xa cảnh nữ sinh trải qua 7 lần phẫu thuật, cô gái sợ hãi đến run người!

Chủ nhật, 03/11/2019, 14:00 GMT+7

Trải qua 7 cuộc phẫu thuật, có những lần bị biến chứng men gan lên quá cao, cô gái trở nên sợ hãi đến run người với thuốc giảm đau. Vì vậy mà em cố van xin bác sĩ không cần dùng thuốc giảm đau, để bản thân chịu đựng nỗi đau đớn như những nhát dao cứa vào cơ thể.

Em là Nguyễn Thị Thùy Trang, cô gái "đặc biệt" khi ở trong bệnh viện nhưng lại cầu xin bác sĩ không cho dùng thuốc giảm đau cho dù vào ca mổ. Lí do bởi gần 1 năm trời đi viện, em đã dùng quá nhiều thuốc giảm đau khiến men gan lên cao ở mức báo động. 

Xót xa cảnh nữ sinh trải qua 7 lần phẫu thuật, cô gái sợ hãi đến run người! - 1

Bác sĩ Vũ Thị Dung, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện ĐH Y cho biết, “Trang có xin chúng tôi không cho em dùng thuốc giảm đau để bản thân sẽ cố chịu đựng nhưng nếu càng đau thì mạch của em đập càng nhanh, sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy mà cuối cùng tôi vẫn phải cho em dùng trong sự kiểm soát men gan rất kĩ càng. Tuy nhiên ở thời điểm nào mà em có thể chịu đựng được là cô bé vẫn dứt khoát xin bác sĩ không cho dùng”.

Xót xa cảnh nữ sinh trải qua 7 lần phẫu thuật, cô gái sợ hãi đến run người! - 2
Xót xa cảnh nữ sinh trải qua 7 lần phẫu thuật, cô gái sợ hãi đến run người! - 3

Đang là học sinh lớp 10A3, trường THPT Triệu Sơn 4, (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa), cách đây gần 1 năm khi đang trên đường đi học về, em bị xe ô tô đâm phải khiến tính mạng rơi vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”.

Lên xe cấp cứu vội vã trở ra bệnh viện Việt Đức, tại đây Trang nằm cấp cứu và trải qua 2 lần mổ để cố định tạm thời xương, sau đó được chuyển sang bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho đến giờ.

“Lúc nghe tin con bị tai nạn, bố mẹ rụng rời chân tay, bắt xe về ngay với con. Bình thường vợ chồng anh chị đi làm công nhân ở trong tận Bình Dương để kiếm tiền nuôi 2 con ở nhà với bà nội. Con bệnh, ở viện gần 1 năm trời, chị nghỉ việc hẳn, còn anh lúc ở ngoài Hà Nội với 2 mẹ con, lúc phải trở vào tiếp trong kia đi làm, chứ không cả nhà kiệt quệ không lo được cả bát cháo ăn hàng ngày nữa”- Chị Trần Thị Phương (mẹ của Trang) nhớ lại giây phút kinh hoàng khi nhận tin con bị tai nạn.

Xót xa cảnh nữ sinh trải qua 7 lần phẫu thuật, cô gái sợ hãi đến run người! - 4

Vụ tai nạn khiến cho Trang hoảng loạn. Những cơn đau kéo đến dồn dập, hành hạ như xé toang từng thớ thịt trên người em. Trải qua 7 lần phẫu thuật, em trở nên run rẩy, sợ hãi. Đôi mắt lúc nào cũng ngước lên nhìn chai thuốc truyền, Trang khe khẽ kể: “Từ ngày bị tai nạn, con chẳng đêm nào ngủ được vì đau, sốt và vết thương nó giật lên đầu. Con thèm được về nhà đi học với các bạn nhưng mà bác sĩ bảo con còn điều trị lâu lắm”.

Đôi mắt ươn ướt, em tủi thân lại khóc trong khi phía chân trái vừa phẫu thuật vẫn đang không ngừng chảy dịch. Dường như đã quen với những cơn đau nên Trang không hét lên nhưng em giật thót mình rồi lại bặm chặt răng chịu đựng những cơn đau. Khẽ ôm lấy con gái, chị Phương lúc này cũng khóc, thương con đến thắt ruột nhưng chị chẳng biết làm gì hơn.

Xót xa cảnh nữ sinh trải qua 7 lần phẫu thuật, cô gái sợ hãi đến run người! - 5

Cùng đồng hành với Thùy Trang trong suốt gần 1 năm qua, chị Ngô Thị Minh Ngọc - Điều dưỡng trưởng khoa, ái ngại cho hay: “Trong khoa chúng tôi rất lo lắng cho Trang vì tổn thương nặng, thời gian điều trị kéo dài và rất tốn kém. Như đợt này em phải điều trị khoảng 8 tuần với chi phí 1 ngày tiền thuốc là hơn 3 triệu đồng mà gia đình thì kiệt quệ quá rồi”.

Lí giải về sự phức tạp cũng như thời gian điều trị kéo dài của Trang, bác sĩ Dung cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại, cô bé đã trải qua tổng cộng 7 lần phẫu thuật với thời gian điều trị đã gần 1 năm qua. Em phải mổ đi mổ lại nhiều lần vì phần mềm dập nát nhiều, rồi lại viêm dò xương, khuyến xương.

Xót xa cảnh nữ sinh trải qua 7 lần phẫu thuật, cô gái sợ hãi đến run người! - 6

Vì tổn thương quá lớn sau vụ tai nạn nên để che phủ kín cẳng chân cho Trang đã phải mất 3 cuộc phẫu thuật. Sau đó em bị viêm dò xương với tình trạng vô cùng phức tạp đó là gãy xương chày bên chân phải. Tại đây các bác sĩ đã cắt lọc, nạo viêm, lấy hết xương chết và xử lí vấn đề khuyến đoạn xương dài khoảng 15 cm.

Vừa qua, chúng tôi đã mổ để chuyển tổ chức bao gồm xương mác, vạt da xương mác sang tạo hình chân bên phải. Tuy nhiên, diễn biến sau mổ cũng rất biến động. Cụ thể sau mổ 6 ngày, em xuất hiện chảy dịch mủ, đồng thời có sốt và đau. Khi cấy khuẩn tại chỗ thì chúng tôi tìm thấy có 2 con vi khuẩn kháng sinh rất nặng đó là vi khuẩn tụ cầu vàng và trực khuẩn đường ruột.

Với tình trạng nhiễm khuẩn rất nặng như thế, chúng tôi quyết định phải mổ thêm lần nữa cho em để làm sạch khu ổ viêm. Hiện tại em phải dùng kháng sinh rất mạnh với dự kiến điều trị kéo dài khoảng 8 tuần với tiền thuốc hết khoảng hơn 3 triệu/ ngày”.

Xót xa cảnh nữ sinh trải qua 7 lần phẫu thuật, cô gái sợ hãi đến run người! - 7

Đứng trước chi phí điều trị quá lớn của con gái khiến cho cả gia đình lại một lần nữa trở nên lao đao. Con đi viện bằng đó thời gian, tổng số tiền đi vay để chữa trị cũng hết gần 300 triệu đồng, đến thời điểm hiện tại bố mẹ đã cùng đường, cạn mọi nguồn vay.

“Tất cả những nơi có thể vay thì vợ chồng chị đã hỏi. Những gì cắm bán được thì cũng đã làm hết rồi. Lần này điều trị cho con là bố mẹ cùng đường, không biết bấu víu vào ai nữa, mà nếu cho con về thì chân con hỏng mất rồi còn tính mạng của nó nữa. Xin mọi người cứu cháu”- Chị Phương òa khóc, tay bám chặt vào thành giường bệnh ngước nhìn chúng tôi cầu cứu.

Theo Dân trí

CTV