Xét xử nhóm giết người đổ bê tông giấu xác ở Bình Dương

Chủ nhật, 24/05/2020, 08:46 GMT+7

Sau hơn một năm xảy ra vụ án giết người đổ bê tông giấu xác gây rúng động ở Bình Dương, dự kiến cuối tháng 6 tới đây nhóm đối tượng gây án sẽ được đưa ra xét xử công khai.

Văn phòng TAND tỉnh Bình Dương cho biết, phiên tòa sẽ được xét xử công khai tại tòa án tỉnh. Do vụ án được sự chú ý của dư luận nên tòa sẽ tính đến phương án có nhiều người tham dự, từ đó bố trí sắp xếp khu vực xử án phù hợp. Dự kiến phiên tòa xét xử sẽ diễn ra vào ngày 23/6 tới, sau hơn một năm xảy ra vụ án.

Sắp xét xử công khai vụ giết người giấu xác đổ bê tông ở Bình Dương

4 nữ bị can. Ảnh: T.D

Theo cáo trạng, nhóm đối tượng Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988, ngụ TP.HCM), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, quê Quảng Ngãi), Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, quê Tiền Giang), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, mẹ của Hà) đều bị truy tố tội “giết người”. Hai nạn nhân trong vụ án này là anh Trần Đức Linh (51 tuổi, quê Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (28 tuổi, ngụ TP.HCM).

Theo cáo trạng, từ tháng 7/2018 nhóm các bị can trên và cả 2 nạn nhân cùng luyện tập Pháp luân công do Hà làm trưởng nhóm. Trong quá trình luyện tập, anh Linh kiệt sức, không chịu nổi do phải nhịn ăn nhịn uống tu luyện, nên xin Hà cho dừng lại nhưng không được trưởng nhóm chấp thuận.

Cuối tháng 12/2018, cả nhóm di chuyển đến huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thuê phòng trong một khu Villa để tiếp tục tu luyện Pháp luân công bằng cách nhịn ăn. Do không chịu nổi, tối 20/1/2019, anh Linh đã leo qua cửa sổ và nhảy xuống bãi cỏ rồi bò ra đường phía trước biệt thự và kêu cứu. Phát hiện sự việc, Hà và Thành đuổi theo bắt anh Linh đưa vào trong biệt thự. Tại đây, Hà và Thành đã đánh, đá anh Linh nhiều cái dẫn đến nạn nhân bị suy hô hấp và tử vong. Sau đó, Hà bật máy lạnh ở nhiệt độ thấp để thi thể không phân hủy và tiếp tục tịnh cốc.

Trong quá trình tiếp tục tịnh cốc tại Bình Dương, anh Thành có nhiều biểu hiện như lén ăn, thủ dâm, có ý định quan hệ tình dục với thành viên trong nhóm... Vì vậy, Hà đã bàn bạc với những người còn lại sẽ giết anh Thành, và những người này đồng ý. Nhóm của Hà đã giết anh Thành bằng cách chích điện 220V và siết cổ. Khi xác của các nạn nhân bị phân hủy, bốc mùi thì nhóm của Hà đã bàn bạc đi mua thùng nhựa về bỏ xác nạn nhân vào trong. Thậm chí, khi thấy xác của anh Thành trương sình, Hà đã hướng dẫn Thảo dùng dao đâm nhiều nhát vào thi thể của anh Thành để xì hơi, bớt trương sình.

Sau đó, cả nhóm di chuyển đến một khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để tiếp tục tu luyện. Ngày 15/5/2019, ông Nguyễn Minh Vương (chủ căn nhà) bán căn nhà số 90 cho người khác. Khi chủ mới dọn dẹp căn nhà thì phát hiện 2 thùng nhựa. Khi đập để đem vứt thì phát hiện 2 thi thể người chứa bên trong. Tối 18/5/2019, biết thông tin công an phát lệnh truy tìm, Hà cùng cả nhóm thu dọn đồ đạc rời khỏi khách sạn. Lúc này, nhân viên khách sạn phát hiện báo cho công an bắt giữ cả nhóm.

(Theo Công lý)

http://congly.vn/phap-luat/ho-so-vu-an/sap-xet-xu-cong-khai-vu-giet-nguoi-giau-xac-do-be-tong-o-binh-duong-344420.html

Thanh Hải