Vụ thi thể trong vali: Nghi phạm khai bỏ thuốc mê vào bia cho người bạn đồng hương uống

Chủ nhật, 29/11/2020, 14:12 GMT+7

Trước khi người bạn tới thì giám đốc người Hàn Quốc bỏ thuốc mê vào bia. Sau khi người bạn uống xong bất tỉnh thì nghi phạm đã sát hại nạn nhân, phân xác rồi bỏ vào vali, túi.

Ngày 29/11, Công an TPHCM đang giữ hình sự với Jeong In Cheol (để điều tra về hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản". Đồng thời, công an tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ, về 1 số người bạn của nghi phạm Jeong In Cheol được cho là có hành vi "Che giấu tội phạm".

Vụ thi thể trong vali: Nghi phạm khai bỏ thuốc mê vào bia cho người bạn đồng hương uống - Ảnh 1.

Nghi phạm tại cơ quan công an.

Đến nay, Jeong In Cheol đã thừa nhận vì nợ nần nên chủ động lên kế hoạch sát hại anh Han Tong Duk (33 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, là bạn đồng hương), phân xác, cướp tài sản. Trong số những người cho nghi phạm vay mượn thì có anh Han Tong Duk. Số tiền nợ nần lên tới hàng tỷ đồng và người bạn cũng hay gọi hối thúc trả.

Theo như lời khai mới nhất của nghi phạm thì y chủ động bỏ thuốc mê vào bia trước khi người bạn đồng hương tới căn nhà 3 tầng cũng là Công ty Creata Việt Nam, số 24 đường số 3, khu dân cư Him Lam, KP.5, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM. Tất cả những vật dụng này được Jeong In Cheol chuẩn bị kĩ lưỡng bao gồm: thuốc mê, lưỡi cưa, kìm cộng lực, vali, túi ni-lông.

Sau khi hoàn tất, Jeong In Cheol đã gọi mời người bạn tới chơi để nói chuyện giải quyết nợ nần. Đúng theo dự đoán, tối 26/11, anh Han Tong Duk đi xe ô tô hiệu Kia (xe này được nạn nhân thuê lại để di chuyển ở Việt Nam) tới công ty trên. Khi vừa vào bên trong, cả 2 ngồi nói chuyện một hồi. Sau đó, Jeong In Cheol lấy bia đã bỏ thuốc mê bên trong mời người bạn đồng hương uống.

Vụ thi thể trong vali: Nghi phạm khai bỏ thuốc mê vào bia cho người bạn đồng hương uống - Ảnh 2.

Căn nhà nơi xảy ra vụ án.

Sau khi uống xong, người bạn dần nằm gục xuống. Jeong In Cheol kiểm tra và dùng tay bóp mũi, miệng cho đến khi người bạn tắt thở. Chưa dừng lại ở đây, Jeong In Cheol dùng cưa, kìm cộng lực… phân xác người bạn mình rồi bỏ vào 3 túi ni-lông và vali.

Vụ thi thể trong vali: Nghi phạm khai bỏ thuốc mê vào bia cho người bạn đồng hương uống - Ảnh 3.

Hiện trường nơi nghi phạm phân xác người bạn đồng hương.

Jeong In Cheol mang 3 túi ni-lông lên nhà vệ sinh tầng 3 của căn nhà bỏ tại đây còn vali thì bỏ ở tầng 1. Tiếp đó, nghi phạm lấy nhiều tiền, 2 lượng vàng…tổng tài sản khoảng 200 triệu đồng. Nghi phạm đi vào tầng 3 nơi bỏ chiếc vali và 2 lưỡi cưa, kìm cộng lực lau chùi vết máu ở hiện trường để tránh bị phát hiện.

Sau đó, Jeong In Cheol lấy chìa khoá xe ô tô của nạn nhân rồi rời khỏi hiện trường. Quá trình bỏ trốn, nghi phạm di chuyển ở nhiều nơi và đi về nhà bạn ở căn hộ quận 2.

Chiều 28/11, trinh sát công an đã lần theo dấu vết bắt giữ được Jeong In Cheol tại đây. Làm việc với công an, Jeong In Cheol khai nhận mình thực hiện vụ án 1 mình. Tuy nhiên, phía Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ, về 1 số người bạn của nghi phạm Jeong In Cheol có hay không hành vi "Che giấu tội phạm".

Viết Phong