Vụ nghi bắt cóc ở Sóc Sơn, Hà Nội: Hai người phụ nữ bị oan

Chủ nhật, 23/07/2017, 01:04 GMT+7

PLBĐ - Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã cho biết như vậy. Theo ông Thắng, hiện Công an huyện Sóc Sơn đã đưa hai người phụ nữ này đi khám thương tích, đồng thời cử lực lượng về Hợp tác xã tình thương Mỹ Đức để xác định cả hai có làm việc tại đây hay không.

Như PLBĐ đã đưa tin, trưa 22/7, hai người phụ nữ này bị người dân thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, giữ lại và hành hung do nghi có hành vi bắt cóc trẻ con tại thôn. 

Khi bị bắt, 2 người này khai đang đi bán tăm. Kiểm tra túi xách họ mang theo, người dân không thấy gói tăm nào mà thấy có chai thuốc mê, giấy tờ và lá bùa. Nghi bắt cóc trẻ con, người dân đã lao vào đánh tới tấp khiến một người máu me đầy mặt, còn người kia ngất xỉu.

Sự việc chỉ dừng lại khi Công an xã Mai Đình và Công an huyện Sóc Sơn có mặt. Phải rất vất vả lực lượng Công an mới đưa 2 người phụ nữ thoát khỏi sự bức xúc của người dân.

20272003_2309902259316869_649539745_n
Nghi bắt cóc trẻ em, hai người phụ nữ bị dân làng đánh trọng thương.

Danh tính hai người được xác định là L.T.B., 40 tuổi, trú tại Mỹ Đức, Hà Nội, và  N.T.P., 52 tuổi, trú tại Ứng Hòa, Hà Nội. Cả hai đều là thành viên của Hợp tác xã tình thương huyện Mỹ Đức, đến xã Mai Đình để bán tăm. Khi đến thôn Thái Phù, thấy cháu Đ.H.A., 5 tuổi, hai người gọi cháu thì bị hiểu lầm là bắt cóc và bị người dân đuổi theo, đánh đập.

“Theo báo cáo của Công an huyện thì không có chuyện hai chị này bắt cóc trẻ em. Hiện cơ quan Công an đã đưa cả hai tới bệnh viện để khám” - ông Lê Hữu Mạnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Sóc Sơn, nói với PV.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Mai Đình, cho biết: “Đến hiện tại, 99% khẳng định họ không phải đối tượng bắt cóc. Tại thời điểm xảy ra sự việc, trong túi của họ có 50 gói tăm cùng với giấy giới thiệu của Hợp tác xã...”, chủ tịch xã Mai Đình thông tin.

Theo vị này, hiện Công an huyện Sóc Sơn đã đưa hai phụ nữ đi khám thương tích, đồng thời cử lực lượng về Hợp tác xã tình thương Mỹ Đức xác định cả hai có đúng là làm việc ở đây hay không.

Ông Thắng cho biết, hôm đó hai chị này bắt xe buýt đến khu vực xã Mai Đình để bán tăm. Tại đây, họ nhìn thấy cháu A. nên đã gọi cháu để cho kẹo (theo lời kể của cháu - PV). Cùng thời điểm đó, một người hàng xóm nhìn thấy nên đuổi hai người phụ nữ đi.

Lát sau khi gặp mẹ cháu bé, người này kể lại chuyện vừa xảy ra. Cho rằng hai người này muốn bắt cóc con của mình, mẹ cháu hô hoán mọi người đuổi theo. Và vụ đánh đập, hành hung đã xảy ra.

“Sự việc sẽ khá phức tạp nếu cơ quan Công an xác định hai người này không phải đối tượng bắt cóc trẻ em. Khi đó, những người đã đánh đập họ có thể sẽ bị cơ quan chức năng xử lý trách nhiệm...” - ông Thắng nhận định.

THỊNH VƯỢNG
(Theo GĐ&XH)