Vụ ly hôn của ông chủ Trung Nguyên: Bà Thảo đồng ý rút đơn

Thứ 7, 23/02/2019, 09:44 GMT+7

Phiên xét xử ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên trở nên kịch tính khi tại cuối buổi xét xử sáng nay (21.2), bà Lê Hoàng Diệp Thảo đồng ý rút đơn xin ly hôn ngay tại tòa và mong muốn được đoàn tụ gia đình. Tuy nhiên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ không đồng ý và tiếp tục yêu cầu tòa xử cho ông được ly hôn, trở thành nguyên đơn trong vụ án ly hôn.

Cuối buổi sáng, Thẩm phán chủ tọa phiên tòa đã hòa giải giữa ông Vũ và bà Thảo, đề nghị bà Thảo rút đơn ly hôn, có sơ suất gì thì xin lỗi ông Vũ, mẹ ông Vũ và quay trở về đoàn tụ cùng nhau.

Chủ tọa phiên xét xử phân tích: “Chúng tôi nhận thấy, ông bà đã có một tình yêu đẹp, kết hôn là xuất phát từ tình yêu. Hai ông bà cũng đã có tới 4 người con chung. Toàn bộ công ty, tài sản cũng như thương hiệu cà phê Trung Nguyên là do công sức của vợ chồng ông bà gây dựng nên. Chúng tôi muốn ông bà đoàn tụ, cùng đưa thương hiệu Trung Nguyên phát triển hơn nữa trên thị trường thế giới, xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Bây giờ các con của ông bà cũng đã khôn lớn. Bản thân bà là người mẹ, người vợ, nên bàn giao công ty cho ông Vũ điều hành, chỉ đạo và phát triển. Bà nên lui về sau, chăm sóc chồng, chăm lo cho con cái. Con đầu của ông bà cũng đã khôn lớn, ông Vũ sẽ giao cho cháu tham gia điều hành công ty cùng bố. Như vậy bà có đồng ý rút đơn không?”.

Kich-tinh-xet-xu-ly-hon-ong-chu-Trung-Nguyen-Ba-Thao-dong-y-rut-don-ly-hon-ong-Vu-yeu-cau-toa-xu-ly--20190221_102139-1550723813-width480height640
Bà Thảo đồng ý rút đơn xin ly hôn ngay tại tòa và mong được đoàn tụ.

Trả lời Thẩm phán chủ tọa phiên tòa, bà Thảo nghẹn lời: “Hiện tôi vẫn rất lo lắng cho sức khỏe của anh Vũ. Tâm nguyện tôi vẫn muốn có cơ hội để gia đình đoàn tụ, xây dựng hạnh phúc. Là con người ai cũng muốn được tôn trọng, muốn làm những việc mình thích. Bản thân tôi đã hỗ trợ giúp anh Vũ từng bước xây dựng thương hiệu cà phê. Tuy nhiên, Thẩm phán hãy hỏi lại anh Vũ xem anh Vũ có đồng ý không?

Tôi cũng là một doanh nhân thành đạt. Nếu làm theo lời thẩm phán, có đảm bảo vệc anh Vũ không ngoại tình, không đưa người phụ nữ khác vào nhà, không chuyển tài sản sang phần người khác, có đảm bảo an toàn cho mẹ con tôi không?".

Thẩm phán cho biết: “Chúng tôi đọc hồ sơ, tại phiên tòa không thấy ông Vũ có biểu hiện ngoại tình hay không quan tâm đến vợ con. Toàn bộ tài sản ngân hàng, đất đai nhà cửa đều đứng tên vợ chồng. Chứng tỏ ông Vũ rất tin tưởng vợ và chung thủy với vợ. Còn việc thiền là để nâng cao sức khỏe, cũng rất tốt chứ không ảnh hưởng gì đến hạnh phúc gia đình.

Ông Vũ không có dấu hiệu làm việc gì không trong sáng và chuyển giao tài sản cho người khác. 4 người con của ông Vũ đẹp trai, tài giỏi như vậy, ông Vũ là một doanh nhân thành đạt nên tôi nghĩ không bao giờ ông Vũ làm điều gì trái lương tâm”.

Kich-tinh-xet-xu-ly-hon-ong-chu-Trung-Nguyen-Ba-Thao-dong-y-rut-don-ly-hon-ong-Vu-yeu-cau-toa-xu-ly--20190221_105042-1550723885-width480height578
Ông Vũ tiếp tục yêu cầu tòa xử ly hôn, trở thành nguyên đơn trong vụ án ly hôn với bà Lê hoàng Diệp Thảo.

Thẩm phán hỏi ông Vũ: “Nếu bà Thảo rút đơn, chấp nhận chăm sóc chồng con và bàn giao cho ông điều hành công ty, ông có đồng ý không?”

Ông Vũ cho biết: “Hạnh phúc gia đình thì ai cũng muốn. Tuy nhiên, không người vợ nào nói chồng bị tâm thần, đưa chồng đi chữa bệnh, còn định hướng cho bác sĩ khẳng định tôi bị tâm thần".

Trả lời một lần nữa về việc rút đơn, bà Thảo khẳng định: “Tôi sẽ rút đơn xin ly hôn ngay tại tòa. Tuy nhiên, tôi không có lỗi gì thì không xin lỗi. Hơn nữa, vợ chồng sống với nhau thì phải đúng nghĩa vợ chồng, cùng giúp đỡ nhau trong cả cuộc sống và công việc. Việc phân chia tài sản tôi vẫn yêu cầu tòa giải quyết bằng một bản án”.

Từ những quan điểm của ông Vũ và bà Thảo, Thẩm phán chủ tọa phiên tòa trao đổi trước khi kết thúc buổi xét xử buổi sáng: “Như vậy, bà Thảo đồng ý rút đơn ly hôn ngay tại tòa, đồng ý để bà Thảo nuôi 4 con chung, vẫn đề nghị tòa án phân chia tài sản. Tuy nhiên, ông Vũ không đồng ý đoàn tụ, vẫn đề nghị tòa án xử cho ông được ly hôn với bà Thảo thì ông Vũ lại trở thành nguyên đơn trong vụ án ly hôn. Việc phân chia tài sản cũng phải được xử lý dứt điểm”.

Buổi chiều nay, vụ án tiếp tục được xét xử.

(Theo Dân Việt)