Vụ cảnh sát nhiễm Covid-19 quan hệ trong phòng cách ly: Tiết lộ quá trình đoạn video "mây mưa" lan truyền trên MXH và hình phạt cho kẻ phát tán

Thứ 4, 27/01/2021, 12:47 GMT+7

Cảnh sát địa phương tiếp tục chia sẻ những thông tin liên quan đến vụ việc đang gây xôn xao dư luận Indonesia.

Trang Liputan6 đưa tin, cảnh sát trưởng Dompu Syarif Hidayat, tiếp tục đưa ra những thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc một cảnh sát nhiễm Covid-19 quan hệ với người phụ nữ trong phòng cách ly.

Ngoài hai nhân vật chính trong đoạn clip thì 2 nghi phạm khác liên quan đến vụ việc cũng bị cảnh sát thẩm vấn. Đó là 2 nhân viên bệnh viện Dompu, nơi xảy ra vụ việc chấn động, họ chính là những người đã quay và phát tán video lên mạng xã hội.

Cảnh sát trưởng cho hay, trong quá trình điều tra và tìm hiểu, một nghi phạm được đặt tên là A thừa nhận rằng đã cố tình ghi lại cảnh nóng bỏng trên màn hình CCTV trong phòng bảo vệ của bệnh viện khi người này thấy tại phòng cách ly số 6 có một cặp đôi đang "mây mưa" với nhau.

Vụ cảnh sát nhiễm Covid-19 quan hệ với phụ nữ trong phòng cách ly: Lý do khiến đoạn video mây mưa rò rỉ lên MXH và hình phạt cho kẻ phát tán - Ảnh 1.

Hình ảnh đoạn clip bị rò rỉ trên mạng xã hội.

Vụ cảnh sát nhiễm Covid-19 quan hệ với phụ nữ trong phòng cách ly: Lý do khiến đoạn video mây mưa rò rỉ lên MXH và hình phạt cho kẻ phát tán - Ảnh 2.

Giám đốc bệnh viện nơi xảy ra vụ việc.

Đoạn video do A ghi lại sau đó được gửi cho HM, một nhân viên khác của bệnh viện để người này báo cáo với cấp trên về vụ việc nhằm ngăn chặn tình trạng này. Tuy nhiên, HM không báo cáo sự việc lên cấp trên của bệnh viện mà thay vào đó lại phát tán lên mạng xã hội.

Cảnh sát trưởng cho hay có tất cả 5 người đã bị thẩm vấn trong vụ án này, họ đã tịch thu 2 điện thoại di động được sử dụng để ghi và phát tán video. Nếu bị kết tội, hai nghi phạm trên có thể nhận mức án 6-12 năm tù giam và bị phạt tiền tùy theo mức độ phạm tội.

Theo các nhà điều tra, bệnh viện Dompu cũng phải chịu trách nhiệm trước vụ việc vì đã cẩu thả trong quá trình cách ly để cho người ngoài vào bên trong phòng người bệnh nhiễm Covid-19. Ngoài ra, bệnh viện cũng không có sự bảo mật chặt chẽ để lộ những hình ảnh camera giám sát ra bên ngoài.

Trong khi đó, Giám đốc Bệnh viện Dompu cho hay ông sẵn sàng hợp tác với cảnh sát để điều tra làm rõ vụ việc. Về phần hai nhân vật chính trong đoạn clip đều được xác nhận nhiễm Covid-19 nên họ tạm thời chưa bị điều tra. Khi đầy đủ điều kiện về sức khỏe và hoàn thành quá trình cách ly, cảnh sát sẽ tiến hành thẩm vấn để làm rõ vụ việc.

Nguồn: Liputan6, Kumparan

Diệp Lục