Vụ bà Lê Thị Bích Dung bị hành hung: Đề nghị khởi tố vụ án cố ý gây thương tích!

Thứ 4, 28/04/2021, 16:09 GMT+7

Vụ tranh chấp lô đất xây dựng trường học tại Bắc Từ Liêm, Bà Lê Thị Bích Dung có đơn đề nghị khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”.

Bị hại đề nghị khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”

Liên quan đến vụ xô xát ngày 23/4, giữa một nhóm đối tượng đối với bà Lê Thị Bích Dung (62 tuổi), Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường THCS - THPT Newton bị đánh ngất xỉu phải đi cấp cứu.

Ngày 25/4, bà Lê Thị Bích Dung đã có Đơn đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hành vi cố ý gây thương tích của nhóm đối tượng xảy ra ở Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hà Nội gửi tới Giám đốc Công an Hà Nội cùng nhiều đơn vị khác.

Theo đó, nội dung đơn cho biết: “Tôi làm đơn này đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hành vi cố ý gây thương tích nhằm mục đích giết người của nhóm đối tượng trên”.

Cụ thể, “sau khi vụ án “Tranh chấp hợp đồng hợp tác đầu tư” giữa Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục TDS Việt Nam (gọi tắt là Công ty TDS) do bà Trần Kim Phương là đại diện với Trường Newton được giải quyết xong theo Bản án phúc thẩm số 215/2020/KDTM-PT của TAND Thành phố Hà Nội thì Trường Newton đã có đơn yêu cầu thi hành án.

Theo đó, ngày 16/3/2021, Chi cục thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm ra Thông báo cưỡng chế thi hành án số 546/TB-CCTHADS, lịch cưỡng chế là 8h sáng ngày 24/3/2021.

Vì vụ việc giải quyết kéo dài quá lâu, học sinh không có chỗ học tập, việc thi hành án đã bị hoãn quá nhiều lần nên sáng ngày 23/3, tôi cùng đoàn trường cử đi có đến Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hà Nội để liên hệ làm việc.

Vụ bà Lê Thị Bích Dung bị hành hung: Đề nghị khởi tố vụ án cố ý gây thương tích! - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Bích Dung bị hành hung phải nhập viện cấp cứu ở Bệnh viện Quân y 103.

Tuy nhiên, khi vào bên trong để xin được gặp lãnh đạo Cục thi hành án dân sự TP Hà Nội thì bất ngờ bị nhóm đối tượng hành hung, ngất xỉu phải cấp cứu ở bệnh viện Quân y 103”.

Sau khi, tôi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103 với những chấn thương hết sức nguy hiểm, bầm tím vùng đầu diện rộng đến 2 mang tai ra sau gáy, chấn thương sọ não, liên tục nôn mửa, không ăn được gì.

Trong khi đó, các vết thương trên cơ thể tôi hết sức nghiêm trọng và di chứng cũng hết sức nặng nề.

Sức khỏe tôi bị suy giảm nghiêm trọng, việc đi vệ sinh cũng không tự chủ được do những chấn thương não bộ vì những hành vi hành hung, đánh đập của các đối tượng trên.

Tôi phải nằm viện điều trị nhiều ngày liên tục và tái nhập viện sau khi được ra viện chỉ 5 hôm do chấn thương ở não gây nguy hiểm.

Tôi thấy các hành vi của nhóm đối tượng đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm theo điểm e, h, i Khoản 1 Điều 134 “Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác” quy định tại Bộ luật hình sự 2015”.

Theo đó bà Lê Thị Bích Dung đề nghị: “Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hành vi cố ý gây thương tích nhằm mục đích giết người của nhóm đối tượng trên.

“Đồng thời, nhận thấy trong quá trình xác minh, điều tra, Cơ quan điều tra Công an quận Hà Đông có dấu hiệu không khách quan, vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm nên bằng đơn này tôi kính đề nghị quý ông/quý cơ quan yêu cầu Công an quận Hà Đông chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án lên cơ quan cấp trên để giải quyết, tiến hành trưng cầu giám định lại tỷ lệ thương tích đối với các vết thương của tôi theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho tôi, cũng như giữ gìn trật tự an ninh trên địa bàn”, trong đơn bà Bích Dung nhấn mạnh.

Một nhóm thanh niên lực lưỡng hành hung bà già 62 tuổi?

Theo bà D.T.H. và bà L.T.B.H. - Phụ huynh học sinh của trường Newton cho biết, khoảng 8h30 sáng ngày 23/3/2021, đại diện Trường Newton và một số phụ huynh học sinh giáo viên Trường Newton có đến Cục thi hành án dân sự thành phố Hà Nội để liên hệ làm việc.

Lúc này có một cán bộ Cục Thi hành án dân sự nói, cần xin ý kiến của lãnh đạo Cục.

Bà Lê Thị Bích Dung đại diện cho Trường Newton và đại diện phụ huynh đã đi vào phía phòng lãnh đạo cục. Đến nơi, thì có nhóm người đàn ông ngăn cản bà Dung.

Vụ bà Lê Thị Bích Dung bị hành hung: Đề nghị khởi tố vụ án cố ý gây thương tích! - Ảnh 2.

Sau nhiều ngày điều trị bà Lê Thị Bích Dung sức khoẻ vẫn yếu, sinh hoạt cá nhân phụ thuộc hoàn toàn vào người khác.

Ngay lập tức có một người thanh niên mặc áo kẻ sáng màu khoảng ngoài 30 tuổi có những lời lẽ xúc phạm và đối tượng này lao vào tấn công bà Dung, dùng 2 tay ghì thật chặt để nhóm thanh niên cùng có mặt đấm liên tiếp vào mặt, vào đầu, vào bụng bà Dung.

Khiến bà Dung bất tỉnh tại chỗ và được đi cấp cứu ở Bệnh viện Quân y 103.

Căn cứ vào các chẩn đoán do viện Quân y 103 cho thấy, bệnh nhân Lê Thị Bích Dung 62 tuổi, bị sưng nề, tụ máu dưới da tại thái dương phải, chấn thương phần mềm phần ngực, chấn thương phần mềm phần bụng.

Đặc biệt, trong hồ sơ bệnh án cũng như giấy ra viện của tôi đều thể hiện tôi bị chấn động não (CĐN), xây sát, tụ máu dưới da đầu da vùng đỉnh – chẩm, chấn thương cột sống (CTCS), sưng nề, bầm tím cung mày phải, chấn thương phần mềm (CTPM) thành ngực, thành bụng, đau chân do bị đẩy ngã.

Các tổn thương này hết sức nghiêm trọng, nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của tôi, để lại di chứng hết sức nặng nề.

Tại Biên bản Hội chẩn ngày 25/3 cũng thể hiện ngày 24/3 và sáng ngày 25/3 tôi nôn nhiều.

Đến nay tôi vẫn còn các hiện tượng chóng mặt, buồn nôn, đi vệ sinh không tự chủ, đi lại khó khăn – đau cột sống, sức khỏe giảm sút, đặc biệt lúc nhớ lúc quên rất nghiêm trọng…

Vụ bà Lê Thị Bích Dung bị hành hung: Đề nghị khởi tố vụ án cố ý gây thương tích! - Ảnh 3.

Vụ bà Lê Thị Bích Dung bị hành hung: Đề nghị khởi tố vụ án cố ý gây thương tích! - Ảnh 4.

Phiếu khám bệnh theo chẩn đoạn của Bệnh viện Quân y 103.

Trong suốt thời gian dài điều trị tại Bệnh viện Quân y 103, hiện sức khoẻ của bà Dung còn yếu những vết thương trên vùng đầu vẫn còn tụ máu, sinh hoạt cá nhân đều không thể thực hiện, mà phụ thuộc hoàn toàn vào người khác.

Trao đổi với PV, bà Lê Thị Bích Dung cho biết: "Tôi với nhóm người hành hung tôi không có làm ăn với nhau, cũng như không có mâu thuẫn gì, tại sao nhóm người này lại hành hung tôi, phải chăng có người đứng sau giật dây để họ hành hung tôi".

"Tôi mong các cơ quan chức năng từ Công an Hà Nội, Viện KSND TP Hà Nội, Công an và Viện KSND quận Hà Đông vào cuộc điều tra, làm rõ xem có đối tượng nào chủ mưu trong vụ việc này hay không", bà Dung đề nghị.

Liên quan đến sự việc này, Luật sư Đỗ Anh Thắng - Giám đốc Công ty Luật TNHH Asem Việt Nam phân tích: Trong trường hợp này, những người hành hung bà Dung trường Newton sẽ bị áp dụng Điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015.

“Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của nguời khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Ngoài ra tùy theo tỷ lệ thương tật của bà Dung cũng như những người hành hung bà Dung không kịp thời cấp cứu cho bà Dung khi bà Dung bị bất tỉnh hay không, có động viên thăm hỏi chăm sóc hay đền bù cho bà Dung trong thời gian điều trị hay không… thì những người hành hung bà Dung có thể bị áp dụng mức phạt cao nhất được quy định tại Điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015 là tù chung thân”.

Thiết nghĩ, Bộ Công an, Cơ quan cảnh sát điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao cũng như Tổng cục Thi hành án dân sự cần nhanh chóng vào cuộc điều tra, xem xét.

Ai sai sẽ xử lý người đó như lời của Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự nói vào buổi chiều họp báo ngày 2/4.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Theo Pháp luật Plus

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/vu-ba-le-thi-bich-dung-bi-hanh-hung-de-nghi-khoi-to-vu-an-co-y-gay-thuong-tich-d154256.html?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&fbclid=IwAR21aMWpYTD-1n4Co74Men2vsQOTxxeAyB3XCs0XBgHhuCpcsvx2A-bbnZo