Tự tay đỡ đẻ cho cô bạn thân quá lứa lỡ thì, tôi giật mình khi nhìn khuôn mặt đứa bé

Thứ 5, 26/11/2020, 15:45 GMT+7

Cuộc sinh diễn ra rất thuận lợi, thế nhưng khi đứa bé vừa chào đời, nhìn rõ đường nét trên khuôn mặt non nớt bé bỏng ấy mà tôi không khỏi giật mình kinh hãi.

Tôi năm nay 30 tuổi nhưng vẫn chưa kết hôn. Tôi luôn nghĩ tìm được một người đàn ông tốt thì mới kết hôn, còn không cứ độc thân cả đời cũng được. Tôi và cô bạn thân tên V. cùng suy nghĩ. Tôi với cô ấy còn đùa nhau rằng hai đứa chẳng thèm lấy chồng, sau này dọn về ở chung với nhau đến già.

Thế nhưng một ngày V. bất chợt đến tìm và bảo rằng nó đã mang thai. Khi tôi hỏi về bố đứa bé thì V. kiên quyết không nói. Biết bạn mình đang rất đau khổ nên tôi không hỏi gì thêm. Nếu anh ta không nhận đứa bé thì chúng tôi sẽ cùng chăm sóc và nuôi nấng.

Tôi là bác sĩ sản khoa nên trong suốt thai kỳ của V., tôi chính là người theo sát chăm sóc. Cũng may V. đã đi làm nhiều năm, tình hình tài chính khá vững nên mọi thứ đối với mẹ con cô ấy có thể coi là suôn sẻ.

Ngày V. sinh con, tôi chính là người tự tay đỡ đẻ. Nhưng khi đứa bé vừa chào đời, nhìn rõ đường nét trên khuôn mặt non nớt bé bỏng ấy mà tôi không khỏi giật mình. Đứa bé giống em trai tôi, dù chỉ mới sinh nhưng vì hai người quá giống nhau nên tôi thật sự không thể nhìn lầm được! Đặc biệt là cái trán chữ M.

Tự tay đỡ đẻ cho cô bạn thân quá lứa lỡ thì, tôi giật mình kinh hãi khi nhìn khuôn mặt đứa bé - Ảnh 1.

Sau khi chia tay em tôi ít lâu thì V. phát hiện mang thai. (Ảnh minh họa)

V. sinh thường và nhanh chóng được về phòng hậu sinh. Hôm sau, tôi tới thăm V. và hỏi về bố đứa bé. Biết chẳng thể giấu tôi được nữa, V. đành thú nhận cô ấy và em trai tôi từng có quan hệ tình cảm kéo dài 2 năm. Cách đây 7 tháng, em tôi công khai bạn gái thì mối quan hệ đó mới chấm dứt.

Vì V. hơn em tôi đến 7 tuổi nên đó là một mối tình gần như không có kết quả. Do đó hai người giấu giếm hết những người xung quanh, thậm chí tôi là bạn thân của V. cũng chẳng biết.

Sau khi chia tay em tôi ít lâu thì V. phát hiện mang thai. Cô ấy chẳng hề báo cho em trai tôi biết. Hiện tại em trai tôi thậm chí còn đang lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới với bạn gái.

V. xin tôi hãy giữ im lặng, cô ấy chỉ muốn yên ổn nuôi con. Suy cho cùng em tôi đâu thể bỏ vợ sắp cưới để cưới V. cơ chứ!

Tôi thương cô bạn thân phải lủi thủi nuôi con một mình, chưa nói đứa bé còn là cháu ruột của tôi, nhìn nó không được nhận gia đình bên nội mà tôi xót xa trong lòng. Nhưng nếu báo cho em tôi biết thì lại vô tình phá vỡ hạnh phúc của em. Mà chuyện ồn ào, danh dự gia đình tôi ít nhiều bị ảnh hưởng xấu. Tôi phải quyết định thế nào cho hợp tình hợp lý?

(Xin giấu tên)

P.G.G