Truy tố con nuôi Đường Nhuệ đánh nát chân nam thanh niên ở Thái Bình

Thứ 5, 29/10/2020, 20:08 GMT+7

Tiến "trắng", con nuôi của Đường Nhuệ bị truy tố cùng nhóm đồng phạm đánh người gây tổn hại 28% sức khỏe.

VKSND huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Bùi Mạnh Tiến (25, tuổi, tức Tiến "Trắng", là con nuôi Đường Nhuệ) và 13 bị can khác về tội "Cố ý gây thương tích".

Theo cáo trạng, khoảng 20h30 ngày 19/12/2018, tại đường trục thôn Đà Giang (xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng), vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống, Tiến đã ghì cổ anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1987, trú xã Nguyên Xá) lôi ra đường rồi tỳ đè lên người để cho các bị can dùng gậy vụt nhiều phát, dùng chân, tay đấm nạn nhân.

Cáo trạng thể hiện, vào một buổi tối trước ngày xảy ra vụ án khoảng 2 - 3 tháng, Tiến "trắng" chơi ở nhà Nguyễn Minh Đức (SN 1992, ở Hợp Tiến, Đông Hưng) thì phát hiện có 2 đối tượng trộm cắp chó nhà Đức nên cả hai điều khiển xe ô tô đuổi theo. 

Khi Tiến chạy đến chân cầu Nguyễn (Đông La, Đông Hưng) thì đuổi kịp và giữ 1 đối tượng. Sau khi kiểm tra thấy đối tượng này mang theo con chó trộm ở nhà Đức thì Tiến lấy, mang về nhà Đức. Qua xác định, đối tượng trên là Duy, không xác định được địa chỉ cụ thể, đối tượng này có quan hệ với anh Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Bá Quang (Quang "đen", SN 1978, cùng trú xã Nguyên Xá).

Hùng không thừa nhận có quan hệ với Duy, nhưng căn cứ vào các tài liệu điều tra, xác định sau khi biết được sự việc trên, Hùng đã gọi điện thoại cho Nguyễn Viết Tĩnh (SN 1980, Gia Lộc, Hải Dương) nhờ Tĩnh sang Thái Bình dằn mặt Tiến "trắng" và Đức.

Truy tố con nuôi Đường Nhuệ đánh nát chân nam thanh niên ở Thái Bình - Ảnh 2.

Hiện trường nhóm Tiến đánh người được camera an ninh quay lại.

Sau đó khoảng 2 ngày, vào một buổi tối, Tĩnh cùng một số đối tượng ở Hải Dương sang thị trấn Đông Hưng để giải quyết việc Hùng nhờ, tuy nhiên Hùng không có nhà nên bảo Quang ra tiếp thay. 

Do Tĩnh quen biết với Hoàng Văn Phi, Giang, Sáng, Tuynh nên Tĩnh gọi điện cho Phi, Tuynh đến thị trấn Đông Hưng để hỏi việc. Sau khi nói chuyện, Tĩnh biết được người Hùng nhờ dằn mặt là Tiến "trắng" (bạn của Sáng và Phi). Vì 2 bên đều là bạn bè quen biết với Tĩnh nên Tĩnh gọi điện cho Hùng, hẹn hôm sau sang nhà Tĩnh để cho 2 bên làm hòa nhưng Hùng không sang, chỉ có Sáng, Tuynh, Hoàng Văn Phi sang gặp và chơi ở nhà Tĩnh.

Tối 19/12/2018, Tiến "trắng" cùng nhiều người đi khai trương quán ăn tại xã Đông Tân (Đông Hưng). Trong lúc nói chuyện, Sáng có nói với Tiến việc Nguyễn Văn Hùng nói sẽ chém trộm Tiến. Lúc này, Tiến nói "đi lên đó nói chuyện với nó xem thế nào".

Cả đám sau đó di chuyển bằng xe ô tô của Tiến cùng 2 chiếc xe taxi đi tìm Hùng. Biết anh Hùng thường có mặt ở quán Hương Quê (xã Nguyên Xá) của anh trai nên Tiến đã chỉ đường cho mọi người đi đến.

Đến nơi, Tiến nhìn thấy anh Hùng đứng nói chuyện điện thoại ở sân, Tiến "trắng" đi thẳng đến chỗ anh Hùng, dùng tay ngoắc vào cổ anh Hùng và nói: "Hùng ơi, mày định thuê người đánh tao à?.

Nhận ra Tiến, anh Hùng nói "Tao không biết gì đâu Tiến ơi". Thấy anh Hùng không thừa nhận, Tiến ghì cổ người này lôi ra trước cổng quán. Tiếp đó, cả nhóm mở cốp ô tô của Tiến lấy 2 chiếc gậy gỗ màu nâu, tròn, dài khoảng 80cm vụt nhiều phát liên tiếp người, chân nạn nhân rồi dùng chân tay đánh đấm khoảng 2 - 3 phút thì lên xe đi về. 

Anh Hùng bị thương nằm ở đường, được Nguyễn Bá Quang và nhân viên quán Hương Quê đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Ở bản kết giám giám định pháp y thương tích, anh Hùng bị tổn thương cơ thể, đặt biệt ở phần chân do thương tích gây nên là 28%. 

Hoàng An