Trò cưng của thầy Park bất ngờ mất băng đội trưởng ngay trước ngày V.League khai mạc

Thứ 5, 14/01/2021, 18:43 GMT+7

Tấm băng đội trưởng lại một lần nữa là đề tài gây tranh luận tại CLB Becamex Bình Dương.

Cách đây một tháng, Bình Dương gây ngạc nhiên khi trao tấm băng đội trưởng cho tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Nhà vô địch SEA Games 30 mới 23 tuổi và người hâm mộ lo ngại anh còn thiếu kinh nghiệm cũng như tầm ảnh hưởng để đảm nhận vị trí quan trọng như vậy.

Quê gốc Hải Dương nhưng sống tại Bình Dương từ nhỏ và trưởng thành từ lò đào tạo CLB, Tiến Linh được coi như ví dụ tiêu biểu cho chiến lược phát triển đào tạo trẻ của đội bóng đất Thủ.

Trò cưng của thầy Park bất ngờ mất băng đội trưởng ngay trước ngày V.League khai mạc - Ảnh 1.

Tiến Linh chào sân V.League từ năm 2016 và đã ghi được 31 bàn thắng sau 81 trận thi đấu dưới màu áo Bình Dương.

Tuy nhiên, ngay trước thềm V.League khai mạc, Bình Dương một lần nữa khiến tất cả bất ngờ. Theo thông báo mới nhất, CLB từng 4 lần vô địch V.League quyết định chọn Pape Omar làm đội trưởng. Tiến Linh đảm nhận vai trò đội phó cùng với tiền vệ Văn Vũ và thủ môn Đức Cường.

Pape Omar dù là tiền đạo kỳ cựu song mới gia nhập Bình Dương vào cuối năm 2020. Mùa giải trước, chân sút 34 tuổi vừa dính chấn thương vừa sa sút phong độ nên chỉ đá chính 6 trận tại V.League và ghi được 2 bàn thắng trong màu áo Hà Nội FC.

Theo giải thích từ HLV Phan Thanh Hùng, việc "thăng chức" cho Pape Omar được tiến hành sau buộc bầu chọn của toàn đội. Trong đó, tiền đạo người người Senegal nhận được tín nhiệm cao nhất.


Lupo