Trịnh Thăng Bình: "Tôi cảm thấy bị xúc phạm khi đồng nghiệp nói như thế"

Thứ 2, 26/10/2020, 07:49 GMT+7

"Tôi rất buồn khi một lần ngồi nói chuyện với đồng nghiệp bị nói nổi tiếng hơn họ vì chỉ viết nhạc sến" – Trịnh Thăng Bình chia sẻ.

Trịnh Thăng Bình được biết đến là một ca sĩ nhạc Pop nổi tiếng với nhiều bài Ballad nhẹ nhàng, lôi cuốn khán giả như Người ấy, Tâm sự tuổi 30…

Tuy nhiên, bản thân anh từng bị chỉ trích khi hát Ballad. Tại chương trình Bài hát đầu tiên tuần này, Trịnh Thăng Bình đã tâm sự về điều đó. Anh nói:

Trịnh Thăng Bình: Tôi cảm thấy bị xúc phạm khi đồng nghiệp nói như thế - Ảnh 1.

"Tôi rất buồn khi một lần ngồi nói chuyện với đồng nghiệp bị nói nổi tiếng hơn họ vì chỉ viết nhạc sến. Tôi bực mình hỏi lại nhạc sến là gì thì họ nói đó là dòng Pop Ballad tôi đang hát. Tôi cảm thấy bị xúc phạm khi đồng nghiệp nói như thế.

Đối với tôi, trong giới showbiz này, tôi chưa bao giờ coi ai là cũ, sến hay hết thời, quê mùa.

Mỗi người đều có một con đường riêng và phong cách riêng, lượng khán giả riêng của họ và chúng ta phải tôn trọng điều đó. Đừng bao giờ chê bai, miệt thị người khác chỉ vì con đường của họ không giống bạn".

Tiếp đó, Trịnh Thăng Bình chia sẻ thêm: "Lâu lâu, tôi hay ngồi nghe lại ca khúc của mình hoặc đọc lại những dòng nhạc mình viết và cảm thấy rất bất ngờ, không hiểu sao mình lại viết được như vậy.

Tôi coi đó là góc khuất còn lại, là những gì sâu thẳm trong con người mình đã được thể hiện ra qua những ca khúc đó.

Trịnh Thăng Bình: Tôi cảm thấy bị xúc phạm khi đồng nghiệp nói như thế - Ảnh 3.

Với bản thân tôi, khi lời nói bất lực, tôi sẽ thể hiện hết ra qua âm nhạc, qua những ca khúc mình viết.

Tôi phát hiện ra một điều rằng, khi nào phải bị khiếm khuyết một chút trong cảm xúc thì viết nhạc mới hay được. Nếu cuộc sống của tôi mà hạnh phúc trọn vẹn quá thì tôi viết nhạc sẽ không còn hay nữa.

Mình phải bị khiếm khuyết một tí xíu trong cảm xúc của mình thì mới viết nhạc hay. Nếu mình trọn vẹn hạnh phúc quá tự nhiên viết nhạc hết hay".

Hương Giang nghe vậy cũng lên tiếng tiết lộ: "Tôi thấy Trịnh Thăng Bình nói đúng. Ngày xưa, lúc cô đơn, một năm tôi ra tới 4 MV liền. Nhưng hiện tại tôi đang yêu, đang hạnh phúc nên từ đầu năm tới giờ chưa ra MV nào".

Trịnh Thăng Bình: Tôi cảm thấy bị xúc phạm khi đồng nghiệp nói như thế - Ảnh 4.

Tình cũ của Trịnh Thăng Bình là Liz Kim Cương cũng được mời tới chương trình. Tại đây, cô chia sẻ đôi điều:

"Tôi và Trịnh Thăng Bình cãi nhau mỗi ngày, cãi tất cả các vấn đề từ lớn đến nhỏ. Từ cách làm việc hay nói chuyện đều không giống nhau nhưng cuối cùng chúng tôi vẫn làm việc với nhau.

Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận rằng, anh Bình giúp tôi hiểu và phát triển bản thân, những thứ mà tôi vẫn chưa phát triển được ở trong mình.

Anh Bình còn cho tôi những lời khuyên trong cuộc sống, từ cách cư xử ở ngoài, đến cách đối nhân xử thế. Nói chung, anh Bình dạy tôi không chỉ trong âm nhạc mà còn tất cả các thứ khác trong cuộc sống. Tôi cảm giác anh ấy giống một người mẹ chồng hơn người yêu".

Tùng Ninh