Triệu tập người đàn ông đăng ảnh xúc phạm CSGT lên làm việc

Thứ 7, 19/09/2020, 14:01 GMT+7

Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đã triệu tập người đàn ông chụp ảnh CSGT rồi đăng lên Facebook cá nhân với lời lẽ xúc phạm.

Sáng 19/9, lãnh đạo Công an huyện Tam Dương (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị vừa triệu tập Nguyễn Việt Quý (35 tuổi, người địa phương) để lập biên bản vi phạm về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Công an xác định sáng 16/9, Quý đi ăn sáng tại một quán ăn trên địa bàn huyện Tam Dương và thấy một chiến sĩ CSGT. 

Lúc này, anh ta chụp ảnh CSGT rồi sử dụng Facebook cá nhân tên "Nguyễn Việt Quý" đăng hình ảnh trên với nội dung "... ăn sáng là có thật".

Sau khi bài viết được đăng tải đã thú hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều bất bình với nội dung bài đăng bôi xấu, xúc phạm lực lượng CSGT.

Công an huyện Tam Dương sau đó đã vào cuộc xác minh, triệu tập Quý đến làm việc. Tại trụ sở công an, Quý đã thừa nhận hành vi của mình và gửi lời xin lỗi cũng như gỡ bài đăng.

Lãnh đạo công an sở tại cho biết hành vi của Quý đã vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15 của Chính phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông với mức xử phạt 10-20 triệu đồng.

Trong tuần sau, công an huyện sẽ gửi đề xuất xử phạt lên cấp trên theo quy định tại Nghị định 15 của Chính phủ.

Hoàng Hải