TP.HCM: Thảo Cầm Viên giảm 30% thu nhập của 300 nhân viên để lo cho 1.500 con vật, đóng cửa 2 tháng vì COVID-19

Thứ 5, 06/08/2020, 09:56 GMT+7

Những dòng chia sẻ về sự khó khăn và nguy cơ phải đóng cửa Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng.

Ít giờ qua, nhiều người dùng mạng lan tỏa câu chuyện khó khăn mà đại diện Thảo Cầm Viên Sài Gòn (TP.HCM) chia sẻ trên fanpage của mình.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn giảm 30% thu nhập của 300 nhân viên để lo cho 1.500 con vật, đóng cửa 2 tháng vì COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn chăm sóc động vật.

Nguyên văn bài chia sẻ như sau:

"Hôm nay, toàn thể gần 300 anh em Thảo Cầm Viên đã đồng lòng giảm 30% lương để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Và chúng tôi chính thức kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Một năm có quá nhiều biến cố khi Thảo Cầm Viên phải đóng cửa 2 tháng và hoạt động cầm chừng trước, cũng như sau đợt lockdown thứ nhất.

Các anh em đã làm tất cả những gì có thể tự làm để tối giản chi phí, để duy trì chế độ tốt nhất cho gần 1.500 đầu động vật.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn giảm 30% thu nhập của 300 nhân viên để lo cho 1.500 con vật, đóng cửa 2 tháng vì COVID-19 - Ảnh 2.

Nơi đây hiện có khoảng 1.500 đầu thú.

Với những khó khăn như vậy, chúng tôi vẫn trở lại sau đợt cách ly lần 1 với nhiều nâng cấp cả về hạ tầng và hệ thống, cũng như các chương trình giáo dục mới, các dự án cộng đồng mới được triển khai.

Các bạn thú đều trong một trạng thái rất tốt như cộng đồng đã thấy trong các chia sẻ gần đây.

Sắp tới sẽ lại là những giai đoạn khó khăn, mọi sự giúp đỡ của các bạn dù ít hay nhiều, dù là vật chất hay 1 cái share đều tạo cho các anh em Thảo Cầm Viên chúng tôi động lực và tinh thần để vượt qua 1 lần nữa.

Cám ơn các bạn".

Thảo Cầm Viên Sài Gòn giảm 30% thu nhập của 300 nhân viên để lo cho 1.500 con vật, đóng cửa 2 tháng vì COVID-19 - Ảnh 3.

Để duy trì hoạt động, 30% thu nhập của gần 300 nhân viên Thảo Cầm Viên đã bị giảm.

Theo như nội dung bài đăng, gần 300 nhân viên Thảo Cầm Viên đã chấp nhận giảm 30% thu nhập để duy trì hoạt động và có thể chăm sóc cho 1.500 con vật tại đây. Thảo Cầm Viên cũng phải đóng cửa 2 tháng và hoạt động cầm chừng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn giảm 30% thu nhập của 300 nhân viên để lo cho 1.500 con vật, đóng cửa 2 tháng vì COVID-19 - Ảnh 4.

Lời kêu gọi hỗ trợ từ Thảo Cầm Viên đã được cộng đồng mạng hưởng ứng.

Ngay sau bài đăng, nhiều người dùng mạng đã kêu gọi hỗ trợ và "giải cứu" Thảo Cầm Viên. Thông tin về tài khoản của Thảo Cầm Viên Sài Gòn cũng được chia sẻ rộng rãi.

"Chúng ta thường có thói quen chia sẻ những thông điệp drama và những status câu view. Hãy một lần thay đổi để chia sẻ các thông điệp tích cực, hoặc các điều đang thực sự cần giúp đỡ. Trân trọng" - phía Thảo Cầm Viên kêu gọi.

Hoàng Lê