TP.HCM: "Gã Tây" vỗ mông người phụ nữ trong thang máy chung cư cao cấp, bị phạt 200 ngàn đồng

Thứ 3, 24/11/2020, 06:42 GMT+7

Sau khi trích xuất camera và xác định người đàn ông ngoại quốc có hành vi vỗ mông nữ cư dân tại chung cư The Sun Avenue, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 200 ngàn đồng đối tượng trên. Người này cũng hứa sẽ sớm rời khỏi chung cư.

Ít ngày qua, dư luận xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông ngoại quốc ngang nhiên vỗ mông người phụ nữ Việt ngay trong thang máy một chung cư cao cấp tại quận 2, TP.HCM.

Theo lời kể của chị N.T.H.L. (36 tuổi, quê Quảng Nam), sự việc xảy ra vào ngày 11/7 khi chị đi vào thang máy chung cư The Sun Avenue (quận 2, TP.HCM) để lên căn hộ của mình thì gặp ông M.J. (44 tuổi, quốc tịch Estonia).

TP.HCM: "Gã Tây" vỗ mông người phụ nữ trong thang máy chung cư cao cấp, bị phạt 200 ngàn đồng - Ảnh 1.

Chung cư The Sun Avenue, quận 2, TP.HCM.

Lúc này, hình ảnh camera cho thấy chị L. đã áp sát vào góc thang máy và giữ khoảng cách với người đàn ông ngoại quốc.

Tuy nhiên khi chị chuẩn bị bước ra ngoài, ông M.J. bất ngờ dùng tay vỗ vào vùng mông của chị L.

Sau khi bị người phụ nữ phản ứng, "gã Tây" còn thốt lên những lời lẽ mang tính kỳ thị chủng tộc.

Sự việc được chị L. nói lại với chồng. Người chồng nhắn tin yêu cầu ông M.J. giải thích và xin lỗi vợ mình thì được phản ứng bằng lời lẽ đe dọa, xúc phạm và đòi đánh.

Ngay sau đó, chị L. đã tố cáo hành vi của ông M.J. lên ban quản lý tòa nhà, đồng thời định đưa sự việc trình áo công an. Tuy nhiên chủ căn hộ mà ông M.J. thuê đã đứng ra hòa giải và hứa hẹn chấm dứt hợp đồng thuê nhà của ông M.J. vào tháng 11.

TP.HCM: "Gã Tây" vỗ mông người phụ nữ trong thang máy chung cư cao cấp, bị phạt 200 ngàn đồng - Ảnh 2.

Hình ảnh người đàn ông ngoại quốc vỗ mông chị L. được camera trong thang máy ghi lại.

Theo đại diện ban quản lý chung cư The Sun Avenue, đến tháng 11 ông M.J. vẫn tiếp tục được thuê nhà nên chị L. có nhắc lại cam kết 4 tháng trước.

Tuy nhiên ông M.J. bất ngờ có hành động thiếu hợp tác. Vì bức xúc, chị đã đăng tải sự việc lên trang cá nhân cũng như đến Công an Quận 2 (TP.HCM) để trình báo toàn bộ sự việc.

Qua kiểm tra camera an ninh, công an xác định hành vi vỗ mông chị L. của ông M.J. có xảy ra.

Do đó theo nghị định 167/2013, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với người đàn ông ngoại quốc với số tiền 200 nghìn đồng. 

TP.HCM: "Gã Tây" vỗ mông người phụ nữ trong thang máy chung cư cao cấp, bị phạt 200 ngàn đồng - Ảnh 3.

Người đàn ông ngoại quốc hiện đã hứa sẽ rời khỏi chung cư trong ít ngày tới.

"Ngày 22/11 chị L. thông báo với chúng tôi đã xử lý xong sự việc khi có sự chứng kiến của công an. Ông M.J. đã cam kết sẽ xin lỗi chị L. và gia đình, hứa sẽ rời khỏi chung cư trong 10 ngày nữa.

Chúng tôi chỉ có thể hòa giải và đề ra phương án giải quyết cho các cư dân chứ không có quyền đuổi người đàn ông kia đi" - đại diện ban quản lý chung cư chia sẻ.

Hoàng Lê