"Tôi cầu mong vợ và bà con trong đó tai qua nạn khỏi. Có chết tôi cũng phải tìm được vợ mình"

Thứ 5, 29/10/2020, 18:58 GMT+7

'Vợ tôi bán tạp hoá ở trung tâm khu vực sạt lở, từ trưa qua đến nay không liên lạc được với bà ấy, nên chạy xe lên đây tìm. Tôi cầu mong vợ và bà con trong đó tai qua nạn khỏi. Có chết tôi cũng phải tìm được vợ mình', ông Phương nghẹn ngào bên ngoài hiện trường vụ sạt lở ở Trà Leng.

Chiều 29/10, lực lượng thuộc quân khu 5 và các ngành tỉnh Quảng Nam tiếp tục triển khai, tiếp cận hiện trường vụ sạt lở kinh hoàng tại xã Trà Leng.

Trung tá Hà Ra Diêu, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quận sự huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã có 33 người được cứu sống (trong đó 24 người bị thương ở các mức độ nặng nhẹ khác nhau). Hiện, các lực lượng ghi nhận thông tin 13 người mất tích, 6 người tìm được thi thể.

"Toàn huyện Nam Trà My mất điện, mất sóng điện thoại nên việc liên lạc, tìm kiếm nạn nhân vô cùng khó khăn", Trung tá Diêu nói.

Tại khu vực ngã ba xã Trà Dơn (huyện Nam Trà My) các xã Trà Leng, rất nhiều bà con có người thân còn mất tích tập trung chờ đợi tin tức. Họ đều có người thân sinh sống, làm việc tại xã Trà Leng, đã mất liên lạc từ 28/10 đến nay.

Tôi cầu mong vợ và bà con trong đó tai qua nạn khỏi. Có chết tôi cũng phải tìm được vợ mình - Ảnh 1.

Ông Phương chạy xe máy hơn 100km để tìm vợ ở tâm vùng sạt lở Trà Leng

Ông Phạm Phương (SN 1972, trú thôn 10, xã Tam Thành, huyện Phú Ninh) cho biết, sáng 29/10, đọc được tin tức từ báo chí về vụ sạt lở, đã rất lo lắng cho vợ. Vợ ông, bà Đỗ Thị Danh (SN 1976) có quán bán tạp hoá ở thôn 1 xã Trà Leng - nơi xảy ra vụ sạt lở, khiến nhiều người mất tích. 

Ông Phương kể, do bão số 9 nên bà Danh ở lại trông coi quán, ông về chống bão ở quê nhà.

"Vợ chồng tôi gọi cuộc điện thoại cuối vào trưa 28/10, trước khi bão số 9 đổ bộ. Tiếp đó tôi đã thử nhiều cách nhưng không liên lạc được với bà ấy. Tôi nghĩ có thể do bão làm mất điện, mất sóng điện thoại, nhưng tới sáng nay đọc báo mới biết chuyện dữ", ông Phương chia sẻ.

Người đàn ông trung niên phóng xe máy hơn 100km từ quê nhà đến huyện Nam Trà My ngay trong sáng 29/10 để tìm vợ. Ông bảo đã cố gắng vượt qua những cung đường nguy hiểm, bùn đất vùi lấp, sạt lở để đến ngã ba xã Trà Dơn ngóng tin về người thân.

Tôi cầu mong vợ và bà con trong đó tai qua nạn khỏi. Có chết tôi cũng phải tìm được vợ mình - Ảnh 2.

Rất nhiều người như ông Phương đang ngóng tin tức của người thân

"Tôi đến đây thì các anh quân đội chặn lại vì đường vào Trà Leng nguy hiểm quá. Bây giờ không biết như thế nào nữa, vợ tôi vẫn chưa liên lạc được. Tôi chỉ cầu mong vợ và bà con trong đó tai qua nạn khỏi. Dù có chết thì tôi cũng phải tìm được vợ mình", ông Phương thổ lộ.

Giống ông Phương, một nhóm thanh niên gồm 3 người cũng đi từ Đà Nẵng lúc sáng sớm để tiến về Trà Leng tìm kiếm người thân.

"Gia đình cậu, dì của chúng tôi ở ngay thôn 1 - nơi xảy ra vụ sạt lở. Chúng tôi mất liên lạc với họ hoàn toàn nên không ngồi yên được, phải đến tận nơi để chờ tin tức. Bây giờ thì mọi người chỉ biết cầu nguyện tất cả tai qua nạn khỏi", một thanh niên chia sẻ.

Ông Phạm Phương nói về việc chạy 100 km tìm vợ

Đình Thức