"Sát thủ" một thời ở V.League: Nếu ngày xưa được đá cho HAGL, có lẽ tôi đã vô địch 3 lần

Thứ 4, 05/05/2021, 09:24 GMT+7

Chân sút người Jamaica từng khuynh đảo V.League tin rằng nếu HAGL có một HLV giỏi sớm hơn, một kế hoạch nhân sự phù hợp hơn, đội bóng của bầu Đức có thể vô địch từ những mùa trước.

Trong lịch sử V.League, Errol Stevens là một tiền đạo từng để lại những dấu ấn đậm nét. Ngày còn thi đấu ở CLB Hải Phòng, chân sút người Jamaica đã ghi được 42 bàn thắng (2015-2018) và cùng Fagan tạo thành cặp bài trùng khét tiếng.

Giờ đây tuy đang sinh sống cùng gia đình tại Jamaica, Stevens vẫn luôn theo dõi các trận đấu tại V.League.

"Nếu năm nay HAGL vô địch, tôi sẽ rất vui. Bởi ngay từ lần đầu tôi chạm trán với HAGL (V.League 2015 – PV), tôi không thể tin được rằng cầu thủ của họ lại chơi hay đến như vậy.

Bất kể chúng tôi có vào bóng quyết liệt, đá rát như thế nào, họ vẫn không hề e ngại, sợ hãi gì cả. Tôi tin rằng nếu tôi được chơi cho HAGL trong giai đoạn 2015-2018, tôi có thể vô địch V.League đến 3 lần", Stevens chia sẻ với chúng tôi trong cuộc trò chuyện mới đây.

Sát thủ một thời ở V.League: Nếu ngày xưa được đá cho HAGL, có lẽ tôi đã vô địch 3 lần - Ảnh 1.

Stevens dành sự yêu quý đặc biệt cho các cầu thủ HAGL.

Nhìn vào thực tế đang diễn ở mùa giải năm nay, chân sút 35 tuổi tin rằng nếu HAGL có một HLV giỏi sớm hơn, một kế hoạch nhân sự phù hợp hơn, đội bóng này có lẽ đã có được kết quả tốt sớm hơn. Anh nói:

"Nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ ghi được nhiều bàn thắng hơn, với nhiều đường kiến tạo đến từ Xuân Trường. Hãy nhìn Brandao, anh ấy có thể chưa phải một ngoại binh xuất sắc, nhưng việc được chơi trong một hệ thống tốt và phù hợp giúp anh ấy thể hiện tốt, phát huy được điểm mạnh của mình".

Hiện tại Stevens chưa có ý định giải nghệ và vẫn đang tích cực luyện tập để chờ cơ hội quay trở lại thi đấu, đặc biệt là ở Việt Nam. Tuy nhiên do những lo ngại về dịch Covid-19, tiền đạo người Jamaica thẳng thắn cho biết anh sẽ chờ đến mùa giải 2022 để tìm kiếm cơ hội.

"Dịch bệnh khiến mọi thứ trở nên khó khăn nhưng tôi tin rằng mình có thể trở lại chơi bóng ở giải Jamaica, rồi sau đó tới Việt Nam với thể trạng tốt nhất.

Hiện tại tôi cảm thấy an toàn hơn khi ở tại quê nhà, ở cạnh gia đình mình. Nhưng chắc chắn một điều rằng tôi muốn trở lại Việt Nam thi đấu", Stevens từng bày tỏ cách đây ít lâu.

Linh Đan