Liên tục mua người, HAGL bất ngờ để 2 cầu thủ đến "hiện tượng" của V.League 2020

Thứ 3, 24/11/2020, 00:40 GMT+7

Người mới đến ắt sẽ có người cũ phải ra đi. Mới đây HAGL đã để 2 cầu thủ của mình cập bến CLB Hà Tĩnh.

Cách đây ít lâu, HAGL đã chiêu mộ trung vệ Hữu Tuấn theo bản hợp đồng 1 năm. Phải rời TP.HCM FC vì vi phạm kỉ luật nhưng không thể phủ nhận tài năng và tinh thần thi đấu máu lửa của Hữu Tuấn.

Song song việc có trung vệ này, HAGL đã quyết định để Trọng Sáng (1m83) ra đi dưới dạng tự do, cập bến Hà Tĩnh. Ở V.League 2020, Trọng Sáng là quân bài quan trọng ở hàng thủ HAGL nhưng thực tế cho thấy đây là tuyến CLB Phố Núi cần cải thiện nhiều nhất. Vì thế, chuyện thay đổi nhân sự là dễ hiểu.

Ngoài Trọng Sáng thì trung vệ/tiền vệ phòng ngự ngoại binh Kelly cũng rời HAGL. Trong khi Trọng Sáng ký hợp đồng 2 năm với Hà Tĩnh, hiện chưa rõ thời hạn hợp đồng của Kelly.

Trọng Sáng, Kelly cùng rời HAGL và cập bến Hà Tĩnh.

Tuy nhiên, với chuyên môn khá tốt cùng chiều cao 1m93, Kelly hứa hẹn sẽ là quân bài quan trọng của Hà Tĩnh ở mùa giải mới. Đoàn quân của HLV Minh Đức chơi phòng ngự phản công rất tốt tại mùa trước và sự bổ sung Kelly cùng Trọng Sáng là rất quan trọng, có thể sẽ giúp họ thi đấu thăng hoa hơn nữa.

Cần phải biết ở mùa trước, Hà Tĩnh chỉ là tân binh, nhưng đã sớm trụ hạng sau giai đoạn một, bằng cách lọt vào top 8 đội dẫn đầu, qua đó thuộc bảng tranh ngôi vô địch ở giai đoạn hai.

Chưa thật sự thăng hoa tại HAGL, nhưng về với một HLV mát tay như Phạm Minh Đức, rất có thể mùa tới Trọng Sáng - Kelly sẽ tỏa sáng.

Đoàn Dự