"Lee Nguyễn hay đấy, nhưng tiền đạo CLB TP.HCM lại quá dở, vụng về và không khôn ngoan"

Thứ 2, 25/01/2021, 07:38 GMT+7

Dù giành trọn 3 điểm nhưng màn trình diễn của CLB TP.HCM trước HL Hà Tĩnh không được giới chuyên môn đánh giá cao.

"Trận đấu này về mặt chất lượng chuyên môn là kém, không được như kỳ vọng. CLB TP.HCM với một lối chơi như thế, thắng được 2-0 là may mắn. Họ thi đấu còn rời rạc, chưa có nhịp điệu. Kết quả này không phản ánh đúng chất lượng trận đấu.

CLB TP.HCM được lợi thế hơn người quá sớm. Trong khi đó HL Hà Tĩnh có hai đường phản công hay nhưng lại không thể chuyển hóa thành bàn thắng được. Đó là điều đáng tiếc", chuyên gia Phan Anh Tú nhận xét.

Lee Nguyễn hay đấy, nhưng tiền đạo CLB TP.HCM lại quá dở, vụng về và không khôn ngoan - Ảnh 1.

Ở trận đấu vừa rồi, CLB TP.HCM có được 2 bàn thắng do công của Huy Toàn và Dario Junior. Tuy nhiên đây đều là những tình huống xuất phát từ nỗ lực cá nhân.

Trước đó, tấm thẻ đỏ vô duyên (thẻ vàng thứ hai) của Kelly ở phút 36 đã khiến HL Hà Tĩnh đánh mất đi thế trận. Kể từ thời điểm đó, đội bóng của HLV Phạm Minh Đức không còn tạo ra được sự nguy hiểm như trước.

"Tấm thẻ đỏ vừa rồi sẽ là bài học cho Kelly. Khi cầu thủ phản ứng thái quá thì trọng tài có quyền rút thẻ. Cứ đúng luật mà làm thôi", ông Phan Anh Tú đưa ra quan điểm.

Lee Nguyễn hay đấy, nhưng tiền đạo CLB TP.HCM lại quá dở, vụng về và không khôn ngoan - Ảnh 2.

Theo đánh giá của chuyên gia Phan Anh Tú, Lee Nguyễn chơi hay với kỹ năng di chuyển, bao quát, chuyền bóng rất tốt. Nhưng các đồng đội của anh trên hàng công lại quá tệ trong việc chạy chỗ và phối hợp.

"Lee Nguyễn chơi hay đấy nhưng hai tiền đạo của CLB TP.HCM lại quá dở. Họ đá tự do, cá nhân. Thậm chí Joao Paulo còn vụng về, chạy chỗ cũng kém. Cậu ta đá quá kém, kỹ thuật khống chế bóng không tốt, chạy chỗ không thông minh. Cảm giác như một cầu thủ đá bóng không có đầu óc.

Còn Dario Junior thì có kỹ năng đấy, nhưng hiện nay vẫn chơi với chiến thuật tự do. Nhìn chung lối chơi của cả một đội bóng được đầu tư lớn như thế thì chưa thấy một nét gì cả. Mọi thứ vẫn khá rời rạc.

Nhưng may mắn là họ được đá hơn người trong thời gian khá dài và đã có được 2 bàn thắng. Chứ còn bảo CLB TP.HCM đá hay mà thắng thì chưa phải như thế. Một chiến thắng hoàn toàn may mắn và do đối phương thiếu người", chuyên gian Phan Anh Tú phân tích.

Lee Nguyễn hay đấy, nhưng tiền đạo CLB TP.HCM lại quá dở, vụng về và không khôn ngoan - Ảnh 3.

Joao Paulo bị chê vụng về, kỹ thuật kém.

Ông nói tiếp: "Lee Nguyễn mặc dù thể lực chưa đầy đủ nhưng khả năng kiểm soát bóng rất tốt. Nhãn quan chiến thuật của anh ta cũng tốt. Nói chung Lee Nguyễn sẽ là một tiền vệ trung tâm rất hay ở V.League mùa này.

Nếu được đặt vào một đội bóng tốt thì anh ta sẽ phát huy được. Hi vọng rằng có thể do thời gian chuẩn bị của CLB TP.HCM chưa được nhiều, HLV và cầu thủ chưa vận hành triết lý của mình được trơn tru nên chưa bộc lộ rõ một nét tươi sáng nào cả.

Chỉ có điều với nhân sự này thì tôi cho là khó để CLB TP.HCM cạnh tranh chức vô địch. Để đánh giá một đội bóng thì người ta phải dựa vào khả năng tổ chức, xây dựng lối chơi. Hiện nay với cặp tiền đạo này thì không biết bao giờ họ mới cải thiện được".

Lee Nguyễn hay đấy, nhưng tiền đạo CLB TP.HCM lại quá dở, vụng về và không khôn ngoan - Ảnh 4.

Trong khi đó, ở phần họp báo sau trận đấu, HLV Polking của CLB TP.HCM cũng thừa nhận đội bóng của mình chơi không tốt dù giành được chiến thắng.

"Chúng tôi vui vì ba điểm, nhưng không thể nói CLB TP.HCM đã chơi tốt. Niềm vui này chỉ nên kéo dài vài tiếng đồng hồ trước khi hướng đến mục tiêu khác. Sau khi đối thủ nhận thẻ đỏ, chúng tôi đã có thế trận dễ hơn, nhưng vẫn còn nhiều thứ lo lắng.

CLB TP.HCM nên phải chơi tốt hơn thế, với những con người tốt hơn. Hai cầu thủ ngoại (Dario Junior và Joao Paulo - PV) chỉ đạp xe trong thời gian thực hiện thủ tục cách ly, nên họ cần thời gian hòa nhập", HLV Polking cho biết.

Linh Đan (Ảnh: Tú Anh, Vương Phi)