HLV Park Hang-seo lôi kéo đồng đội cũ người Hàn Quốc sang “trợ chiến” cho ĐT Việt Nam

Thứ 5, 22/10/2020, 08:15 GMT+7

Ông Kim Hyun-tae chuẩn bị sang Việt Nam làm HLV thủ môn nhờ sự tiến cử của HLV Park Hang-seo.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng truyền thông Yonhap của Hàn Quốc ngày 21/10, ông Kim Hyun-tae chính thức xác nhận thông tin rằng sẽ sang Việt Nam làm HLV thủ môn dưới sự giới thiệu của thầy Park.

Ông Kim Hyun-tae nói: "Sau khi nghe thông tin LĐBĐ Việt Nam đang tìm kiếm một HLV thủ môn chuyên trách, HLV Park Hang-seo đã tiến cử tôi với LĐBĐ Việt Nam. Giữa chúng tôi đã đi tới thống nhất.

Đáng lẽ tôi có thể sang Hà Nội từ sớm hơn nhưng do anh hưởng của dịch Covid nên kế hoạch đã bị lùi lại. Tuy nhiên, tôi sẽ sang Việt Nam sớm để đảm nhận trọng trách mới, đó là HLV thủ môn ở các đội U19 và U16. Ngoài hai đội này, tôi sẽ hỗ trợ HLV Park Hang-seo ở ĐTQG Việt Nam và đội U22".

HLV Park Hang-seo lôi kéo đồng đội cũ người Hàn Quốc sang “trợ chiến” cho ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Kim Hyun-tae chuẩn bị sang Việt Nam làm HLV thủ môn dưới sự tiến cử của HLV Park Hang-seo.

Ông Kim Hyun-tae chính là một cộng sự cũ của HLV Park Hang-seo và HLV Chung Hae-seong khi cả ba từng làm phó tướng của HLV Guus Hiddink ở ĐT Hàn Quốc năm 2002.

HLV thủ môn Kim Hyun-tae sinh năm 1961, bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp tại Lucky Goldstar, tiền thân của FC Seoul từ năm 1984, đã giã từ sự nghiệp cầu thủ ở Anyang LG. Ông từng là HLV thủ môn tại CLB Incheon United (2012-2013), nơi mà tiền vệ Lương Xuân Trường có thời gian gắn bó.

Như vậy, trong thời gian sắp tới, HLV Park Hang-seo sẽ có thêm nguồn hỗ trợ mới từ một người đồng hương, dù nhiệm vụ chính của ông Kim Hyun-tae là huấn luyện ở các đội tuyển trẻ. Trước đó, thầy Park cũng sát cánh cùng trợ lý chuyên môn đồng hương Lee Young-jin và HLV thể lực Park Sung-gyun.

Tiểu Mã