Chạy đua tổ chức vòng loại World Cup, Thái Lan "toát mồ hôi" vì thông báo mới của AFC

Thứ 3, 02/03/2021, 07:36 GMT+7

UAE và Thái Lan là hai nước hiện đang cạnh tranh quyền tổ chức nốt các trận bảng G, vòng loại thứ hai khu vực châu Á, World Cup 2022. Nước nào được tổ chức sẽ có ưu thế lớn.

Dù vậy, AFC vừa đưa ra một thông báo khiến bóng đá Thái Lan vô cùng lo lắng. Tổng thư ký LĐBĐ xứ Chùa vàng (FAT), ông Phatit Suphaphong cho biết nước đăng cai các trận còn lại của bảng G sẽ phải tự trả các chi phí như khách sạn, ăn ở, tập luyện, di chuyển, sân tập, sân thi đấu... trong vài tuần cho toàn bộ 5 đội tuyển Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, UAE và Indonesia.

"Đây mới là vòng sơ loại thứ hai, phải tới vòng cuối của 12 đội thì AFC mới chi trả phí. Vì vậy chúng ta phải cân nhắc kĩ, vì việc chi trả toàn bộ phí là rất lớn. Tính riêng việc cho các đội ở khách sạn vài tuần đã là vấn đề rồi... Chúng ta có thể kiếm tiền nhờ bán vé, bản quyền truyền hình, quảng cáo... nhưng dù thế nào, vẫn không thể đảm bảo sẽ cân đối được chi tiêu".

Chạy đua tổ chức vòng loại World Cup, Thái Lan toát mồ hôi vì thông báo mới của AFC - Ảnh 1.

Thái Lan hiện đứng thứ 3 bảng G, không dễ để lọt vào vòng loại thứ Ba nên rất muốn đăng cai tổ chức các trận còn lại, qua đó có ưu thế tốt hơn.

Theo đó, TTK Phatit Suphaphong cho biết FAT sẽ kêu gọi sự hỗ trợ từ Chính phủ Thái Lan và các nhà tài trợ. Nếu có nguồn tiền hỗ trợ, FAT mới xin đăng cai.

"Nếu Chính phủ và các nhà tài trợ giúp đỡ về chi phí, chúng tôi mới có thể đăng cai bảng G. Còn nếu không, chỉ mình FAT không thể đảm bảo tài chính. Khi đó, chúng ta sẽ phải thi đấu tập trung ở một nước khác trong bảng đấu. Chúng tôi sẽ gấp rút tìm ra phương án, trước khi hết hạn nộp hồ sơ xin đăng cai là ngày 5/3".

Lịch thi đấu bảng G, vòng loại thứ hai khu vực châu Á của World Cup 2022

3/6: UAE vs Malaysia; Thái Lan vs Indonesia

7/6: UAE vs Thái Lan; Việt Nam vs Indonesia

11/6: Indonesia vs UAE; Malaysia vs Việt Nam

15/6: UAE vs Việt Nam; Thái Lan vs Malaysia

Đoàn Dự