Thủy Tiên, Phi Nhung và nhiều sao Việt quyên góp giúp người dân miền Tây bị hạn mặn

Chủ nhật, 15/03/2020, 09:14 GMT+7

PLBĐ - Thủy Tiên, Phi Nhung, Đại Nghĩa, Hồ Ngọc Hà;… đã đóng góp, kêu gọi hỗ trợ giúp người dân miền Tây đang bị nhiễm mặn và hạn hán có nước sử dụng.

Những ngày qua, nhiều tỉnh miền Tây như Kiên Giang, Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Cà Mau... công bố tình huống khẩn cấp về tình trạng hạn và mặn. Sự khắc nghiệt của thiên tai đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến trồng trọt, chăn nuôi và cuộc sống của người dân. Trước tình hình khó khăn của miền Tây, đông đảo sao Việt đã thể hiện sự quan tâm và lo lắng.

Ca sĩ Thủy Tiên

Tối 14/3, trên trang cá nhân, Thủy Tiên công khai số tiền cô quyên góp được từ khán giả trong khoảng hai ngày qua. Bà xã Công Vinh vui vẻ chia sẻ: "Chỉ 39 giờ đồng hồ thôi, số tiền cập nhật hiện tại là hơn 6 tỷ đồng rồi. Mừng lắm luôn. Cảm thấy bao mệt mỏi tan biến hết. Mình vô cùng biết ơn lòng tốt của mọi người".

thuy
Ca sĩ Thủy Tiên quyên góp số tiền hơn 6 tỷ đồng giúp bà con miền Tây gặp hạn mặn.

Nữ ca sĩ đồng thời cho biết với số tiền hơn 6 tỷ đồng, cô sẽ giúp đỡ được ít nhất 12 vùng dân ở các tỉnh miền Tây.

Thời gian tới, cô sẽ tiếp tục đi đến tận nơi để khảo sát thí điểm nhằm tìm ra sự hỗ trợ phù hợp. Đồng thời, Thủy Tiên dự định dùng số tiền dư để mua thêm hạt giống, giúp đỡ bà con miền Tây trong vụ mùa kế tiếp.

"Vô cùng trân trọng và biết ơn tình cảm mà mọi người gửi gắm. Hậu phương vững chắc như vậy rồi, mong mình có thật nhiều sức khoẻ để làm tiền tuyến xông pha", cô chia sẻ.

Trước đó, hôm 13/3, ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi mọi người cùng chung tay đóng góp để mua máy lọc nước biển thành nước ngọt giúp người dân. Nữ ca sĩ cho biết giá một chiếc máy lọc nước khoảng 385-500 triệu đồng. Thủy Tiên quyết định góp 50 triệu đồng.

"Mọi người cứ đóng góp hỗ trợ thêm. Nếu quyên góp không đủ, Tiên sẽ cố gắng thêm để ít nhất là phải giúp đỡ được một vùng dân. Sức mình giúp được bao nhiêu thì cố gắng bấy nhiêu, đông tay thì vỗ nên kêu, góp gió thành bão, giúp đồng bào mình", nữ ca sĩ viết. 

MC Đại Nghĩa

Đại Nghĩa cũng nhiệt tình mua bồn chứa nước, thuê xe đưa nước ngọt về cho bà con ở tỉnh Bến Tre. Trên trang cá nhân, nam diễn viên kể: "Nghĩa sẽ tặng cho một số nơi các bồn chứa nước 2.000 lít để đựng nước cho bà con đến lấy. Mỗi ngày sẽ có một chuyến xe từ một nhà máy nước mang nước đến bơm vào bồn đó rồi bà con đến đựng vô những bình nhỏ đem về xài. Một chuyến như vậy chi phí khoảng 600.000 đồng, chở một lần là 6 cái bồn lớn".

dai
Đại Nghĩa tặng máy lọc nước cho bà con ở tỉnh Bến Tre.

Cũng tại tỉnh Bến Tre, anh đã tài trợ chi phí cho nhà chùa đi phát nước miễn phí cho người dân. Tất cả gồm 4 xe, mỗi xe đi một ngày 3 chuyến, đi qua 4 xã gồm Kiểng Phước, Gia Thuận, Tân Đông, Tân Phước với khoảng 1.000 hộ dân. Mỗi xe như vậy là 500.000 đồng và mỗi ngày có 4 xe để cung cấp nước. Ngoài ra, Đại Nghĩa còn tặng máy lọc nước cho một số vùng khác của tỉnh này.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng

unnamed
Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng. 

Ca sĩ Đông Nhi cho biết đã chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản của đàn chị Thủy Tiên, đồng thời cũng lên tiếng kêu gọi sự giúp sức của cộng đồng.

"Thêm một lần nữa quê hương chúng ta cần sự chung tay! Của ít lòng nhiều, hành động thiết thực nhất hiện giờ mà Nhi và anh Thắng có thể góp sức cùng với bà con mình là chia sẻ và lan tỏa yêu thương. Mong rằng đồng bằng sông Cửu Long sẽ sớm vượt qua khó khăn này nhé!", bà xã Ông Cao Thắng viết.

Ngọc Trinh

Ngọc Trinh ủng hộ 200 triệu để giúp đỡ cho bà con miền Tây. "Trinh mong là các mạnh thường quân cùng chung tay với Trinh đem được nhiều máy lọc nước mặn đến cho bà con. Trinh sẽ kêu gọi thêm để mua thêm nhiều máy lọc nước cho 5 tỉnh miền Tây đang nhiễm mặn và thiếu nước sinh hoạt”, Ngọc Trinh chia sẻ thêm.

Việt Hương

Danh hài Việt Hương quyết định tự mình mua máy lọc tặng bà con miền Tây: "Thấy thương bà con nông dân ngập mặn, mấy nay Hương nghiên cứu thấy trước tiên lọc nước cho bà con nông dân có nước ngọt cái đã".

"Giờ Hương lo 2 vụ, chuyển nước rửa tay ra Hà Nội, và mua máy lọc nước tặng Bình Đại, Bến Tre, liên lạc được với bạn Huỳnh Công Thành rất nhiệt tình giúp đỡ, chị làm trước 1 máy, giá 38 triệu lọc 400-500 lít mỗi giờ. Hương sẽ tặng thêm khoảng 3 máy ở tỉnh ngập mặn nặng, đang kiểm tra nơi cần giúp gấp. Em xin tự làm không nhận tài trợ của ai để dễ quyết định cho nhanh lẹ" - nữ danh hài chia sẻ thêm.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà

Ngày 14/3, đại diện ca sĩ Hồ Ngọc Hà cho biết, nữ ca sĩ cùng Lý Quí Khánh và những người bạn thân thiết đã âm thầm vận động và quyên góp được hơn 3 tỷ đồng để hỗ trợ cho những khó khăn của đất nước trong thời điểm hiện tại - đại dịch Covid-19 và miền Tây đang rơi vào hạn mặn khốc liệt.

Theo đó, cô ủng hộ 1 tỷ tiền mặt cho công tác phòng chống dịch Covid-19; 2 tỷ ủng hộ người dân miền Tây, 1 tỷ tiền mặt và 1 tỷ là thiết bị lọc nước.

ho-ngoc-ha-1-6286-1584160873
Hồ Ngọc Hà, Lý Quí Khánh ủng hộ 3 tỷ đồng chống dịch Covid-19 và hạn mặn. 

Và trong tình trạng hiện tại, cô và những người bạn của mình cũng không đứng ngoài công việc góp phần hỗ trợ xã hội, nhà nước vượt qua những khó khăn trước mắt bằng những hành động thiết thực.

Phía Hồ Ngọc Hà đang liên hệ với Bộ Y Tế, Sở Y Tế TPHCM để có những phối hợp thực hiện việc tài trợ công tác phòng chống dịch.

Về công tác hỗ trợ người dân miền Tây trong hạn mặn năm nay, từ đầu tháng 3, đại diện phía Hồ Ngọc Hà đã có những cuộc khảo sát để đào giếng, xây nhà máy nước và lên kế hoạch phát nước miễn phí cho người dân Bến Tre, Long An, Tiền Giang…

“Cuối tuần này ê-kíp tiếp tục về Bến Tre hoàn tất công tác khảo sát để chuẩn bị các khâu tiếp theo vào tuần sau”, đại diện Hồ Ngọc  Hà cho biết.

Ca sĩ Phi Nhung

Ngày 13/3, ca sĩ Phi Nhung cùng hai con nuôi Hồ Văn Cường, Thiêng Ngân và stylist Tân Đà Lạt đi từ nửa đêm để xuống miền Tây cứu trợ cho bà con bị ảnh hưởng vì hạn mặn.

Thông qua báo chí và sự phản ánh của người dân địa phương, giọng ca "Bông điên điển" rất đau xót trước tình cảnh thiếu nước sinh hoạt, mùa màng thất bát của người dân các tỉnh miền Tây. Vì vậy, vừa lưu diễn ở Mỹ về, cô đã quyết định phải nhanh chóng hành động. Bất chấp thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cô vẫn quyết tâm xuống tận nơi để thăm hỏi và trực tiếp giúp đỡ cho bà con xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

phi-nhung-cuu-tro-cho-ba-con-mien-tay-bi-anh-huong-boi-han-man-hinh-anh01486868219
Phi Nhung rớt nước mắt khi đi cứu trợ bà con miền Tây.

Phi Nhung đã hoàn thiện mọi thủ tục với NBND xã Hưng Nhượng (Giồng Trôm - Bến Tre) và nhanh chóng giao tặng 500 lít nước ngọt và 50 bồn chứa nước tổng trị giá 100 triệu đồng cho bà con nơi này. Sau đó, Phi Nhung tiếp tục đóng góp thêm 100 triệu đồng cho sư thầy Minh Thông của chùa Lương Viên (xã Lương Hoà Lạc, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) để khoan giếng tầng sâu cho bà con. Toàn bộ 200 triệu này là do Phi Nhung bỏ tiền túi của bản thân ra để quyên góp. 

Phi Nhung mong rằng số nước ngọt mà mình đem đến sẽ góp phần hỗ trợ phần nào cho các gia đình, để mọi người có nước ngọt sử dụng tạm thời và có thêm động lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

T.H (th)

Thanh Hải