Thực hư thông tin “mẹ trẻ chôn sống con sau sinh” ở Hòa Bình

Thứ 5, 17/10/2019, 16:36 GMT+7

Sáng 17/10, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện “người mẹ trẻ chôn sống con sau khi sinh” được cho là xảy ra ở Hòa Bình khiến dư luận xôn xao.

Khoảng 8h sáng nay (17/10) trên mạng xã hội Facebook, tài khoản H.B.H.B đăng tải thông tin: “Xác thực thông tin mẹ trẻ chôn sống con sau khi sinh tại xóm V.T, xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn là chính xác 100%”. 

Tài khoản này đưa thêm nội dung: “Người mẹ này có thai giấu mọi người, đến lúc đẻ xong mang đi chôn sống trên đất nhà người khác, người dân đi chăn trâu thấy nên báo Công an. Hiện tại đang chờ cơ quan Công an công bố kết luận điều tra sự việc này, diễn biến thế nào H.B.H.B sẽ đăng tải sớm nhất cho người dân cập nhật”.

Thực hư tin đồn “mẹ trẻ chôn sống con sau sinh” ở Hòa Bình - 1

(Ảnh minh họa).

Câu chuyện trên sau khi đăng trên mạng xã hội đã thu hút nhiều người theo dõi và bình luận; đồng thời gây hoang mang cho người dân địa phương nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung. 

Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Miền Đồi bác bỏ thông tin mạng xã hội đăng tải và khẳng định, nội dung trên là không đúng sự thật. 

Chủ tịch UBND xã Miền Đồi cho hay, câu chuyện “mẹ trẻ chôn sống con sau sinh” lan truyền trên mạng xã hội là không đúng bản chất sự việc. 

“Trường hợp này là bị sảy thai, giấu gia đình, giấu hàng xóm nên đã cho vào bao tải mang ra bờ vườn cất, đào chôn sơ sài. Sau đó người dân đi chăn trâu thấy, mở ra xem và báo cho UBND xã”, ông Cường cho hay. 

Nhận được tin báo, UBND xã đã báo cho Công an huyện, pháp y Công an tỉnh về kiểm tra thì không có hiện tượng chôn sống. “Chúng tôi đã làm biên bản đầy đủ rồi”, ông Cường nói thêm. 

Được biết, thai phụ bị sảy thai năm nay mới khoảng 20 tuổi, đi làm ở tỉnh Bắc Ninh, khi có bầu thì quay về địa phương. 

(Theo Thái Bá/Dân trí)

Thanh Hải