Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng thăm và làm việc tại Công an Đồng Nai

Thứ 6, 05/03/2021, 11:36 GMT+7

PLBĐ - Ngày 03/3, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng BCA làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Đồng Nai.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Phú Cường, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Vũ Hồng Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng tập thể Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đại tá Lê Quang Nhân, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả nổi bật của toàn Đảng bộ và lực lượng Công an tỉnh đã đạt được từ đầu năm 2021 đến nay.

Đặc biệt, Công an Đồng Nai đã tổ chức phá Chuyên án 920G đấu tranh đường dây buôn lậu, sản xuất, mua bán xăng giả có quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến nhiều tỉnh, thành trong toàn quốc, được tổ chức chặt chẽ, với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, nhiều thủ đoạn đối phó với các lực lượng chức năng.

Cho đến khi bị phát hiện, đường dây buôn lậu và sản xuất xăng giả đã tuồn hàng trăm triệu lít xăng giả ra thị trường, làm lũng đoạn kinh tế đất nước, thu lợi bất chính hàng ngàn tỉ đồng, làm ảnh hưởng đến an ninh năng lượng quốc gia. Chiến công này đã đập tan, bẻ gãy đường dây buôn lậu xuyên quốc gia, chặn đứng hoạt động làm xăng dầu giả ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh năng lượng trên toàn quốc.

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng thăm và làm việc tại Công an Đồng Nai - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng tại buổi làm việc với Công an tỉnh Đồng Nai.

Những thành tích, chiến công đặc biệt xuất sắc của Công an Đồng Nai trong những ngày đầu năm mới đã được lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng; các cấp, các ngành bày tỏ sự tin tưởng và được các cơ quan thông tấn, báo chí ở Trung ương và địa phương quan tâm theo dõi, liên tục đưa tin khen ngợi.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và thành tích, chiến công của Công an Đồng Nai trong thời gian qua. Với vai trò nòng cốt, Công an tỉnh đã làm tốt chức năng tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh những giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự mang tính chiến lược, phục vụ tích cực nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Thứ trưởng Bộ Công an – Lê Quốc Hùng ghi nhận và đánh giá cao về những thay đổi tích cực, rất đáng mừng của Công an tỉnh Đồng Nai cả về công tác tổ chức, công tác nghiệp vụ, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và hậu cần, kỹ thuật.

Đặc biệt là chiến công xuất sắc trong Chuyên án 920G đấu tranh đường dây buôn lậu, sản xuất, mua bán xăng giả có quy mô đặc biệt lớn, làm nức lòng nhân dân cả nước.

Đảng ủy- Lãnh đạo Công an tỉnh cần chủ động tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an về công tác vũ trang bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; chủ động tấn công, đấu tranh ngăn chặn, làm thất bại âm mưu và hoạt động gây bạo loạn, lật đổ của các thế lực thù địch; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các chuyến hàng đặc biệt của Chính phủ, các sự kiện quan trọng của đất nước.

Chủ động dự báo sớm, đánh giá đúng tình hình, tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương cũng như Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện hiệu quả biện pháp vũ trang nhằm ngăn chặn, đẩy lùi và làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch và phản động; tham mưu xử lý các vấn đề về ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Cuối buổi, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Công an Đồng Nai, Đại tá Vũ Hồng Văn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ vinh dự được Thứ trưởng Bộ Công an, Bí thư Tỉnh ủy đến thăm và làm việc với Công an Đồng Nai.

PV