Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an dự lễ giao nhận quân tại Đồng Nai

Thứ 6, 05/03/2021, 11:38 GMT+7

PLBĐ - Sáng ngày 3/3, hơn 3,1 ngàn thanh niên tại 11/11 địa phương trong tỉnh Đồng Nai đã chính thức nhập ngũ về các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 7, Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai và tham gia nghĩa vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân.

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an dự lễ giao nhận quân tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Buổi lễ giao nhận quân năm 2021 tại Đồng Nai.

Dự lễ giao, nhận quân và động viên thanh niên thành phố lên đường làm nghĩa vụ quân sự tại TP Biên Hòa có ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Đại tá Vũ Hồng Văn, Ủy viên Ban TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; Võ Văn Chánh, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy Biên Hòa.

Năm 2021, tỉnh Đồng Nai có hơn 3,1 nghìn thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó có 2.803 thanh niên vào quân đội và 305 công dân tham gia nghĩa vụ có thời hạn trong Công an nhân dân; đa số có mặt bằng trình độ từ trung cấp đến đại học, có 67 đảng viên chính thức; 100% thanh niên là Đoàn viên TNCSHCM và đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an dự lễ giao nhận quân tại Đồng Nai - Ảnh 2.

Các thanh niên trước giờ lên đường nhập ngũ.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Lễ giao nhận quân được tổ chức nhanh, gọn để đảm bảo công tác phòng, chống dịch cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các tân binh khi về các đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ giao quân, ông Nguyễn Hữu Nguyên, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa cho biết: Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt quy định tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, đồng thời làm tốt công tác hậu phương quân đội. Năm 2021, TP.Biên Hoà có 497 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 452 thanh niên tham gia quân đội và 45 thanh niên tham gia công an, đảm bảo chỉ tiêu được tỉnh giao.

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an dự lễ giao nhận quân tại Đồng Nai - Ảnh 3.

Đông đủ các địa phương của tỉnh Đồng Nai tham gia giao nhận quân.

Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa bày tỏ tin tưởng tới các thanh niên thành phố lên đường làm nghĩa vụ quân sự hôm nay sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp nối truyền thống bách chiến bách thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam và quê hương Biên Hòa anh hùng.

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an dự lễ giao nhận quân tại Đồng Nai - Ảnh 4.

Các cô gái cài hoa cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Tại buổi giao nhận quân, ông  Nguyễn Phú Cường, Bí thư tỉnh ủy, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh đã cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai đến động viên, thăm hỏi các tân binh lên đường nhập ngũ.

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an dự lễ giao nhận quân tại Đồng Nai - Ảnh 5.

Đơn vị Công an tỉnh Đồng Nai tham gia nhập ngũ.

Với tâm trạng háo hức khi được tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự lần này, tân binh Nguyễn Đức Duy (phường Tam Hòa, TP Biên Hòa) vui vẻ cho biết: "Em may mắn được chọn vào thực hiện nghĩa vụ công an! Đây là cơ hội để lớp trẻ như chúng em trưởng thành hơn trong cuộc sống cũng như phát triển các kỹ năng khác ngoài những gì mà tụi em được học khi đang ngồi trên ghế nhà trường".  Cùng tâm trạng hồi hộp, phấn chấn như nhiều tân binh khác, tân binh Phan Tuấn Vũ (phường An Bình, TP Biên Hòa) bộc bạch "Em thấy rất vinh dự và phấn khởi khi được thực hiện nghĩa vụ quân sự. Là một Đảng viên trẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự, em sẽ không lùi bước trước khó khăn, luôn tiến lên phía trước quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ; luôn đoàn kết thương yêu, giúp đỡ đồng chí đồng đội hoàn thành nhiệm vụ và cùng nhau tiến bộ trong môi trường quân ngũ".

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an dự lễ giao nhận quân tại Đồng Nai - Ảnh 6.

Thứ trưởng Bộ Công an bắt tay động viện các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Để động viên tinh thần 45 tân binh lên đường tham gia nghĩa vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân tại điểm giao, nhận quân của TP Biên Hòa lần này, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng đã đến bắt tay động viên, thăm hỏi cũng như chúc mừng từng chiến sĩ mới đã trúng tuyển vào các đơn vị Công an nhân dân.

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an dự lễ giao nhận quân tại Đồng Nai - Ảnh 7.

Không khí tưng bừng của buổi lễ.

Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, môi trường lực lượng vũ trang nói chung và trong lực lượng Công an nhân dân nói riêng, các em sẽ tiếp tục được rèn luyện về cả ý chí, bản lĩnh lẫn tác phong của những người lính Cụ Hồ. Thứ trưởng Lê Quốc Hùng mong muốn các chiến sĩ mới khi vào đơn vị phải chấp hành đầy đủ các nội quy, quy định của đơn vị; ra sức phấn đấu học tập, nỗ lực rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân.

 

Thanh Hiên - Văn Nhuệ