Thi thể bé gái bị sát hại tại Nhật đã về tới Việt Nam

Thứ 4, 19/04/2017, 14:53 GMT+7

Thi thể bé gái Lê Thị Nhật Linh về tới sân bay Nội Bài ở Hà Nội lúc 14h30 ngày 2/4. Gia đình đã đưa em về quê nhà Hưng Yên để an táng.

Theo NHK, chuyến bay cất cánh tại sân bay Narita lúc 8h theo giờ địa phương và hạ cánh tại Nội Bài lúc 14h30.

Theo nhật báo Asahi của Nhật, khoảng 30 người nhà đã có mặt tại sân bay Nội Bài để đón thi thể Linh. Khi cha mẹ Linh cầm di ảnh em bước ra, một vài phụ nữ lớn tuổi đã khóc nấc lên: "Linh đã về đây rồi cháu ơi! Tại sao chuyện này lại xảy ra?"

Chiếc xe đẩy quan tài đặt thi thể Linh đi theo sau. Sau khi cung cấp một vài thông tin cho báo chí, gia đình lập tức đưa thi thể Linh về Hưng Yên.

"Tôi nghĩ Nhật là đất nước rất an toàn, làm sao có thể xảy ra chuyện này", Asahi dẫn lời một họ hàng là nam giới. Trong khi đó, ông ngoại của Linh, 71 tuổi sống ở Hải Phòng, nói: "Cuối cùng chúng tôi cũng đã được tận mắt nhìn thấy cháu gái. Tôi muốn gửi lời cảm ơn các quan chức lãnh đạo của cả hai nước Việt - Nhật và mong muốn hung thủ bị bắt càng sớm càng tốt".

 

Thi thể bé gái bị sát hại tại Nhật đã về tới Việt Nam
Người thân khóc ngất khi đón thi thể Linh tại Hà Nội. Ảnh: Asahi.

 

Ngày 31/3, lễ cầu siêu cho Linh được tổ chức tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, nơi em sống ở Nhật. Nhiều bạn học và thầy cô giáo đã đến viếng.

Hongo Kenji Tani, thị trưởng của Matsudo, cũng đến dự tang lễ. Ông bày tỏ quyết tâm ngăn chặn sự việc tương tự tái diễn và đảm bảo các học sinh đến trường an toàn trong tháng tới.

Khoảng 100 người Việt Nam tại Nhật Bản đã tới chia buồn cùng gia đình em Linh. Các nhà sư đã có mặt để tụng kinh tại buổi lễ do Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức.

Thi thể của em Lê Thị Nhật Linh, học sinh lớp 3, được một người đàn ông đi câu cá ở Sông Tone tìm thấy vào khoảng 6h45 ngày 26/3 giờ địa phương gần mương thoát nước ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà em khoảng 10 km.

Linh mất tích không lâu sau khi rời nhà đi học hôm 24/3. Cảnh sát địa phương đã tìm thấy cặp sách và một số vật dụng khác mà Linh mang theo vào ngày cuối cùng trước khi bị bắt cóc ở khu vực sông Tone thuộc tỉnh láng giềng Ibaraki.

Hôm 1/4, các nhà điều tra phát hiện một người đàn ông trưởng thành có dấu hiệu khả nghi trong một đoạn băng trích xuất từ camera an ninh. Họ đang tiến hành phân tích cụ thể.

Theo ĐÔNG PHONG
(news.zing.vn)