Thêm một bài văn tiểu học tả bố gây bão: Vừa "bóc phốt" nghề kiến trúc sư vừa gây cười lăn lộn vì cú lật kèo phút cuối quá bá đạo

Chủ nhật, 21/02/2021, 17:45 GMT+7

Thước văn "chân thực" đến phũ phàng khi tả về bố của các con khiến ông bố cạn lời còn cư dân mạng thì được dịp cười ra nước mắt.

Trong đôi mắt trẻ thơ, mọi thứ đều luôn ngây thơ, đáng yêu và mọi hình ảnh đời sống cũng sẽ được tái hiện tự nhiên ngay cả trong... bài tập làm văn. Bởi vậy mới có những bài văn tả thật đến bá đạo khi những đứa trẻ được thầy cô yêu cầu kể về bố mẹ mình. Qua ánh nhìn của chúng, người lớn được nhiều phen ôm bụng cười và cảm thấy bản thân như trẻ lại.

Mới đây, một bài văn tiểu học miêu tả bố làm nghề kiến trúc sư quá hồn nhiên cũng đang được cư dân mạng chia sẻ và bình luận nhiệt tình. 

Thêm một bài văn tiểu học tả bố gây bão: Vừa "bóc phốt" nghề kiến trúc sư vừa gây cười lăn lộn vì cú lật kèo phút cuối quá bá đạo - Ảnh 1.

Tả thế này có phải "bóc phốt" hết nghề nghiệp của bố ra không?

Cụ thể, khi nhận được đề bài yêu cầu tả một người lao động trí óc, học sinh này chọn ngay bố mình làm nhân vật chính. Những câu đầu tiên thật chuẩn mực và khiến người đọc dễ... mất cảnh giác: "Người lao động trí óc mà em biết là bố em. Bố em làm nghề kiến trúc sư..." nhưng đoạn sau đó mới khiến ai nấy cười xỉu:

"Bố em năm nay 39 tuổi. Hằng ngày bố em thiết kế các nhà cực đẹp, có người còn bảo là nhà đẹp. Với cũng có người bảo không đẹp nhưng bố em cũng kệ, không sao cũng có người mua thôi. Bố em làm việc vẫn ổn, và cũng có lúc thứ bảy, chủ nhật bố em cũng chỉ chơi với em hai ngày thôi rồi đến thứ hai là bố em đi làm tiếp...".

Câu cuối mới xứng đáng là "quán quân": "Em thấy công việc cũng vui nhưng lớn lên em làm việc khác". 

Thêm một bài văn tiểu học tả bố gây bão: Vừa "bóc phốt" nghề kiến trúc sư vừa gây cười lăn lộn vì cú lật kèo phút cuối quá bá đạo - Ảnh 2.

Dân tình đều bật cười trước suy nghĩ đơn giản, thật thà của học sinh này.

Không biết ông bố có cảm thấy... đắng lòng khi đọc được bài văn "có một không hai" của con mình không nhưng dân tình thì đều bật cười trước suy nghĩ đơn giản, thật thà và đặc biệt là mang yếu tố "thấy gì viết nấy" của em học sinh này: "Đáng yêu quá đi. Mình cũng đang dạy học sinh đến bài tập làm văn này. Rất thích đọc mấy bài tự nghĩ tự viết như vậy luôn"; "Nhà tôi 3 đời làm kiến trúc sư, đến đời con tôi thì nó bỏ"; "Có 1 sự sáng suốt , chân thật và câu chốt gắt từ bạn nhỏ"... 

Thay vì tìm văn mẫu và dựa vào đó để viết, học sinh này đã tự ghi suy nghĩ tuy có vẻ hài hước nhưng qua đó ai cũng cảm nhận được sự quan tâm và tình cảm của em dành cho bố. Bởi vậy mới thấy các bà vợ chưa chắc đã "bóc phốt" ông chồng giỏi bằng các con đâu nhé.

Hiểu Đan