Thấy chủ quán bị "ức hiếp", nam quản lý quán karaoke vác kiếm chém 5 khách đến hát

Thứ 6, 07/08/2020, 19:58 GMT+7

Phát hiện chủ quán bị nhóm khách "ức hiếp", Sự đã dùng kiếm chém 5 vị khách đến quán hát trọng thương.

Đêm 6/8, tại quán karaoke B.V. (ở thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) xảy ra một vụ "hỗn chiến" khiến nhiều người trọng thương.

Theo đó, tối 6/8, nhóm khách 8 người chủ yếu đến từ Hải Phòng tới quán karaoke B.V. để hát. 

Đến 23h ngày 6/8, nhóm dừng hát và xuống dưới quầy để thanh toán tiền thì xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát với chủ quán là Phạm Việt Thành (SN 1981, trú tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy).

Lúc này, Sự (quản lý quán hát), thấy chủ bị "ức hiếp" đã dùng kiếm chém nhóm khách.

Vụ việc khiến ít nhất 5 người trong nhóm khách đến hát trọng thương, nạn nhân nặng nhất bị chém ở tay đang được cấp cứu điều trị tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Điều đáng nói, dù đang là đợt cao điểm phòng chống dịch covid-19 trên cả nước, đồng thời tỉnh Thái Bình cũng đã ra văn bản tạm dừng các quán karaoke hoạt động trong thời điểm này nhưng quán karaoke B.V. vẫn lén lút hoạt động.

Ông Lê Xuân Quy – Chủ tịch UBND thị trấn Diêm Điền cho biết, thời gian vừa qua chính quyền nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc quán karaoke B.V. hoạt động quá công suất, gây tiếng ồn khiến người dân bức xúc, chính quyền đã có những chấn chỉnh.

Từ nhiều ngày nay, các đơn vị chức năng đã đi đến quán karaoke trên địa bàn để yêu cầu những cơ sở kinh doanh này tạm dừng hoạt động theo công điện 18/2020 của UBND tỉnh Thái Bình và phải thực hiện theo đúng cam kết.

Đến 21h tối 6/8, khi các lực lượng chức năng đi kiểm tra, quán karaoke B.V. vẫn đóng cửa nhưng sau đó xảy ra vụ việc trên.

Theo ông Quy, việc quán karaoke B.V. vi phạm quy định của UBND tỉnh, để xảy ra việc xô xát, mất an ninh trật tự, vi phạm các quy định trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành quán phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Hoàng Hải