Thấy bố mua tận 9 đôi giày nhưng không mua cho mình đôi nào, cậu bé 5 tuổi lập tức phản ứng khiến gia đình dở khóc dở cười

Thứ 3, 04/05/2021, 10:19 GMT+7

Vũ khí mà các bạn nhỏ thường xuyên sử dụng nhất có lẽ chính là nước mắt.

Câu chuyện "dở khóc dở cười" này xảy ra trong một gia đình tại thành phố Tân Hương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Người bố mua liền một lúc 9 đôi giày, sau khi mang về nhà, con trai 5 tuổi lật mở từng hộp một, nhưng không có một cái nào là của mình cả, liền tức quá khóc ngay tại chỗ.

Mẹ cậu bé là chị Thạch chia sẻ với phóng viên báo Knews cho biết, ngày thường anh chị bận mải làm ăn, không có thời gian ra ngoài mua sắm, mấy ngày trước anh nhà có dịp đi lên thành phố nên tiện mua luôn 9 đôi giày, 7 đôi cho mình và 2 đôi cho vợ.

Sau khi bố mẹ về, cậu con trai phát hiện bố mẹ không mua cho mình đôi nào liền vô cùng giận dỗi. 

Thấy vậy người bố lấy đôi giày của vợ rồi nói là mua cho cậu bé, nhưng thấy đôi giày quá to so với chân mình, cậu càng tức giận khóc ngay tại chỗ. Anh liền dỗ dành nói với cậu đây là mua để bao giờ cậu kết hôn rồi đi.

Đây có lẽ cũng là một bài học nhỏ cho các bậc phụ huynh, theo đó các bố mẹ cần khéo léo hơn trong sinh hoạt hằng ngày để trẻ không cảm thấy bị hụt hẫng, bên cạnh đó cũng cần cần giảng giải phân tích để trẻ dần dần tiếp nhận mọi việc xảy ra xung quanh mình.

Tạ Thanh Huyền