Thanh Thủy, Phú Thọ: Nhà nghỉ Thu Hà chứa chấp nhóm côn đồ để đòi nợ thuê?

Thứ 7, 21/10/2017, 12:54 GMT+7

PLBĐ - Sau vụ "ẩu đả" nghiêm trọng tối ngày 23/9 ở nhà nghỉ Thu Hà (thuộc khu 5, xã Trung Thịnh), người dân đã rất bức xúc và khẩn thiết đề nghị các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ nhóm đối tượng đang cư trú bất hợp pháp tại nhà nghỉ trên.

Trong đơn thư gửi đến Chuyên trang Pháp luật & Bạn đọc, ông Lê Hồng Khánh (80 tuổi, sống tại khu 4, xã Trung Thịnh, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) cho biết: "Tối ngày 23/9, cháu tôi là Lê Văn Phương (27 tuổi, cư trú tại khu 1, xã Trung Thịnh) đi đóng hội phường và liên hoan với nhóm bạn trên nhà nghỉ Thu Hà". 

don dan
Đơn thư của ông Lê Hồng Khánh gửi Công an tỉnh Phú Thọ và cơ quan báo chí về sự việc nhóm côn đồ trú tại nhà nghỉ Thu Hà.

Trong cuộc hội, mọi người và anh Phương có ý mời một người tên Giáp ở trên tầng xuống cùng tham gia nhưng ông Giáp không xuống. Sau đó, tại cuộc liên hoan có một đối tượng vào kéo cổ áo anh Phương lên hù dọa và đã xảy ra xô xát, ẩu đả rất nghiêm trọng. Anh Lê Văn Phương bị một số người này dùng dao, côn gậy đánh đến ngất xỉu và để lại nhiều vết thương tích".

Nhận được tin báo, ngay lập tức công an xã Trung Thịnh và Công an huyện Thanh Thủy có mặt tạm giữ toàn bộ nhóm đối tượng liên quan, lấy lời khai rồi thả và đưa nạn nhân đến Trạm y tế xã sơ cứu. Hiện anh Phương đang được gia đình chăm sóc, điều trị ở Viện Quân y 105, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội.

a phuong
Vết thương của anh Phương sau khi bị nhóm người tại nhà nghỉ Thu Hà đánh.

Trong đơn thư gửi đơn đến Công an tỉnh Phú Thọ, ông Khánh cho biết: Nhóm người đánh anh Phương hiện đang cư trú bất hợp pháp ở nhà nghỉ Thu Hà và chúng đã từng gây ra rất nhiều vụ việc vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

"Tôi được biết, đối tượng cầm đầu nhóm này tên là Giáp, cùng nhóm đàn em khoảng 6 đối tượng khác, chúng thường xuyên sử dụng xe ô tô và các loại hung khí nguy hiểm để đi đòi nợ thuê", ông Khánh nói thêm. 

nha nghi
Nhà nghỉ Thu Hà (khu 5, xã Trung Thịnh) nơi xảy ra cuộc ẩu đả khiến anh Lê Văn Phương bị đánh trọng thương tối ngày 23/9/2017.

Trước đó, đầu năm 2016, anh N.H.Quân (cư trú tại xã Trung Thịnh) cũng bị nhóm người này đến tận nhà đòi nợ, rồi đánh anh Quân bị thương phải đi viện cấp cứu.

Mới đây, hồi đầu tháng 9/2017, nhóm người này tiếp tục đi ô tô kéo đến nhà anh Q.Đ.Hùng (cũng sống tại xã Trung Thịnh) và dùng hung khí đánh anh Hùng gây thương tích. Không những vậy, nhóm côn đồ còn đập phá đồ đạc gây náo loạn cả làng xã và sự bất bình của quần chúng nhân dân.

Theo chia sẻ của nhiều người dân, người cầm đầu tên Giáp trú ở xã Lương Nha (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ). Mấy năm gần đây, từ khi nhóm người này về cư trú tại nhà nghỉ Thu Hà thì gây ra nhiều vụ việc mất an ninh trật tự, khiến người dân rất lo lắng.

nha nghi2
Người dân xã Trung Thịnh bức xúc đề nghị các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ nhóm côn đồ tại nhà nghỉ Thu Hà

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đăng Khoa - Chủ tịch UBND xã Trung Thịnh xác nhận: "Sự việc ông Lê Hồng Khánh phản ánh là đúng. Hiện tại hồ sơ đã chuyển lên Công an huyện Thanh Thủy để điều tra, chúng tôi đang chờ các kết luận, xử lý".

Sau khi sự việc xảy ra, dư luận không khỏi thắc mắc, vì sao trong suốt 2 năm qua, chính quyền và công an địa phương lại để nhóm đối tượng này ngang nhiên cư trú và gây mất an ninh trật tự như vậy? Liệu có sự bao che, bảo kê hay không?

Đề nghị các cơ quan chức năng huyện Thanh Thủy, Công an Tỉnh Phú Thọ sớm vào cuộc điều tra làm rõ, trả lại sự bình yên cho người dân.

Pháp luật & Bạn đọc sẽ tiếp tục thông tin.

ANH LÊ