Thanh Hóa: Triệu tập, xử lý các đối tượng hành hung nữ nhân viên hàng không

Thứ 7, 24/11/2018, 09:21 GMT+7

PLBĐ - Từ chối chụp ảnh vì đang làm nhiệm vụ, nữ nhân viên Vietjet Air đã bị nhóm thanh niên côn đồ ở cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) lao vào tát và đạp ngã gần quầy làm thủ tục hàng không.

Sáng nay ngày 24/11, cơ quan công an tiếp tục triệu tập các đối tượng có hành vi hành hung nữ nhân viên hàng không và tấn công lực lượng chức năng tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) lên làm việc.

2
Đối tượng tát nữ nhân viên hàng không.

Cơ quan công an cũng làm rõ trong số các đối tượng có hành vi côn đồ với nữ nhân viên hàng không, một người ở thành phố Thanh Hóa, số còn lại trú tại huyện Thọ Xuân.

Làm việc với cơ quan công an, đối tượng khai trong lúc tiễn bạn ra sân bay có đề nghị nữ nhân viên hàng không chụp ảnh cùng nhưng nữ nhân viên bảo đang làm nhiệm vụ nên từ chối. Một đối tượng đã dùng điện thoại gõ vào đầu nữ nhân viên. Sau đó, hai bên xảy ra to tiếng và đối tượng đã tát, đạp ngã nữ nhân viên.

anh
Và đạp ngã nữ nhân viên trước khi xông vào tấn công lực lượng chức năng.

Trước đó, vào chiều ngày 23-11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 đoạn video clip dài khoảng 2 phút ghi lại cảnh tượng 1 nam thanh niên mặc quần áo tối màu tiến lại gần 1 nữ nhân viên mặc đồng phục màu đỏ. Ngay sau đó, nam thanh niên này bất ngờ tát vào mặt khiến nữ nhân viên này choáng váng. Chưa dừng lại ở đó, nam thanh niên còn đạp cô gái ngã nhào xuống nền nhà.

Thấy vậy, nhiều người và an ninh sân bay đã vào can ngăn thì 2 người khác nhào tới chởi bới, dọa nạt và còn đuổi theo 1 nữ nhân viên khác đang dùng điện thoại quay để đánh, tuy nhiên đã được an ninh sân bay ngăn chặn kịp thời.

Sự việc được xác định xảy ra tại sân bay Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nữ nhân viên bị đánh làm việc cho hãng hàng không Vietjet Air.

Theo thông tin từ sân bay Thọ Xuân, sự việc xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 23-11 tại gần khu vực làm thủ tục hàng không (quầy check-in). Khi đó, có 1 nhóm thanh niên khoảng 6 người đi tiễn bạn ra sân bay (đi hãng Vietnam Airlines) và có gọi nữ nhân viên của hãng Vietjet Air chụp ảnh chung nhưng nữ nhân viên này không đồng ý. Sau đó, bất ngờ xảy ra sự việc trên.

Trước sự việc trên, lực lượng an ninh tại sân bay Thọ Xuân đã khống chế 3 nam thanh niên, sau đó lập biên bản xử lý vi phạm hành chính theo quy định.

Tuy nhiên, thấy đây là hành vi coi thường pháp luật nên sân bay Thọ Xuân đã thông tin tới cơ quan công an để làm rõ sự việc và xử những người trên theo quy định pháp luật.

“Thông tin cơ quan chức năng phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với đối tượng hành hung nữ nhân viên hàng không là không chính xác. Chúng tôi đang điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo đúng tính chất, mức độ của hành vi” - Trung tá Lê Như Anh - Trưởng Công an huyện Thọ Xuân.

PV