Thái Bình: Mang kim tiêm dính máu đi cướp

Thứ 3, 17/10/2017, 11:24 GMT+7

PLBĐ - Hồ Sỹ Minh (25 tuổi, trú tại xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, Thái Bình), là đối tượng có tiền án về tội Trộm cắp tài sản, thời gian gần đây thường xuyên mang theo kim tiêm dính máu uy hiếp phụ nữ để cướp tài sản.

Công an TP Thái Bình cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Hồ Sỹ Minh (25 tuổi, trú tại xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, Thái Bình) về hành vi cướp tài sản.

kim tiem
Ảnh minh họa

Được biết đối tượng này đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản và bị tuyên phạt 6 tháng tù treo.Tuy nhiên, đối tượng này không hối cải, thời gian gần đây Minh thường xuyên mang theo kim tiêm có dính máu dọa có nhiễm HIV, đe dọa cướp tài sản của người đi đường.

Theo tài liệu điều tra, vào 10h ngày 21/09, tại đường nội đồng sau trường tiểu học Vũ Phúc (thôn Bắc Sơn, xã Vũ Phúc, huyện Vũ Thư), đối tượng Minh đã dừng kim tiêm dính máu cướp của chị Bùi Thị Ch. (SN 1985, trú tại tổ 40, P.Ký Bá. TP.Thái Bình) một điện thoại Iphone 4s.

Đến khoảng 10h40 ngày 22/09, đối tượng Minh tiếp tục dùng kim tiêm dính máu cướp 300.000 đồng của chị P.T.V.A. (SN 1985, trú tại thôn Tân Minh, xã Song An, huyện Vũ Thư) tại đường liên thôn xã Vũ Phúc.

Chưa dừng lại ở đó, 11h15 ngày 23/09, tại tuyến đường nội đồng thuộc thôn Bắc Sơn (xã Vũ Phúc, huyện Vũ Thư), phát hiện chị M.Th.Ch. (SN 1991) đi một mình, đối tượng Minh lại dùng kim tiêm dính máu đe dọa có nhiễm HIV và cướp của chị Ch. số tiền 11.000 đồng và một điện thoại Sony Z3.

Tại cơ quan Công an, Minh khai nhận đã gây ra 10 vụ cướp bằng cách thức trên và nạn nhân của Minh hầu hết đều là phụ nữ. Hiện cơ quan Công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, cũng bằng thủ đoạn trên để có tiền tiêu xài Đạt và Bằng bàn với nhau đi cướp tài sản. Chúng dùng bơm kim tiêm có dính máu, sau đó đe dọa các đôi nam nữ ngồi tâm sự ở khu vực vắng người.

Theo lời khai của Đạt và Bằng thì từ ngày 10 đến ngày 14/5, bọn chúng đã gây ra 2 vụ cướp tiền của 2 đôi nam nữ, một lần lấy được 150 nghìn đồng, lần thứ 2 là 350 nghìn đồng. Thấy cơ hội kiếm tiền dễ dàng, hai tên tiếp tục gây án.

Đến ngày 14/5, Đạt và Bằng phát hiện chị Nguyễn Thị Khánh L., trú tại phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng cùng anh K. là người Đài Loan, đang tạm trú tại phường Hoàng Văn Thụ, ngồi tâm sự. Cả hai tên đã áp sát, rồi dùng bơm kim tiêm đe dọa... Chị L. và bạn bỏ chạy được một đoạn thì bị hai đối tượng đuổi theo đánh đập rồi cướp của chị L. hơn 7 triệu đồng cùng một chiếc điện thoại và của anh K. là 3 triệu đồng.

PV