Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là "nạn nhân" lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp

Chủ nhật, 13/10/2019, 14:00 GMT+7

Làng trên, xóm dưới nhiều người nói Thẩm là nạn nhân của "vụ án" hiếp dâm trẻ em. Lời đồn đến tận tai vị Trưởng công an xã nhưng không có bằng chứng. Thẩm lớn lên với tâm hồn không "lành lặn" rồi nhà chồng bảo cái thai trong bụng không phải là cốt nhục, họ "tống cổ" Thẩm về nhà mẹ đẻ.

Tuổi thơ của bé gái không "lành lặn" sau lời đồn bị hãm hiếp

Đó là câu chuyện cuộc đời cô thôn nữ Đỗ Thị Thẩm (ở Khu I, thôn Chu Chàng, xã Minh Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội) trong lá đơn cầu cứu gửi đến báo điện tử Dân trí.

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là nạn nhân lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp - 1
Thẩm lớn lên với một tâm hồn không "lành lặn" không chứng minh được em là nạn nhân của vụ hiếp dâm trẻ em nhưng em đã trở thành nạn nhân của những lời đồn đầy điều tiếng.

Câu chuyện về "vụ án" em bé Thẩm (9 tuổi) bị kẻ xấu hiếp dâm cho đến ngày hôm nay vẫn chỉ là những lời đồn tai hại không bằng chứng xuất phát từ chính gia đình bà Phương Thị Hương (mẹ em Thẩm).

Cách đây 18 năm, vào năm 2001, khi đó Thẩm mới vừa lên 9 tuổi. Bố mẹ bận đi làm, chỉ có Thẩm ở nhà em đã bị kẻ xấu cưỡng hiếp. Đó là vụ việc theo bà Hương thuật lại.

Bà kể, gia đình ở nông thôn ngày đó sự hiểu biết còn hạn chế nên bà không đưa con đến cơ quan công an và đưa cháu đi khám ngay. Nên sự việc bảo con gái bà bị hiếp dâm thì quả thực không có bằng chứng gì.

Từ đó, câu chuyện bé gái Đỗ Thị Thẩm bị điều tiếng kẻ xấu hãm hại đã dần lan truyền làng, trên xóm dưới. Thẩm, ôm điều tiếng tai hại đó lớn lên với một tâm hồn không "lành lặn", em hay ngủ giật mình và thường sợ hãi rồi sống thu mình lại.

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là nạn nhân lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp - 2

Bà Hương, mẹ của Thẩm kể với phóng viên Dân trí về những tháng ngày cơ cực con gái bà đang phải gánh chịu.

Những lời đồn Thẩm là cô gái từng bị hiếp dâm truyền miệng từ thế hệ này đến thế hệ khác nên không mấy thanh niên dám lại gần em. 

Bà Hương bảo, chuyện cũ tôi không muốn nói ra nhưng sự việc cả làng, cả xã ai cũng biết cả rồi nên tôi không giấu. Giờ có lên mặt báo thì cũng có thay đổi được gì!?

Người mà nghi ngờ làm chuyện đồi bại với Thẩm ngày nào thì giờ cũng đã chết. Chỉ có mình Thẩm ở lại chịu điều đắng cay ở vùng quê nông thôn nghèo khó này.

Kể về tuổi thơ của con gái lớn lên vô cùng nghiệt ngã và tủi nhục, bà Hương không cầm lòng được, bà khóc nghẹn và ánh mắt vẫn đầy giận dữ.

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là nạn nhân lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp - 3

Lá đơn không thể nói hết những nỗi đau tận cùng mà người phụ nữ trong đơn đang phải gánh chịu.

Ông Đào Anh Tuấn – Trưởng công an xã Minh Châu cho biết, sự việc xảy ra với Thẩm vào năm 2001, cả xã chúng tôi đều biết. Tuy nhiên tôi tham gia công tác an ninh xã sau đó 2 năm, là năm 2003 nên cũng chỉ biết có sự việc xảy ra trước đó như thế chứ không trực tiếp tham gia vào xử lí sự việc. Hiện tại đối tượng nghi hãm hiếp cháu đã qua đời rồi, nhưng tổn thương để lại cho cháu là quá lớn.

Tận cùng nỗi đau!

Sau lần cho rằng mình là nạn nhân của vụ hiếp dâm trẻ em nhưng không có bằng chứng để buộc tội nghi phạm, Thẩm lớn lên với những lời ra tiếng vào có cả lời đồn đầy ác ý. Cuối cùng Thẩm cùng một thanh niên cũng vượt qua được sự mặc cảm đó để đến với nhau.

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là nạn nhân lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp - 4

Niềm an ủi duy nhất của người mẹ bất hạnh là cậu con trai câm, điếc bẩm sinh.

Năm lên 18 tuổi, Thẩm lấy chồng, ai cũng mừng và nghĩ em sẽ được hạnh phúc để phần nào bù đắp những tổn thương mà trong suốt tuổi thơ của em phải gánh chịu.

Thẩm kể, đến giờ cuộc đời Thẩm có quá nhiều mốc thời gian đã làm cho em sợ hãi muốn lánh xa tất cả. Đó là ngày em cho rằng bị kẻ đồi bại hãm hiếp.

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là nạn nhân lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp - 5

Thấy mẹ nói chuyện với người lạ, hai hàng nước mắt lưng tròng, cậu bé chạy lại sà vào lòng mẹ như muốn nói điều gì an ủi mẹ nhưng em lại không thể...

Rồi đến ngày em được một chàng trai ngỏ lời và lên xe hoa theo họ về nhà chồng. Tưởng rằng, đó là ngày em có thể hạnh phúc nhưng đó lại là định mệnh, ngày bắt đầu cho chuỗi cuộc sống cơ cực của mẹ con em...

Về nhà chồng Thẩm mang bầu được 3 tháng thì đúng ngày 26 Tết âm lịch, Thẩm bị gia đình nhà chồng "tống cổ" về nhà mẹ đẻ. Vì, họ cho rằng đứa con trong bụng Thẩm không phải là cốt nhục của họ.

Không thể giải thích được điều gì, Thẩm uất nghẹn và chấp nhận tất cả những khổ đau của cuộc đời. Thẩm quyết tâm để cái thai lớn rồi sinh cháu như để chứng minh cho nhà chồng biết và cũng hy vọng có con làm chỗ dựa cho tuổi già.

Ngày Thẩm sinh con, người đàn ông dắt tay Thẩm lên xe hoa hôm nào cũng xuống tận viện ngó mặt thằng bé rồi về. Ai cũng bảo thằng bé giống bố y hệt.

Nhìn thằng bé khi ấy trắng trẻo, mập mạp, mọi người hi vọng và mong con lớn lên "rửa nỗi nhục" cho mẹ. Ngày Thẩm đi đẻ, hàng xóm láng giềng người mang cho hộp sữa, người cho cái tã, cái quần để đứa trẻ sinh ra đỡ tội. 

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là nạn nhân lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp - 6

Thế nhưng, nỗi đau và sự bất hạnh lại "truy" em đến tận cùng. Khi con vừa chào đời, bác sĩ kết luận cháu bé bị câm điếc bẩm sinh. Nghe xong những lời này, mọi thứ như sụp đổ trước mắt Thẩm. Nhưng cuối cùng Thẩm vẫn gắng gượng để nuôi con, giờ thằng bé đã 8 tuổi nhưng không nghe, không nói được.

Thấy mẹ tiếp chuyện với người lạ mà nước mắt chảy dài, thằng bé chạy lại sà vào lòng như muốn nói điều gì đó cho mẹ vơi đi nỗi buồn nhưng em lại không thể...

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là nạn nhân lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp - 7

Sau tai nạn, chân của Thẩm phải mổ đi mổ lại đến 7 lần và phải nạo vẹt 10cm xương.

Không nghề nghiệp, Thẩm ôm cậu bé lớn lên bên cánh đồng những thửa ruộng, bờ ao, vất vả nuôi con trong sự nghèo nàn, túng thiếu. Khi cái nghèo, cái đói còn đang bủa vây mẹ con em thì đến năm 2014, bố của Thẩm đột ngột qua đời vì tai nạn khiến cả gia đình Thẩm lại rơi vào những nỗi đau tột cùng.

Năm 2018, để đứa con câm điếc ở nhà, Thẩm xin được vào làm tại khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Ninh. Nhưng một lần nữa nỗi đau lại tiếp tục giáng xuống đầu cô gái có tuổi thơ cơ cực này. Đúng ngày đầu tiên đi làm, Thẩm lại bị ô tô đâm.

Bà Hương kể, mới tối hôm trước nó gọi điện báo nó được nhận vào làm ở một khu công nghiệp thì ngày hôm sau tôi nhận điện thoại con đang cấp cứu ở bệnh viện Bắc Ninh. Hôm đó, tôi còn đang chăm bà cụ nhà tôi nằm liệt giường.

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là nạn nhân lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp - 8

Hết thời gian nằm cấp cứu ở bệnh viện Bắc Ninh, Thẩm được chuyển về bệnh viện 105 Sơn Tây (Hà Nội) điều trị với tổn thương vô cùng nghiêm trọng. Mà nhắc đến Thẩm là bác sĩ trong viện nhớ ngay.

Bác sĩ Nguyễn Văn Quang – Chủ nhiệm khoa Chấn hương chỉnh hình, bệnh viện 105, cho biết: “Bệnh nhân bị tai nạn giao thông, sau khi được cấp cứu, băng bó vết thương thì xuất hiện nhiễm trùng, gãy hở cẳng chân. Tại bệnh viện chúng tôi đã mổ đi mổ lại đến 7 lần rồi để xử lí ổ nhiễm trùng nhưng vẫn còn nan giải lắm.

Phần xương của em bị mòn, hỏng nên phải nạo vét đi nên hiện xương của em đã khuyết khoảng 10 cm. Tình trạng của em được xác định bị cốt tủy viêm sau chấn thương nên xác định điều trị lâu dài.

Hiện tại em đang điều trị phần mềm cho đến lúc nào ổn xong đó mổ ghép xương, kéo dài chi ra nhưng với điều kiện của mẹ con em không thể có tiền đóng nên chúng tôi rất lo”.

Tận cùng nỗi đau của thôn nữ là nạn nhân lời đồn bị kẻ xấu hãm hiếp - 9

Ông Nguyễn Danh Đạt – Chủ tịch xã Minh Châu cho biết trên địa bàn xã không ai không biết đến hoàn cảnh của Thẩm bởi nó quá đặc biệt và khốn khổ. Để tạo điều kiện giúp em, mới đây xã cũng trao cho em một sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng và thường xuyên thăm hỏi.

Ngôi nhà nhỏ, sau những rặng ngô xanh mướt, Thẩm lớn lên cùng với một tâm hồn không lành lặn. Mặc dù không thể chứng minh bé gái ngày nào là nạn nhân bị kẻ đồi bại cưỡng hiếp do những quy định của pháp luật. Nhưng Thẩm đã trở thàn nạn nhân của những lời đồn với cùng những tai hoạ liên tiếp giáng xuống đầu em, thì em xứng đáng nhận được những ánh mắt thiện cảm hơn của người đời hoặc chí ít cũng là những cái nhìn thương hại dành cho em lúc này đã phần nào động viên an ủi em lắm rồi!.

Theo Dân trí

CTV