Sự thực hai vợ chồng đi mua lá sung bắt cóc trẻ nhỏ nhét vào bao tải ở Bắc Ninh

Thứ 2, 24/04/2017, 10:17 GMT+7

Trước thông tin cho rằng hai vợ chồng đi mua lá sung định bắt cóc 2 trẻ nhỏ nhét vào bao tải xảy ra tại phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo Công an TP Bắc Ninh khẳng định chỉ là do người dân hiểu lầm.

Sự thực hai vợ chồng đi mua lá sung bắt cóc trẻ nhỏ nhét vào bao tải ở Bắc Ninh
Hai vợ chồng được đưa về nhà văn hóa phường

Hôm nay (22/4), trên mạng xã hội xôn xao sự việc được cho là bắt cóc trẻ em xảy ra tại phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Nội dung đăng tải trên mạng xã hội như sau: "Đấy là 2 đối tượng chuyên đi bắt cóc trẻ em và bị bắt tại khu tiền ngoài phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh. 2 đối tượng là vợ chồng ngoài 40 tuổi giả vờ đi mua lá sung lợi dụng nhà có 2 cháu nhỏ và một bà cụ, 2 đối tượng định nhét 2 cháu bé vào bao tải thì bị bà của 2 cháu hô hoán người dân đuổi theo. 2 đối tượng sợ bỏ chạy đến địa phận khu tiền ngoài thì bị bắt. Mọi người có con nhỏ cháu nhỏ hãy cẩn thận các đối tượng này rất tinh vi và nham hiểm".

Ngay sau khi thông tin đăng tải trên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng xôn xao. Nhiều người chưa rõ thông tin trên có đúng không nhưng đã cảnh báo người thân của mình có trẻ nhỏ cần cảnh giác hơn.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 22/4, trao đổi với chúng tôi, đại tá Nguyễn Hồng Vị, Trưởng công an TP Bắc Ninh cho biết, qua kiểm tra không có chuyện bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn phường Khắc Niệm.

Theo đại tá Vị, sáng nay, có hai vợ chồng người ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đến khu vực phường Khắc Niệm để mua lá sung. Khi hai vợ chồng này đang hái lá sung thì một người đàn ông tại địa bàn đi ăn cỗ có say rượu về gây sự rồi kéo hai vợ chồng vào nhà hô hoán bắt cóc trẻ em. Nghe thấy tiếng hô hoán, nhiều người dân xung quanh chạy sang. Do sợ hãi hai vợ chồng bỏ chạy thì người dân giữ lại đưa lên nhà văn hóa của phường.

Đại tá Vị khẳng định, tất cả chỉ là hiểu lầm, sau khi đưa lên làm rõ, công an phường đã cho hai vợ chồng mua lá sung ra về.

Theo ĐỊNH NGUYỄN
(thoidai.com.vn)