Siêu trí tuệ: Cậu bé 6 tuổi khiến nhà báo Lại Văn Sâm bật dậy hô lớn "Tôi không tin"

Chủ nhật, 15/12/2019, 09:40 GMT+7

Học tiếng Anh từ khi mới 2,5 tuổi và 1 năm sau đã có thể nói thành thạo, 6 tuổi học thêm tiếng Hàn, yêu thích và tự tìm hiểu về Quốc huy của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới..., cậu bé 6 tuổi này quả thực có nhiều điều khiến người ta phải kinh ngạc.

Trong suốt hơn 40 phút có mặt trên sân khấu Siêu trí tuệ Việt Nam, cậu bé Nguyễn Quang Bình (6 tuổi) đã khiến toàn bộ khán giả cùng các thành viên trong BGK đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Nhà báo Lại Văn Sâm cùng nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã không dưới 2 lần đứng bật dậy hô lớn "Tôi không tin", để thể hiện sự kinh ngạc tột độ của họ đối với tài năng của Quang Bình. 

Đến với chương trình, Quang Bình phải đối diện với thử thách "nhận diện Quốc huy". Nguồn dữ liệu cho thử thách này sẽ là Quốc huy của 195 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. BGK chỉ định ngẫu nhiên 1 Quốc huy để cắt thành 3 chi tiết riêng biệt. 

Quang Bình chỉ được quan sát 1 trong 3 chi tiết đó và phải gọi chính xác tên quốc gia, vùng lãnh thổ đó. Đoán đúng 3 lần, thử thách thành công. 

Siêu trí tuệ: Cậu bé 6 tuổi khiến nhà báo Lại Văn Sâm bật dậy hô lớn Tôi không tin - Ảnh 1.
Siêu trí tuệ: Cậu bé 6 tuổi khiến nhà báo Lại Văn Sâm bật dậy hô lớn Tôi không tin - Ảnh 2.

Không chỉ tài năng, mà sự dí dỏm, vô tư hồn nhiên đúng với lứa tuổi của Quang Bình cũng là điều khiến khán giả vô cùng ấn tượng và yêu mến cậu bé.

Được biết, trước đó Quang Bình đã rất đam mê và bắt đầu tìm hiểu, ghi nhớ về Quốc huy của các quốc gia, vùng lãnh thổ trong khoảng 1 tháng. Khi bước vào thử thách, Quang Bình sẽ được thêm một lần nữa ghi nhớ 195 Quốc huy ngay trên sân khấu.

Thế rồi ở cả 3 thử thách, khi các thành viên trong BGK không ngừng làm khó cậu, chọn cả 3 Quốc huy có những chi tiết tương đồng với nhiều Quốc huy còn lại, thì cậu vẫn đưa ra câu trả lời chính xác. 

Thậm chí, Quang Bình chỉ mất đúng vài giây để xử lý mọi thông tin, dữ kiện trước mắt để bật ra câu trả lời. Phản ứng cực nhanh của cậu bé chính là điều mà tất cả những ai theo dõi phần thử thách đều không khỏi kinh ngạc. 

"Quang Bình có khả năng ghi nhớ tổng thể rất là tốt. Em ấy chú ý tới từng chi tiết, năng lực nhận diện rất là nhanh và tốc độ xử lý thông tin cũng rất nhanh", giám khảo khoa học Thành Nam nhận xét. 

Các thành viên trong BGK kinh ngạc khi Quang Bình đưa ra câu trả lời quá nhanh. 

Siêu trí tuệ: Cậu bé 6 tuổi khiến nhà báo Lại Văn Sâm bật dậy hô lớn Tôi không tin - Ảnh 4.

Liên tục bị BGK làm khó nhưng cậu bé vẫn rất bình tình và nhanh chóng đưa ra đáp án chính xác.

Để mọi người có thể hiểu hơn về khả năng của con trai, bố Quang Bình cho biết từ khi còn rất nhỏ gia đình đã thấy cậu bé có nhiều điểm rất khác so với những đứa trẻ khác, nhưng nhận diện rõ nhất là khi lên 2.

"Bạn ấy bắt đầu tự học tiếng Anh khi gần 3 tuổi và tới năm 4 tuổi đã có thể nói thành thạo. Mình đã phải cho dừng học tiếng Anh trong 1 năm vì sợ bộ não của bạn ấy phát triển mạnh quá, năng lượng lớn quá, mình không kiểm soát được. Chính gia đình đã phải kìm hãm nhiều, nhưng vì bạn ấy quá đam mê nên vẫn tự tìm tòi học hỏi nhiều thứ từ hình ảnh, khoa học...", bố Quang Bình chia sẻ. 

Với phần thể hiện quá ấn tượng và xuất sắc, Quang Bình đã nhận được những điểm số khá cao từ 4 vị BGK - 98 điểm. Cậu bé 6 tuổi lém lỉnh, dễ thương này đã chính thức trở thành thành viên mới của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam. 

Siêu trí tuệ: Cậu bé 6 tuổi khiến nhà báo Lại Văn Sâm bật dậy hô lớn Tôi không tin - Ảnh 5.

Quang Bình đã trở thành thành viên tiếp theo của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.

Theo Thế giới trẻ

CTV