Ra tay cứu mạng đồng nghiệp, cô gái không ngờ bị kiện vì lý do khiến nhiều người nghe xong cũng không thể chấp nhận được

Thứ 7, 28/11/2020, 19:52 GMT+7

Quá tức giận vì "làm phúc phải tội", cô gái đã đăng tải đoạn tin nhắn tranh cãi qua lại lên MXH để mọi người phán xử và nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng mạng.

Tờ AsiaOne mới đây đăng tải câu chuyện của một người phụ nữ họ Chu ở Đài Loan (Trung Quốc). Theo đó, Chu đã chứng kiến một nữ đồng nghiệp ngất xỉu, ngưng thở và tim không còn đập. Vì tình thế cấp bách nên Chu ngay lập tức thực hiện CPR (hồi sức tim phổi) cho đồng nghiệp trong khi chờ xe cứu thương tới.

Nhờ nỗ lực hết mình, cô Chu đã cứu sống được nữ đồng nghiệp. "Vì tôi muốn cứu cô ấy nên lúc đó dù đã kiệt sức nhưng tôi vẫn cố đến cùng." - Chu viết trên trang cá nhân. Được biết, cô Chu có chứng chỉ kỹ thuật viên y tế nên cô biết cách thức hiện CPR theo đúng quy trình, đúng động tác.

Ra tay cứu mạng đồng nghiệp, cô gái không ngờ bị kiện vì lý do khiến nhiều người nghe xong cũng không thể chấp nhận được - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nào ngờ đâu, thay vì bày tỏ lòng cảm kích thì nữ đồng nghiệp của Chu lại hành động hoàn toàn ngược lại. Khoảng một tháng sau, cô nhắn tin cho Chu và đặt câu hỏi về những vết bầm tím trên ngực, cánh tay của mình.

"Cô đã dùng bao nhiêu lực vậy? Một phần trên ngực tôi bị bầm tím rất lớn", nữ đồng nghiệp đặt câu hỏi cùng bức ảnh chụp phần ngực bầm tím.

Ngay lập tức, 2 người đã xảy ra tranh cãi, Chu bất ngờ hỏi: "Cô đang đổ lỗi cho tôi vì dùng quá nhiều lực trong lúc đang thực hiện CPR sao? Vậy giữa mất mạng và bị bầm tím thì cô chọn cái nào?". Hai người cứ thế nói qua lại, nữ đồng nghiệp cho biết cô bị tiểu đường nên rất sợ vết thương sẽ bị nhiễm trùng, dẫn tới bị cắt bỏ.

Ra tay cứu mạng đồng nghiệp, cô gái không ngờ bị kiện vì lý do khiến nhiều người nghe xong cũng không thể chấp nhận được - Ảnh 2.

Đoạn tin nhắn tranh cãi qua lại giữa hai người

Sau đó, nữ đồng nghiệp còn dọa sẽ kiện Chu ra tòa. "Cô đã nhấn ngực tôi quá mạnh. Tôi có thể nhờ tới sự trợ giúp của bác sĩ để chứng minh cô đã làm tôi tổn thương trong lúc thực hiện CPR." - nữ đồng nghiệp nói.

Tự dưng "làm ơn mắc oán", Chu liền đăng tải đoạn tin nhắn giữa hai người lên mạng xã hội để bày tỏ sự bức xúc. Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng ủng hộ Chu, một số người có kinh nghiệm cũng cho biết những hiện tượng như bầm tím hoặc thậm chí là gãy xương sườn rất phổ biến trong quá trình thực hiện CPR - một thủ thuật đòi hỏi lực ép mạnh và nhanh lên ngực.

Theo Đạo luật Dịch vụ Y tế Khẩn cấp của Đài Loan, những người sử dụng thiết bị cứu hộ khẩn cấp hoặc thực hiện sơ cứu để cứu những người đang bị đe dọa tính mạng sẽ không phải chịu trách nhiệm bồi thường.

Nguồn: AsiaOne

Ra tay cứu mạng đồng nghiệp, cô gái không ngờ bị kiện vì lý do khiến nhiều người nghe xong cũng không thể chấp nhận được - Ảnh 3.
Nhật Thành