Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học, xem xét cho lao động nghỉ làm 2 ngày để chống bão số 9

Thứ 3, 27/10/2020, 16:17 GMT+7

Để ứng phó vỡi bão số 9, UBND tỉnh Quảng Ngãi ra công văn hỏa tốc xem xét cho lao động nghỉ 2 ngày 28 và 29/10.

Ngày 27/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã gửi công văn hỏa tốc đến các cơ quan chức năng, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc xem xét cho người lao động nghỉ làm việc trong 2 ngày (28-29/10) để hạn chế nguy cơ từ bão số 9.

Cụ thể, theo dự báo tin của Đài Khí tượng Thủy văn Trung Trung bộ, bão số 9 sẽ đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Quảng Ngãi với sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 14, sóng biển cao từ 6-8m. 

Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học, xem xét cho lao động nghỉ làm 2 ngày để chống bão số 9 - Ảnh 1.

Quảng Ngãi là một trong những tỉnh thành chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 9 (Ảnh: Chí Tâm)

Đây là cơn bão rất mạnh và di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp; để chủ động phòng tránh bão, đảm bảo an toàn tính mạnh và tải sản của người lao động, Chủ tịch UBND tỉnh giao Thủ trưởng các cơ quan đơn vị, địa phương, chủ các doanh nghiệp trên địa bàn căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, cơ quan mình và diễn biến cơn bão số 9, thực hiện việc cho người lao động tạm thời nghỉ việc ngày 28-29/10/2020. 

Đồng thời, tổ chức trực ban nghiêm túc và triển khai ngay các phương án phòng, chống bão số 9 tại đơn vị mình, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người.

Người dân khẩn trương neo đậu tàu, thuyền trước khi bão số 9 đổ bộ (Ảnh: Chí Tâm)

Trước đó, ngày 26/10, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi gửi thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 9. Để đảm bảo an toàn về người, tài sản các cơ sở giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi quyết định cho học sinh tất cả các cấp học trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ buổi chiều 27/10 đến hết ngày 29/10.

Người dân Quảng Ngãi khẩn trương thực hiện các biện pháp ứng phó với bão số 9 (Ảnh: Chí Tâm)

Sở yêu cầu các đơn vị phân công lãnh đạo, giáo viên, nhân viên tham gia trực tại cơ quan; theo dõi tình hình mưa bão, phối hợp với chính quyền địa phương để kịp thời xây dựng các phương án phòng chống bão số 9 hiệu quả, an toàn.

Văn Tiên