Phẫu thuật thành công cho nữ bệnh nhân bị đâm thủng phổi

Thứ 3, 15/10/2019, 12:36 GMT+7

Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị này vừa cứu sống nữ bệnh nhân bị đâm thủng phổi, mất gần 3 lít máu.

Ngày 14/10, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị này vừa phẫu thuật thành công cho nữ bệnh nhân Phạm Thị Thùy Linh (SN 1983, trú xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp). Hiện bệnh nhân này đã qua cơn nguy kịch, đang nằm điều trị tại phòng hồi sức cấp cứu.

Theo đó, khoảng 10h40 ngày 14/10, Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp tiếp nhận bệnh nhân Linh trong tình trạng bị vật thể nhọn đâm thấu phổi, tổn thương động mạch phổi dẫn đến mất 2,5-3 lít máu. Qua kiểm tra, bệnh nhân Linh đe dọa ngừng thở, tim ngừng đập nên không thể chuyển tiếp lên tuyến trên để cấp cứu.

Cứu sống nữ bệnh nhân bị đâm thủng phổi, mất gần 3 lít máu - 1
Các bác sĩ của Trung tâm Y tế Đắk R'Lấp phẫu thuật cho nữ bệnh nhân bị đâm thủng phổi.

Ngay sau đó, các bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Đắk Lấp đã lập tức phẫu thuật, khâu thủng phổi, thắt động mạch phổi đã bị đứt đồng thời truyền khoảng 6 đơn vị máu cho nữ bệnh nhân này.

Sau hơn 3 giờ phẫu thuật, các bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp đã giúp bệnh nhân thoát khỏi nguy hiểm. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân này đã ổn định và đang nằm tại theo dõi thêm.

Theo một lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông, đây là trường hợp đe dọa rất lớn đến mạng sống của bệnh nhân. Tuy nhiên, các y bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa cho bệnh nhân thoát khỏi nguy hiểm. Đây có thể coi là một thành tựu trong lĩnh vực y tế của tỉnh Đắk Nông.

(Theo Dương Phong/Dân trí)

Thanh Hải
Từ khóa: đâm thủng phổi