PGĐ Công an Hà Nội: Bắt 6 thanh niên trong vụ vác hung khí đuổi đánh nhau "náo loạn" phố Hà Nội

Thứ 3, 24/11/2020, 17:15 GMT+7

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng cho biết, cơ quan công an đã bắt giữ 6 thanh niên liên quan đến vụ cầm hung khí đuổi đánh nhau, gây náo loạn đường phố Hà Nội xảy ra đêm 22/11.

Tại hội nghị giao ban báo chí của TP Hà Nội chiều 24/11, phóng viên đã đề nghị đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội, cho biết việc Công an thành phố xử lý thế nào nhóm thanh thiếu niên tụ tập đua xe ban đêm trên một số tuyến phố Hà Nội.

"Gần đây xuất hiện nhiều nhóm thanh thiếu niên đi xe máy, cầm hung khí đánh, đuổi nhau trên phố. Mới nhất, đêm 22/11, tại khu vực giao giữa phố Trần Nhân Tông và Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng) đã xảy ra tình trạng này. Công an Hà Nội có hướng đấu tranh, xử lý như thế nào?" - phóng viên nêu câu hỏi.

Theo đại tá Nguyễn Thanh Tùng, ông đã trực tiếp chỉ đạo xử lý nhiều vụ việc có tính chất như thế này, song hầu như tất các vụ cơ quan công an không ngăn chặn được ngay do các nhóm tản đi nhanh.

PGĐ Công an Hà Nội: Bắt 6 thanh niên trong vụ vác hung khí đuổi đánh nhau náo loạn phố Hà Nội - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng.

"Tuy vậy, bằng hình ảnh, clip ghi lại về vụ việc, chúng tôi sẽ truy xuất xử lý được", ông Tùng nêu rõ.

Đối với vụ việc nhóm thanh niên đi xe máy, cầm hung khí đuổi đánh nhau ở quận Hai Bà Trưng, theo báo cáo của công an quận, quá trình truy xét, đến sáng nay đã bắt được 6 đối tượng.

"Nhiều khi chỉ vì nhìn nhau, khích nhau, tranh giành người yêu, họ gọi bạn bè ra gây chiến", ông Tùng phân tích nguyên nhân và khẳng định quan điểm của Công an Hà Nội là xử lý nghiêm, truy xuất bằng được hình ảnh, để nghiên cứu xử lý hình sự.

"Nhiều cháu mới 14 - 16 tuổi. Ở đây có vấn đề liên quan đến công tác giáo dục trong gia đình, nhà trường, do đó cần nghiên cứu thêm. Quan điểm của chúng tôi là không bỏ qua một trường hợp nào mà phải bắt giữ, xử lý, đưa ra xét xử điểm vì đây là tội phạm đường phố, gây hoang mang cho nhân dân", ông Tùng nêu rõ.

Tuy nhiên, ông Tùng nhấn mạnh, việc xử lý sẽ được cơ quan công an đánh giá dựa trên mức độ vi phạm, căn cứ theo quy định của pháp luật. Nếu tội phạm đường phố gây ra các vụ thương tích, hoặc chết người, hay tai nạn giao thông... thì sẽ xử lý theo các hành vi trên; còn lại sẽ xem xét hành vi vi phạm trật tự công cộng.

"Chúng tôi đã nhiều lần họp liên ngành, kiên quyết xử lý nghiêm những vụ việc này", ông Tùng khẳng định.

Trước đó, đêm 22/11, nhiều đối tượng truy đuổi nhau dọc nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội, khi đến phố Trần Nhân Tông - Lê Duẩn thì lao vào đánh nhau khiến một người bị thương.

Tiếp nhận tin báo vụ việc, Công an quận Hai Bà Trưng đã khẩn trương vào cuộc điều tra, truy xét. Đến 24/11, cơ quan điều tra đã triệu tập 6 nam thanh niên liên quan. Các đối tượng khai do mâu thuẫn trên mạng xã hội, nên hai nhóm thanh niên đã hẹn nhau "ngoài đời thực" giải quyết.

Hai nhóm này cầm theo hung khí, di chuyển ở nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội.

Hoàng Đan