"Ông trùm" gia vị Việt từng bỏ cả sự nghiệp ở Ba Lan về Việt Nam làm thuê vì yêu ở tuổi 50: “Không có gì để đắn đo cả”

Chủ nhật, 30/05/2021, 22:29 GMT+7

Chuyện về nước vì duyên với người bạn phổ thông của ông Nguyễn Trung Dũng nhận được nhiều sự chú ý trên sóng Shark Tank tập 5.

Shark Tank Việt Nam tập 5 mùa 4, chào đón sự xuất hiện của một cái tên đặc biệt: ông Nguyễn Trung Dũng founder kiêm CEO của Dh Foods. Không chỉ gây ấn tượng mạnh về câu chuyện khởi nghiệp, ông Dũng còn khiến người xem cảm động về chuyện tình đẹp ở tuổi... 50.

Ông trùm gia vị Việt kể chuyện yêu cô bạn thời phổ thông ở tuổi 50, tiết lộ chẳng có gì đắn đo để sống mạo hiểm! - Ảnh 1.

Đến với Shark Tank, ông Nguyễn Trung Dũng gọi vốn cho thương hiệu gia vị Dh Foods nổi tiếng

Theo những gì ông Dũng chia sẻ với các Shark, ông đã sống ở Ba Lan hơn 30 năm và về Việt Nam được 10 năm nhưng lý do không phải vì xây dựng nên Dh Foods. Khi được Shark Hưng hỏi về lý do thật sự khiến ông sau 30 năm sống ở Ba Lan lại chọn quay trở về, CEO liền chia sẻ về cái duyên gặp lại người bạn phổ thông của mình.

Sau vài giây chần chừ thì vị CEO cũng trải lòng về cuộc hôn nhân với người vợ nước ngoài, nhưng tan vỡ vì sự khác biệt văn hóa mà đến khi lớn tuổi ông mới nhận ra. Tại thời điểm ai cũng nghĩ đã an phận với những gì cuộc đời sắp đặt, thì ông gặp lại người bạn từ thời phổ thông tại Việt Nam. Mọi thứ bắt đầu xoay chuyển!

"Mình đều đã 50 tuổi rồi, mình không còn gì để đắn đo cả. Mình cũng mạo hiểm cuộc đời của mình, mình sống cuộc đời của mình", ông Dũng chia sẻ trên sóng truyền hình.

Tiếng gọi tình yêu chính là lý do khiến ông trở về Việt Nam sau những năm tháng ở nước ngoài. Thậm chí, để được bên cạnh người bạn từ thuở phổ thông, ông Dũng còn từ bỏ sự nghiệp ở Ba Lan để về Việt Nam làm thuê, vị CEO chia sẻ đây là lần đầu trong cuộc đời ông đi làm thuê cho người khác.

Ông trùm gia vị Việt kể chuyện yêu cô bạn thời phổ thông ở tuổi 50, tiết lộ chẳng có gì đắn đo để sống mạo hiểm! - Ảnh 2.

Chuyện tình tuổi 50 của ông Dũng khiến nhiều người xúc động

Năm 2012, Dh Foods ra đời với 2 cổ đông chính là ông Dũng và người bạn phổ thông nay đã trở thành vợ. Đến thời điểm hiện tại, đây là một trong những thương hiệu gia vị nổi tiếng của Việt Nam, có sản phẩm được bày bán khắp các kệ hàng siêu thị. Nhiều nơi ưu ái gọi ông Dũng là "ông trùm" gia vị Việt.

Lên sóng Shark Tank ông Dũng kêu gọi 12 tỷ cho 3% cổ phần công ty và được các "cá mập" offer 12 tỷ cho 15% chia đều cho 5 nhà đầu tư. Ông Dũng lại trắng tay ra về khi không đạt được các thỏa thuận về cổ phần và vốn đầu tư với các Shark nhưng lại mang đến cho người xem truyền hình một thông điệp ý nghĩa: Không bao giờ là quá muộn để làm điều mình thích, ở bên người mình yêu!

Ảnh: Tổng hợp

NE