Nữ tiếp viên 15 tuổi bị nhóm giang hồ bắt cóc khống chế 3 ngày

Thứ 6, 18/08/2017, 10:38 GMT+7

PLBĐ - Nạn nhân vụ việc trên là em N.T.T (SN 2002, quê Bình Phước), nữ tiếp viên quán karaoke A.T trên đường Nguyễn Thái Sơn, P.3, Q.Gò Vấp.

Theo thông tin ban đầu, em T có vay Thơ và Vương số tiền 19 triệu đồng. Thời gian gần đây, Thơ và Vương đòi nợ nhưng T không có tiền trả nên thất hẹn nhiều lần nên hai đối tượng đã lên kế hoạch bắt cóc thiếu nữ T.

Khoảng 21h đêm 11/8, Thơ và Vương đến quán karaoke nơi em T làm việc dùng vũ lực khống chế, đưa thiếu nữ lên xe gắn máy chở đi nhiều địa điểm để dọa nạt, đòi trả tiền.

Rạng sáng 13/8, cả 2 chở thiếu nữ về căn nhà ở số 53 đường Phạm Văn Đồng, phường 3, quận Gò Vấp thay nhau đánh đập dọa giết thiếu nữ nếu không trả tiền. Đồng thời, chúng yêu cầu thiếu nữ phải gọi về cho gia đình mang tiền tới chuộc. Thiếu nữ T đã gọi về thông báo cho gia đình và hứa trả cho Thơ và Vương trước 15 triệu đồng.

bat_coc
Hình minh họa

Người thân thiếu nữ hay tin đã hẹn địa điểm để đưa tiền và đã âm thầm báo công an. Khoảng 16h ngày 14/8, cả 2 đối tượng chở thiếu nữ T đi tới Công viên Gia Định, quận Phú Nhuận để gặp người nhà T lấy tiền. Khi người thân em T đang thực hiện việc đưa tiền, trinh sát Công an đã ập vào khống chế bắt giữ Thơ. Riêng Vương đã nổ máy tẩu thoát.

Hiện Công an Q.Gò Vấp đang tạm giữ hình sự nghi can Lâm Bá Thơ (SN 1992, quê Bình Phước) để điều tra, xử lý về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” và “cưỡng đoạt tài sản”. Hiện công an đang tiếp tục truy xét 1 đồng phạm của Thơ là Công Thuần Vương (SN 1994, ngụ Q.4).

PV