Nối thành công bàn chân cho người đàn ông bị máy cắt cỏ cứa đứt lìa

Thứ 7, 20/04/2019, 12:54 GMT+7

Người đàn ông ở Quảng Nam nhập viện trong tình trạng choáng mất máu, tụt huyết áp do bị đứt cổ bàn chân phải vì bị lưỡi cưa của máy cắt cỏ cứa vào.

Sáng 20/4, bác sĩ Nguyễn Đình Nhiều (Phó Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam) cho biết, các bác sĩ đã nối thành công bàn chân gần như bị đứt lìa cho người đàn ông  gặp nạn khi đi cắt cỏ.

Bệnh nhân là ông Trần Đốc (55 tuổi, trú xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức) nhập viện cách đây ba ngày, trong tình trạng choáng mất máu, tụt huyết áp.

Capture
Trải qua ca phẫu thuật kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ, bàn chân của ông Đốc đã được nối lại. 

Sau khi được hồi sức (huyết áp tụt còn 60/40 mmHg do mất máu nhiều), bệnh nhân được đưa vào phòng mổ.

“Các bác sĩ đã kết hợp xương, nối động mạch chày trước - sau, nối tĩnh mạch hiển lớn, gân và thần kinh. Sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân được đưa ra phòng hậu phẫu để truyền thêm 4 đơn vị máu”, bác sĩ Nhiều thông tin.

Hiện sức khỏe bệnh nhân tạm ổn, những ngón chân ở bàn chân bị thương có thể cử động nhẹ.
 
Ông Đốc nhớ lại vào chiều 17/4, khi đó trong lúc cắt cỏ bằng máy cắt, ông không may bị lưỡi cưa của máy cứa vào bàn chân. Do lưỡi cưa quá bén nên phần cổ chân của ông Đốc gần như bị đứt lìa.

Sau khi đến Bệnh viện Đa khoa Quế Sơn (huyện Quế Sơn) sơ cứu, ông Đốc được người nhà đưa thẳng ra Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam để thực hiện ca phẫu thuật nối bàn chân.

(Theo Thanh Ba/VTC News)

Thanh Hải