Người phụ nữ khổ vì tĩnh điện: Chạm con, con giật, động chồng, chồng né, nhất là hành động kì quặc khi đi ngủ

Thứ 3, 10/12/2019, 09:30 GMT+7

Không chỉ tay mà chân và nhiều bộ phận khác trên cơ thể người phụ nữ bị tĩnh điện khiến cho cô thường xuyên bị "giật".

Câu chuyện mang tên "Buồn của mùa đông" được người phụ nữ trút bầu tâm sự trong nhóm đông thành viên trên Facebook. Cô không chỉ buồn mà còn khổ sở và giận dữ bởi hiện tượng tĩnh điện vào mùa đông.

"Khi mình viết những dòng chữ này, quả thật mình giận thật sự giận. Có ai ở trong này mùa đông bị nhiễm tĩnh điện như mình không? Khổ không tả nổi luôn ấy!

Mình thích mùa đông, trừ mỗi việc bị điện giật liên tục. Một ngày mình bị giật vài chục lần, đến độ ăn không ngon. ngủ không yên, sống lầm lũi một mình tránh xa đồng loại. Hễ ai động vào là mình lại bị giật nhảy cẫng lên. 

Đắp cái chăn cũng bị điện giật lẹt đẹt. Chồng con mình có lỡ chạm tay vào là mình lại bị giật. Khổ thân, yêu gia đình lắm nhưng mùa đông đến mình luôn phải cảnh giác với họ. Con mình lại gần là mình né "tránh xa mẹ ra!", "đừng động vào mẹ!" làm nó cũng buồn.

Vợ chồng đụng chạm nhau cũng bị giật nên mùa đông mình nằm một mình một nơi để không ai vô tình chạm vào mình cả...

Nhận tiền thừa từ người bán hàng cũng bị giật, cầm đồ nấu ăn cũng bị, nhờ con lấy cho đôi tất mà tay không chạm vào cái tất cũng giật, đêm nằm ngủ khẽ cựa mình cũng bị giật nhấc người. 

Ban đêm tĩnh điện nó không chỉ phát ra tiếng lẹt đẹt mà còn phát sáng nữa. Con mình ngày bé thích lắm, toàn bám theo mình để trêu cho mẹ sợ. Giờ nó lớn rồi nên không cố ý nữa nhưng một ngày cũng vô tình làm mình bị giật vài lần.

Buổi đêm đi vệ sinh, thò chân xuống giường là chân phát sáng xanh lè luôn. Ban đầu còn sợ nhưng mãi cũng quen. Ban ngày, mình sợ nhất là chạm vào cổng, cánh cửa vì mấy cái đó giật đau nhất. Lắm hôm đi chợ về quên không đề phòng, đưa tay mở cánh cổng là nó giật cho rơi hết đồ.

Mình khổ tâm thật sự, lên mạng tìm đọc thì chỉ thấy mấy lời khuyên như đeo kim loại, mang theo chùm chìa khóa, hạn chế mặc đồ len.. nhưng không ăn thua. Mùa đông không mặc đồ bông, len thì mặc cái gì?

Để tạm thời, mình đeo găng tay cao su gần như mọi lúc có thể. Không bị điện giật và có thể chạm vào người khác nhưng găng tay nó bó sát vào tay rất đau và bí, rồi điện nó không thoát ra được nó cứ " cắn lâm râm" trong người. Đã ai đã đi xung điện phục hồi chức năng bao giờ chưa? Đấy! Nó lâm râm điện giật trong người y như thế.

Người phụ nữ khổ vì tĩnh điện: Chạm con, con giật, động chồng, chồng né, nhất là hành động kì quặc khi đi ngủ - Ảnh 1.

Người phụ nữ phải đeo cả găng tay cao su đi ngủ để tránh bị giật điện

Người phụ nữ khổ vì tĩnh điện: Chạm con, con giật, động chồng, chồng né, nhất là hành động kì quặc khi đi ngủ - Ảnh 2.

Rồi có một cách là đi chân đất - một dạng nối đất của các thiết bị điện thì ít bị tĩnh điện hơn nhưng mùa đông đi chân đất buốt lắm. Mình đang nghĩ chỉ có mỗi một cách là đeo vào cổ chân một cái dây kim loại dài chạm đất (kiểu như dây xích nối đất ở mấy cái xe bồn chở xăng) nhưng làm người ai làm thế, giống chó lắm, chưa kể mắc vào đâu lại bị ngã.

Mình đang giận lắm, chẳng biết làm sao để thoát khỏi cái cảnh tĩnh điện này. Vừa viết những dòng này mình vừa phải ngó nghiêng đề phòng con mình, sợ nó vô tình chạm vào người. Mọi người có cách nào khả thi và hiệu quả chỉ mình với.

Ảnh này là con gái mình chụp vào trưa nay. Mình ngủ trưa, nó không ngủ được, cũng không dám động vào mẹ, chỉ ngồi nhìn rồi chụp ảnh".

Có lẽ mùa đông không chỉ mang lại cái giá lạnh thấu xương mà còn mang đến vô vàn nỗi khổ khác. Nhiều dân mạng nói đùa, với hiện tượng tĩnh điện này, cô gái nên... chuyển luôn đến vùng không có mùa đông để sống.

"Tĩnh điện không có hại đến sức khỏe nhưng mà giật đau điếng ấy chứ! Em thỉnh thoảng mới bị mà sợ lắm rồi, chị này bị nặng thế, khổ cả bản thân cả gia đình", thành viên Đại Dương nhận xét.

"Tĩnh điện khiến tôi không thể mặc áo len vào mùa đông. Nói vui thì là siêu năng lực truyền điện, nói thật thì là siêu khổ cực đấy!", một dân mạng khác dí dỏm.

Theo Thế giới mới

CTV