Người phụ nữ “đánh cược tính mạng” để có hình sống ảo ở mỏm đá nguy hiểm nhất thế giới, dân mạng xem clip cũng phải thót tim

Thứ 3, 28/07/2020, 12:38 GMT+7

Hành động của người phụ nữ trong clip bị nhiều khán giả đánh giá là quá liều lĩnh, có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Để có được những bức hình sống ảo ưng ý khi đi du lịch, nhiều người đã phải đầu tư rất nhiều từ trang phục, phụ kiện đến những tạo dáng sao cho ưng ý nhất. Một bộ phận du khách coi việc đó còn quan trọng hơn cả tính mạng của bản thân, điển hình chính là trường hợp của nữ du khách trong đoạn clip TikTok này.

Ngồi trên một mỏm đá khá cao với dốc dựng thẳng đứng, phía xa là view cả đại dương mênh mông, cô gái này cứ thế tiến rất gần ra rìa mỏm đá mà chẳng hề lo sợ. Nhiều người xem bình luận bên dưới thú nhận rằng đến mình còn phải "toát mồ hôi hột" khi xem cô nàng chụp hình sống ảo.

Cảnh nữ du khách chụp hình sống ảo tại một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Brazil khiến không ít dân mạng phải "bủn rủn tay chân" vì sợ. 

Được biết, nơi mà cô gái trong video check-in là Pedra da Gávea – tảng đá nguyên khối lớn nhất thế giới tọa lạc trong khu rừng nhiệt đới Tijuca, gần một bờ biển tại Rio de Janeiro, Brazil. Với độ cao hơn 844m, nơi đây cũng được xem là một trong những ngọn núi nằm sát biển cao nhất thế giới hiện nay.

Người phụ nữ “đánh cược tính mạng” để có hình sống ảo ở mỏm đá nguy hiểm nhất thế giới, dân mạng xem clip cũng phải thót tim - Ảnh 2.
Người phụ nữ “đánh cược tính mạng” để có hình sống ảo ở mỏm đá nguy hiểm nhất thế giới, dân mạng xem clip cũng phải thót tim - Ảnh 3.
Người phụ nữ “đánh cược tính mạng” để có hình sống ảo ở mỏm đá nguy hiểm nhất thế giới, dân mạng xem clip cũng phải thót tim - Ảnh 4.
Người phụ nữ “đánh cược tính mạng” để có hình sống ảo ở mỏm đá nguy hiểm nhất thế giới, dân mạng xem clip cũng phải thót tim - Ảnh 5.

Để lên được đỉnh của tảng đá "siêu to khổng lồ" này, du khách sẽ phải leo trèo dọc theo một con đường dốc thẳng đứng vô cùng khó khăn trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Tuy vậy thành quả đánh đổi được thì vô cùng xứng đáng. Đứng từ trên đỉnh núi, bạn có thể quan sát toàn cảnh công viên quốc gia Tijuca, cả đại dương mênh mông và thành phố Rio de Janeiro bên dưới.

Người phụ nữ “đánh cược tính mạng” để có hình sống ảo ở mỏm đá nguy hiểm nhất thế giới, dân mạng xem clip cũng phải thót tim - Ảnh 6.
Người phụ nữ “đánh cược tính mạng” để có hình sống ảo ở mỏm đá nguy hiểm nhất thế giới, dân mạng xem clip cũng phải thót tim - Ảnh 7.
Người phụ nữ “đánh cược tính mạng” để có hình sống ảo ở mỏm đá nguy hiểm nhất thế giới, dân mạng xem clip cũng phải thót tim - Ảnh 8.
Người phụ nữ “đánh cược tính mạng” để có hình sống ảo ở mỏm đá nguy hiểm nhất thế giới, dân mạng xem clip cũng phải thót tim - Ảnh 9.
Người phụ nữ “đánh cược tính mạng” để có hình sống ảo ở mỏm đá nguy hiểm nhất thế giới, dân mạng xem clip cũng phải thót tim - Ảnh 10.

Trải nghiệm mà hầu như du khách nào đến đây cũng phải thử chính là chụp hình ở mỏm đá dựng thẳng đứng gần như 90 độ. Nhiều người "yếu tim" sẽ chỉ ngồi phía trên, số khách "liều mạng" hơn thì nằm lăn ra đó, thậm chí còn tạo rất nhiều dáng cực kỳ nguy hiểm sát rìa mỏm đá. Xem ảnh mà chính chúng ta cũng thấy sợ hãi thay cho những du khách đó!

Người phụ nữ “đánh cược tính mạng” để có hình sống ảo ở mỏm đá nguy hiểm nhất thế giới, dân mạng xem clip cũng phải thót tim - Ảnh 11.
Người phụ nữ “đánh cược tính mạng” để có hình sống ảo ở mỏm đá nguy hiểm nhất thế giới, dân mạng xem clip cũng phải thót tim - Ảnh 12.
Người phụ nữ “đánh cược tính mạng” để có hình sống ảo ở mỏm đá nguy hiểm nhất thế giới, dân mạng xem clip cũng phải thót tim - Ảnh 13.
Người phụ nữ “đánh cược tính mạng” để có hình sống ảo ở mỏm đá nguy hiểm nhất thế giới, dân mạng xem clip cũng phải thót tim - Ảnh 14.
Người phụ nữ “đánh cược tính mạng” để có hình sống ảo ở mỏm đá nguy hiểm nhất thế giới, dân mạng xem clip cũng phải thót tim - Ảnh 15.
Người phụ nữ “đánh cược tính mạng” để có hình sống ảo ở mỏm đá nguy hiểm nhất thế giới, dân mạng xem clip cũng phải thót tim - Ảnh 16.

Bình luận bên dưới video, rất đông người dùng TikTok Việt Nam bày tỏ sự quan ngại với hành động "đánh cược tính mạng" của nữ du khách: 

- "Có ai xem clip mà thấy bủn rủn tay chân, toát mồ hôi hột như mình không? Là mình thì còn không dám leo lên chứ đừng nói chi đến ngồi sát mép đá như thế!"

- "Nếu không trượt chân ngã thì chắc cũng gặp nguy hiểm nếu có gió to, tảng đá cao thế cơ mà!"

- "Mình chẳng biết ở dưới là vực sâu hay cao thấp ra sao, việc té ngã từ một tảng đá dựng thẳng đứng thế này cũng đủ "trầy da tróc vẩy" rồi. Mấy bạn đi du lịch các vùng núi cao cũng cần hết súc lưu ý."

Dù là ở nước ngoài hay tại Việt Nam, những hành động bất chấp tính mạng để đánh đổi 1 bức hình sống ảo như thế này là hết sức nguy hiểm, tuyệt đối không nên bắt chước theo. Hãy là một khách du lịch cẩn trọng, tỉnh táo khi check-in các địa điểm để tránh "rước hoạ vào người" bạn nhé!

Minh Hiếu