Người dân Hà Nội có thể mua nông sản "giải cứu" ở những địa điểm nào?

Thứ 2, 22/02/2021, 08:43 GMT+7

Rất đông người dân Thủ đô đã chung tay giải cứu hàng chục tấn nông sản của nông dân vùng dịch. Đã có 5 điểm bán hàng được mở ra để người dân Hà Nội có thể đến "giải cứu".

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, hàng nghìn hecta nông sản của bà con nông dân tại các tỉnh có dịch như Hải Phòng, Hải Dương đã đến vụ thu hoạch nhưng không thể bán như mọi năm do thực hiện giãn cách xã hội.

Ngay sau khi đi làm trở lại sau Tết, nhằm hỗ trợ bà con, nhiều mạnh thường quân đã đứng ra thu mua nông sản và bán lại với giá rẻ. Chiến dịch giải cứu nông sản cho bà con vùng dịch đã được người dân Hà Nội nhiệt tình hưởng ứng.

Sau UBND TP kêu gọi về việc “Giải cứu nông sản cho bà con vùng dịch tỉnh Hải Dương”, đã có nhiều doanh nghiệp, tổ chức, hội nhóm thiện nguyện và cá nhân đứng ra thu mua nông sản cho bà con vùng dịch.

Bắt đầu từ chiều thứ Bảy, ngày 20/2/2021, hàng chục tấn rau củ đã được tập kết tại hai điểm: số 38 Giải Phóng và số 39 Trần Đăng Ninh, Hà Nội. 

Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, hơn 20 tấn nông sản đã được nhiều người dân Thủ đô mua sạch, trong khi đó vẫn còn nhiều khách hàng đang có nhu cầu.

Người dân Hà Nội có thể mua nông sản "giải cứu" ở những địa điểm nào? - Ảnh 1.

Điểm giải cứu trên đường Giải Phóng.

Ngoài ra, bắt đầu từ sáng chủ Nhật ngày 21/2, Thành đoàn Hải Dương đã phối hợp với các nhóm thiện nguyện tiếp tục thành lập các điểm giải cứu bán hàng nông sản cho nông dân tỉnh Hải Dương trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, đã có thêm 3 điểm "giải cứu" nông sản của bàn con nông dân Hải Dương. Cụ thể: 28 Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy) và số 80 Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng) và khu dân cư 88 Láng Hạ (quận Đống Đa).

Như vậy, người dân Hà Nội có thể đến 5 địa điểm:  38 Giải Phóng; số 39 Trần Đăng Ninh; 28 Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy); số 80 Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng) và khu dân cư 88 Láng Hạ (quận Đống Đa) để mua nông sản giải cứu.

Dự kiến, các chuyến xe giải cứu nông sản vùng dịch sẽ tiếp tục được triển khai trong tuần này nhằm hỗ trợ nông dân trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

HẠ VŨ (T/H)