Người đàn bà nghèo "gật đầu" bán thận để lấy tiền cứu chồng

Chủ nhật, 25/08/2019, 14:30 GMT+7

Tất tả bắt chuyến xe sớm từ quê lên Hà Nội vào viện chăm chồng "thập tử nhất sinh". Tiền không một cắc dính túi, nhiều hôm chị Thủy quên cả ăn cho đến khi người lả đi mới biết mình bị tụt huyết áp do đói. Không có tiền cứu chồng, có người mách chị đi bán thận chị cũng "gật đầu" tìm mối...

Giữa cơn mưa như trút nước, chị Thủy vội vã, tất tả bắt chuyến xe sớm từ quê lên Hà Nội để chăm chồng rồi lại sấp ngửa phải về luôn trong ngày bởi 3 đứa con nhỏ không thể gửi được ai.

Cái dáng đi vội vã, mặt lúc nào cũng cúi gằm, đã nhiều ngày nay chị gồng mình lên sống để vượt qua biến cố quá lớn xảy đến với gia đình.

Người đàn bà nghèo gật đầu bán thận để lấy tiền cứu chồng - 1
Người đàn bà nghèo gật đầu bán thận để lấy tiền cứu chồng - 2

Câu chuyện từ khi chị lấy chồng, sau 3 năm thì vỡ kế hoạch sinh liền 3 đứa con. Hôm đó trên đường đi làm về, chồng chị ngồi phía sau xe, một anh ở cùng làng chở phía trước vì trời mưa không nhìn thấy nên đã đâm vào cột điện chồng em bị ngã đầu đập xuống đất nên bị nặng, phải chuyển đi cấp cứu ngay”.

Người đàn bà nghèo gật đầu bán thận để lấy tiền cứu chồng - 3
Người đàn bà nghèo gật đầu bán thận để lấy tiền cứu chồng - 4

Tai họa bất ngờ giáng xuống khiến cho 4 mẹ con chị Thủy lao đao như rơi xuống vực thẳm. Tiền không có, đến cái ăn cũng thiếu phải đi vay nhờ khiến tâm trạng chị rối bời. Chồng vẫn hôn mê chưa biết gì, chị như lạc vào bóng tối không tìm thấy lối ra.

Chồng bệnh, con thơ, lại ở tuổi trứng gà, trứng vịt sàn sàn nhau nên bé thứ 2 mới tròn 2 tuổi chị Thủy phải gửi về ông bà ngoại ở tận Ninh Bình, còn bé lớn 3 tuổi và cậu con trai út 10 tháng tuổi thì gửi nhà trẻ, đến tối chị lại đón về. Khoảng thời gian từ 7h sáng đến 5h chiều, có ngày chị lại bắt xe lên Hà Nội, có ngày lại phải lặn lội khắp nơi, tiếp tục đi vay tiền.

“Nghĩ nhiều cực lắm chị ạ. Có hôm cả ngày em không ăn gì những không thấy đói, cho đến khi người run, lả cả ra thì mới biết mình bị tụt huyết áp vì đói. Nhìn anh ấy cứ nằm mê man chưa biết gì, 3 con thì còn nhỏ, cứ tối là khóc đòi bố. Em không biết làm gì nữa”.

Cùng đường, người phụ nữ khốn khổ này không thể bấu víu được vào đâu nên có người mách việc “bán thận” sẽ kiếm được món tiền cho chồng chữa trị. Ban đầu chị Thủy cũng sốc và hoang mang vì chưa bao giờ biết đến việc này nhưng nghe mọi người bảo có tiền nên chị gật đầu đồng ý và nhờ tìm "mối" bởi chị cùng đường, hết cách rồi.

Người đàn bà nghèo gật đầu bán thận để lấy tiền cứu chồng - 5

Tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện Nhiệt Đới TW, là người điều trị trực tiếp, bác sĩ Đỗ Tất Thành ái ngại khi chia sẻ bệnh tình của anh Dương: “Bệnh nhân bị tai nạn giao thông có chảy máu dưới màng cứng, đã được mổ tại bệnh viện Việt Đức để giảm áp, sau đó chuyển về đa khoa tỉnh Bắc Giang. Tại bệnh viện tuyến tỉnh, bệnh nhân có xuất hiện sốt kéo dài nên phải chuyển ra bệnh viện Nhiệt Đới TW ngay.

Tại đây chúng tôi cho cấy máu thì phát hiện bệnh nhân nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng nên việc điều trị sẽ kéo dài và vô cùng khó khăn và tốn kém nữa”.

Chị Nguyễn Thị Thu Hương, cán bộ xã Ngọc Lý, (huyện Tân Yên, Bắc Giang) nơi gia đình đang sinh sống ngần ngại kể với chúng tôi: “Từ ngày chú Dương đi viện là ở nhà mẹ con cô Thủy lay lắt chị ạ. Ở quê hương chúng em phải cắt cử nhau ra thăm hỏi thường xuyên, đồng thời cũng nhờ bà con xóm làng chạy lại cho bọn trẻ em khi mẹ chưa về kịp chứ không tội mấy đứa nhỏ lắm”.

Người đàn bà nghèo gật đầu bán thận để lấy tiền cứu chồng - 6
Người đàn bà nghèo gật đầu bán thận để lấy tiền cứu chồng - 7

Trời về chiều tối, chị Thủy lúc này lại sấp ngửa trở về nhà khi bọn trẻ mặt mày đã lấm lem, khóc cạn cả nước mắt. Xót con, chị lại ôm chúng vào lòng mà cưng nựng, nước mắt chảy xuôi không ngớt. Mọi thứ trước mặt đều tối đen, âm u và không lối thoát… Chị rùng mình khi nhớ đến chồng đang thở dốc, mê man chưa tỉnh mà tiền đóng viện phí vẫn chưa có đồng nào cả. 

Chị khóc nghẹn, chỉ dám cầu xin: "Xin anh hãy sống, chờ em bán được thận có tiền sẽ cứu anh".

Theo Dân trí

CTV