Ngoài Wigo, Toyota sắp thêm xe hạng A mới để đấu Kia Morning

Thứ 6, 05/03/2021, 07:14 GMT+7

Toyota vừa xác nhận danh tính một dòng xe đô thị mới dùng khung gầm Yaris sắp tham chiến thị trường châu Âu.

Để đạt mục tiêu sản lượng 500.000 xe cỡ nhỏ/năm, Toyota sẽ giới thiệu một mẫu xe mới ở phân khúc A tới người dùng (tạm thời xác nhận ở thời điểm hiện tại) châu Âu. Dòng xe mới này sử dụng khung gầm GA-B (giống Yaris – xe Toyota bán chạy nhất châu Âu năm ngoái) và hứa hẹn sẽ là sự bổ sung chất lượng nằm dưới Yaris/Yaris Cross.

Ngoài Wigo, Toyota sắp thêm xe hạng A mới để đấu Kia Morning - Ảnh 1.

Dòng tên thế chỗ Aygo cũ sẽ sử dụng động cơ đốt trong cỡ nhỏ để giúp giữ giá xe ở mức cạnh tranh cho người dùng khu vực, tuy nhiên trong tương lai Toyota sẽ bắt buộc phải bổ sung một phiên bản hybrid để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và xả thải CO2 trung bình toàn đội hình. Một phiên bản thuần điện là bất khả thi bởi khung gầm trên không hỗ trợ tối ưu kết cấu này.

Toyota thừa nhận phân khúc hạng A bị thống trị bởi các dòng xe giá rẻ sử dụng động cơ cỡ nhỏ, cho thấy khách hàng chọn mua xe dạng này đặc biệt chú tâm vào yếu tố tài chính và đặt khả năng vận hành xuống mức ưu tiên thấp hơn.

Ngoài Wigo, Toyota sắp thêm xe hạng A mới để đấu Kia Morning - Ảnh 2.

Tên gọi xe gần như chắc chắn sẽ không còn sử dụng loại Aygo cũ. Lịch ra mắt dự kiến của chiếc xe đô thị dự kiến sớm nhất cũng phải tới cuối năm nay nhưng thời điểm thích hợp hơn cả có lẽ là nửa đầu 2022. Địa điểm lắp ráp xe sẽ là Cộng Hòa Séc. Các dòng xe dùng chung khung gầm Aygo cũ chẳng hạn Peugeot 108 và Citroen C1 sẽ không tiếp tục được sản xuất.

Tham khảo: Carscoops

Ngoài Wigo, Toyota sắp thêm xe hạng A mới để đấu Kia Morning - Ảnh 3.
Quang Phong