Ngân Khánh chia sẻ về cuộc sống một mình tại Singapore khi đi học

Thứ 5, 14/11/2019, 10:31 GMT+7

Chia sẻ về cuộc sống một mình 4 năm trời ở Singapore khi đi học, Ngân Khánh cho biết cô tự làm mọi việc từ nấu ăn, giặt giũ và dọn dẹp nhà cửa.

 

Mới đây, diễn Ngân Khánh gây chú ý khi mang khoá học diễn xuất quốc tế về Việt Nam. Trong 4 năm qua, nữ diễn viên vẫn miệt mài với việc học tại Singapore, đây là dịp hiếm hoi cô về nước và thực hiện dự án cá nhân.

Ngân Khánh chia sẻ về cuộc sống tại Singapore - 2
Nói về cuộc sống của mình thời gian qua, đặc biệt là học tập tại Singapore trong thời gian dài, Ngân Khánh cho biết: “Việc ở nước ngoài một mình trong suốt 3, 4 năm trời, xa gia đình, xa bạn bè, xa người thân, bất đồng ngôn ngữ để tìm được một người bạn chia sẻ cũng rất khó khăn. Chính những khó khăn đó tôi luyện ra một con người mạnh mẽ, độc lập hơn, có tiêu chí hơn”.
Ngân Khánh chia sẻ về cuộc sống tại Singapore - 3

Ngân Khánh cho biết, khi qua Singapore, ngoài việc học, cô còn có rất nhiều kinh nghiệm về kỹ năng sống. Cô nói: “Một mình ở đất nước khác, phải thích nghi với cuộc sống mới. Họ nói tiếng Anh, tôi lại dùng ngôn ngữ mẹ đẻ 30 năm qua, tôi chỉ sử dụng tiếng Anh trong 4 năm chắc chắn không dễ dàng. Tôi vẫn phải cố gắng rất nhiều, đó là những kinh nghiệm quan trọng”.

Ngân Khánh chia sẻ về cuộc sống tại Singapore - 4

Trong 4 năm qua, nữ diễn viên học chuyên về sản xuất phim. Hiện cô đã có thêm các kiến thức về làm phim. “Bây giờ tôi biết làm phim, kỹ thuật quay phim, biết đạo cụ âm thanh, ánh sáng... Tôi biết về kỹ thuật trong một dự án, vai trò sản xuất gồm những gì, góc độ đạo diễn sẽ biết tập trung vào điều gì. Ngoài những kiến thức đó ra, quan trọng nhất phải học được cách độc lập và vững chắc trong cái nhìn của dự án, đồng thời phải biết bảo vệ, lắng nghe và phải rất mạnh mẽ với ý tưởng”.

 Mơ ước đi học từ năm 19 tuổi nhưng đến khi lập gia đình Ngân Khánh mới quyết định tạm ngưng hoạt động nghệ thuật để đi học. Quyết định của nữ diễn viên khiến nhiều người cảm thấy khá bất ngờ. Ngân Khánh chia sẻ, ban đầu cô dự định học về mới làm đám cưới nhưng ông xã cô lại muốn cưới rồi mới học.

Ngân Khánh chia sẻ về cuộc sống tại Singapore - 5

Ngân Khánh khẳng định, cả hai cảm thấy tin tưởng, dành niềm tin cho nhau tuyệt đối để ủng hộ lẫn nhau, nên đã quyết định cưới xong cô mới đi học. “Đám cưới trước hay sau cũng chỉ là định mệnh thôi. Có thể đám cưới sau, cuộc sống sẽ khác nhưng tôi nghĩ hôn nhân là duyên. Với tôi bây giờ, cưới trước hay sau không quan trọng, quan trọng tôi thực hiện được đam mê của tôi bây giờ”.

Ngân Khánh chia sẻ về cuộc sống tại Singapore - 6

Vì sống xa nhau nên cuối tuần nào chồng cũng bay qua Singapore hoặc Ngân Khánh sẽ bay về Việt Nam. Nữ diễn viên chia sẻ: “Cũng không quá khó khăn để cả hai có thể gặp nhau. Nếu tuần nào không thể gặp nhau, cả hai sẽ gọi điện facetime cho nhau hàng đêm. Ngày nào cũng vậy, đó là cách hai vợ chồng giữ mối quan hệ”.

Ông xã không chỉ ủng hộ Ngân Khánh về tinh thần, vật chất mà còn hỗ trợ cô khá nhiều trong việc học tập. “Khi tôi gặp khó khăn trong việc làm bài tập, viết luận án phải viết bằng tiếng Anh, phải đưa ra sự tổng hợp để phân tích một sản phẩm, đôi khi tôi cũng cần sự hỗ trợ của anh. Nhờ sự giúp đỡ của chồng, việc học của tôi thuận lợi hơn, tiếp cận được nguồn kiến thức, mọi thứ suôn sẻ hơn”.

Nữ diễn viên cho biết, hai vợ chồng thống nhất sau khi cô học xong mới có kế hoạch sinh con. “Sau khi học xong tôi sẽ về Việt Nam vì chồng tôi làm việc ở đây. Tháng 4 năm sau, tôi sẽ tốt nghiệp rồi lên kế hoạch sinh con”, nữ diễn viên chia sẻ.

Nói thêm về cuộc sống một mình ở Singapore khi đi học, Ngân Khánh cho biết cô phải tự làm mọi thứ từ nấu ăn, giặt giũ, thậm chí chà toilet cũng phải tự mình làm. “Đó là những kinh nghiệm và kỹ năng sống khiến tôi đã thay đổi rất nhiều. Bây giờ, tôi không còn cảm giác "tôi phải là một ngôi sao" hay phải sống một cuộc sống thế nào. Với tôi chuyện lau nhà, dọn nhà, rửa chén, là bình thường”.

(Theo Băng Châu/Dân trí)

Thanh Hải
Từ khóa: Ngân Khánh